Nghiên cứu mới về điều trị vảy nến da đầu

Một nghiên cứu được thực hiện tại châu Âu về việc áp dụng các liệu pháp tự nhiên trên người bị vảy nến da đầu đã cho những kết quả đầy hứa hẹn.

Bệnh da ảnh hưởng tới 50% bệnh nhân vảy nến

Vảy nến da đầu là thể vảy nến đặc biệt được đặc trưng bởi các tổn thương trên da đầu, có thể chỉ khu trú ở da đầu hoặc có liên quan với các tổn thương da ở những vị trí khác.

Vảy nến (từ tiếng Hy Lạp "psora“ = có vẩy) là bệnh lý viêm mạn tính qua trung gian tế bào, chủ yếu ảnh hưởng đến da và các khớp. Bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng tới 2-3% dân số trên thế giới. Khoảng 50-100% bệnh nhân có biểu hiện bệnh ở da đầu, với các tổn thương khu trú ở da đầu hoặc kèm theo các tổn thương phổ biến hơn ở những vùng da khác.

Đặc điểm lâm sàng của vảy nến da đầu rất đa dạng. Trong phần lớn các trường hợp, có thể quan sát thấy các tổn thương vảy nến dạng ban đỏ điển hình, tại chân tóc, vùng chẩm hoặc vùng sau tai. Các tổn thương này có thể đa dạng về kích thước, số lượng, trong một số trường hợp chúng lan tỏa ảnh toàn bộ vùng da đầu. Một số bệnh nhân chỉ biều hiện tổn thương vẩy (tróc da dạng vẩy) hoặc các tổn thương dạng ban đỏ.

Vảy nến da đầu là một bệnh da phổ biến, ảnh hưởng tới hơn 50% bệnh nhân vảy nến. Đến nay, có rất nhiều phương pháp điều trị tại chỗ và toàn thân có thể áp dụng. Các khuyến cáo hiện nay khuyên chỉ sử dụng các liệu pháp điều trị toàn thân (ví dụ quang trị liệu, cyclosporine, acitretin. methotrexate, retinoids, liệu pháp sinh học, apremilast) cho những bệnh nhân giai đoạn bệnh nặng và kháng trị, không đạt được kết quả hài lòng về mặt thẩm mỹ với điều trị. Trong các phương pháp điều trị tại chỗ, steroid được xem xét là lựa chọn đầu tay.

Nghiên cứu mới về điều trị vảy nến da đầu

Bệnh nhân nữ 37 tuổi, vảy nến da đầu ở vùng đỉnh đầu và sau 6 tuần điều trị bằng các sản phẩm Dr Michaels thảo dược

Corticosteroids (CSs) hoạt động như tác nhân kháng viêm và ức chế miễn dịch. CSs có thế được sử dụng đơn thuần hoặc kết hợp với các dẫn xuất vitamin D3, thu được kết quả lâm sàng tốt hơn. Steroid khá an toàn nếu sử dụng trong vòng vài tuần, và với điều kiện này, nó cũng có thể được sử dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, không may thay, thời gian điều trị cần giới hạn (trong không quá 2-4 tháng) để tránh hấp thụ qua da và tác dụng dụng phụ tại chỗ như teo thượng bì da, vết rạn da, giãn mao mạch, rậm lông, và hiếm hơn phát ban dạng mụn. Phản ứng quá mẫn với corticosteroid cũng đã được mô tả.

Giải pháp thiên nhiên đầy hứa hẹn

 

Một nghiên cứu được thực hiện tại châu Âu, 50 bệnh nhân (người lớn) vảy nến da đầu (23 nữ, 27 nam) từ các trung tâm da liễu khác nhau ở châu Âu được đưa vào nghiên cứu này.

46 bệnh nhân có các tổn thương vảy nến thâm nhiễm mức độ nặng được sử dụng sản phẩm Dr Michaels® thảo dược bao gồm hỗn hợp tinh dầu như tinh dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất hoa cúc vạn thọ, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch… Bôi theo 3 giai đoạn, hai lần trong ngày (sáng và tối) bao gồm Cleansing Gel làm sạch, kem Scalp & Body Ointment và dưỡng ẩm Skin Conditioner.

4 bệnh nhân còn lại được điều trị theo phác đồ khác: buổi tối sau khi gội đầu, họ bôi dầu xả Conditioner vào buổi đêm và gội với gel làm sạch Cleansing Gel vào sáng hôm sau. Thời gian bôi sản phẩm Dr Michaels® là 8 tuần. Đánh giá điều trị vào các tuần 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, và 8.

Nghiên cứu mới về điều trị vảy nến da đầu

GS.TS.BS Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân.

Đánh giá điều trị dựa vào chỉ số mức độ nặng của vảy nến da đầu - Psoriasis Scalp Severity Index (PSSI) và vào phân tích ảnh chụp tại từng thời điểm đánh giá. Kết thúc nghiên cứu, tất cả các bệnh nhân có sự cải thiện rất tốt. Năm bệnh nhân có triệu chứng ngứa thoáng qua, tự giảm đi mà không cần dừng điều trị. Không có tác dụng phụ nào khác được mô tả.

Quan sát thấy rằng dòng sản phẩm từ thảo dược tự nhiên Dr Michaels® có thể được xem như công cụ trