Đội ngũ nhân sự ‘chất’ và ‘lượng’ của EVNGENCO3

EVNGENCO3 tự hào với đội ngũ quản lý và chuyên môn tốt với kinh nghiệm lâu năm và am hiểu thị trường điện. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hấp dẫn các nhà đầu tư.

Phát triển nguồn nhân lực có chiều sâu

Lực lượng cán bộ chủ chốt cũng như nhân sự của EVNGENCO3 được xem là có nhiều kinh nghiệm, nhiều nhân sự cấp cao đã tham gia điều hành tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như một số Công ty cổ phần.

Đội ngũ nhân sự ‘chất’ và ‘lượng’ của EVNGENCO3


Chính nhờ có đội ngũ nhân sự chủ chốt chất lượng cao đã đảm bảo cho EVNGENCO3 giữ vững được công tác sản xuất điện, có tần suất đầu tư và quy mô hoạt động của DN ổn định, trải rộng khắp Việt Nam với 7 công ty hạch toán phụ thuộc, 3 Cty con và 3 Cty liên kết 30% vốn góp.

Đặc biệt, các nhà đầu tư đánh giá cao trình độ quản lý, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý vận hành và tay nghề sửa chữa của đội ngũ nhân sự EVNGENCO3. Trong đó, Cty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) là thương hiệu tin cậy trong lĩnh vực sửa chữa các nhà máy điện với trên 20 năm kinh nghiệm trong bảo dưỡng nhà máy điện, với việc đi tiên phong trong mô hình sửa chữa tập trung, lấy mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghệ, hợp tác với nhiều đối tác, tiến tới làm chủ công nghệ sửa chữa hiện đại và hiệu quả, nhằm cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành đối với thị trường trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, EPS đang đẩy mạnh phát triển sự hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực sửa chữa của EPS theo nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, tập trung vào các lĩnh vực như: Đào tạo chuyên gia sửa chữa lò hơi, turbine hơi công suất lớn, chuyển giao công nghệ về cải thiện hiệu suất, công suất và gia tăng độ tin cậy, đánh giá và kéo dài tuổi thọ lò hơi, gia công chế tạo, phục hồi phụ tùng thay thế.

Đội ngũ nhân sự ‘chất’ và ‘lượng’ của EVNGENCO3
 


Ngoài ra, EVNGENCO3 đã ký hợp đồng dài hạn phối hợp cung cấp dịch vụ sửa chữa, công nghệ với các đối tác hàng đầu trên thế giới như GE, Alstom, MHI, Siemens,... góp vốn vào Cty liên doanh Dịch vụ sửa chữa gia công phục hồi Tuabin khí Phú Mỹ - GE có trụ sở đặt trong khuôn viên Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ.

Việc tham gia vào liên doanh này nhằm tăng cường nội lực, làm chủ công nghệ, nâng cao chuỗi giá trị công nghệ của EVNGENCO3 khi đầu tư và tạo việc làm trong các ngành công nghiệp hiện đại, phục vụ cho mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân. Đặc biệt, có thể giúp EVNGENCO3 cũng như EVN chủ động về thời gian, không phải phụ thuộc gia công từ nước ngoài, giảm chi phí, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa cũng như làm chủ việc điều hành sửa chữa thiết bị các nhà máy điện chạy khí và chạy than.

Đặc biệt EVNGENCO3 là đơn vị cũng được đánh giá là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu về công nghệ tuabin khí là do các nhà máy của TCT được xây dựng đầu tiên ở Việt Nam, với công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp hiện đại, tiên tiến của các nước G7 như Alstom (Thụy Sĩ), Siemens (Đức), MHI (Nhật Bản).

Với hình thức hợp đồng EPC “Chìa khóa trao tay” các đơn vị đã tiếp quản vận hành từ nhà thầu và dần làm chủ công nghệ, đã chủ động nghiên cứu nâng cấp thiết bị, công nghệ, lắp đặt thêm hệ thống nâng công suất của tổ máy.

Tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

Tại EVNGENCO3, lao động có trình độ đại học trở lên chiếm hơn 46,7% tổng số lao động. Với cơ cấu trình độ như trên cho thấy cơ cấu nguồn nhân lực trong toàn TCT là phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Đây là một điểm mạnh của TCT trong việc nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực.

Theo bảng số liệu trên cho thấy: Thứ nhất, lực lượng lao động của EVNGENCO3 có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao (46,7%). Thứ hai, lao động có độ tuổi dưới 40 tuổi chiếm tỷ trọng lớn - đây là độ tuổi “vàng” để thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất, có khả năng đóng góp quan trọng vào kết quả SXKD.

Đội ngũ nhân sự ‘chất’ và ‘lượng’ của EVNGENCO3


Tổng số cán bộ giữ chức vụ từ phó trưởng phòng/phân xưởng trở lên trong toàn TCT là 264 người, bằng 7,56% tổng số CBCNV toàn TCT và 100% cán bộ có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên trong đó: trên đại học chiếm 18,6%, đại học chiếm 81,4%. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật đã được đào tạo bài bản, chủ động và có trách nhiệm trong công việc, tự học hỏi và đáp ứng yêu cầu công việc ngang tầm của TCT, có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp, khó khăn khi quan hệ với đối tác, nhà thầu.

Kỳ vọng, nhờ có năng lực quản trị tiên tiến, nguồn nhân lực có sẵn có chiều sâu và kế hoạch chuẩn bị về nhân sự cho công tác cổ phần hóa sẽ là động lực tạo sự liên kết giữa những con người cùng hướng tới thực hiện mục tiêu của lãnh đạo EVNGENCO3, đảm bảo tính hiệu quả trong tương quan với các mục tiêu chiến lược và thích ứng với những thay đổi trên thị trường, giúp EVNGENCO3 nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm chi phí, tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhân sự. Đồng thời, giúp EVNGENCO3 bắt kịp với những thay đổi trên thị trường, tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Tấn Tài

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio

Ngày 6/12/2018 BS Võ Thành Trung, Tổng Giám đốc Viện thẩm mĩ La Ratio cùng với GS. TS Renato Saltz Chủ tịch hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ký hợp tác chuyển giao công nghệ nhiệt lạnh Coolsculppting.

 
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng

Giảm giá lên tới 50% tại 80 nhà hàng, chiết khấu trực tiếp hoặc hoàn tiền khi mua hàng tại các hệ thống siêu thị lớn, siêu thị điện máy hay mua hàng online… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng dịp cuối năm.

 
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’

Dự án Biệt thự trên không Serenity Sky Villas của SonKim Land đoạt giải “Dự án căn hộ tốt nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại giải thưởng quốc tế uy tín “International Property Awards 2018”.

 
Khởi công dự án Victoria Garden
Khởi công dự án Victoria Garden

Sáng ngày 05/12/2018, công ty TNHH đầu tư - khai thác Nguyên Hanh Lợi đã làm lễ khởi công và ký kết hợp tác dự án Victoria Garden tại đường Trần Đại Nghĩa, khu Tây Nam Sài Gòn.

 
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư

Cuối tháng 11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II năm 2018.

 
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng 2018.

Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia
Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia

Công ty TNHH TM và Kiến trúc nội thất Hoàng Gia hứa hẹn mang đến những sản phẩm sàn gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng.

Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018
Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank lần thứ 2, trong đó có cả VĐV chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu…

Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao
Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao

Ecofit Center với hệ thống trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian tràn đầy năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến không gian rèn luyện sức khỏe và thư giãn đẳng cấp 5 sao.

Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018
Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018

“Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest” (Techfest Việt Nam 2018) khởi động từ 29/11/2018 đến 01/12/2018 tại TP. Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành Việt Nam.

Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ
Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ

Ngày 8/11/2018 Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lòng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ - Bình Thuận” được PV GAS tổ chức tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS TP.HCM.

Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ
Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) ngày càng gia tăng ở Việt Nam và là nguyên nhân gián tiếp gây tử vong ở mẹ và bé.

Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018
Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa được vinh danh trong “Top 10 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam” năm 2018 lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị
Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị

“Quản lý doanh nghiệp Nhà nước theo kiểu tăng cường thanh tra, kiểm tra… như thế vô tình khoác cho doanh nghiệp Nhà nước cái áo chật chội mà không nói đến cái gốc của tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước là quản trị tốt…”

Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?
Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?

Nhiều người trẻ thường gặp khó khăn trong giai đoạni cần xác định đích đến của bản thân, mình thực sự muốn theo đuổi sự nghiệp tại công ty như thế nào, bản thân mình đã có kỹ năng gì hơn các ứng viên khác...

Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope
Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope

Khởi nguồn ý tưởng thiết kế từ sự tích cỏ bốn lá may mắn, chế tác trên các dòng chất liệu trang sức đẳng cấp, BST Endless Hope khiến mọi quý cô đều mơ ước sở hữu.

Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018
Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018

Từ ngày 28/11 - 01/12/2018 “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 13 tại Việt Nam -Vinachem Expo 2018” diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị Việt Nam và quốc tế.

Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên
Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên

Tại buổi Lễ trao giải chương trình “Mua máy giặt ngay, cơ may trúng lớn”, Electrolux Việt Nam đã trao tặng chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên trị giá 1.390.000.000 đồng.

Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học
Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học

Vinasoy sẽ trao tặng 1,35 triệu hộp sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường tại 7 tỉnh gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa.

Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng
Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng

Bổ sung sắt cho bà bầu luôn là vấn đề lưu tâm hàng đầu của phụ nữ có thai. Vậy bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào để đảm bảo mẹ khỏe và em bé phát triển toàn diện.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN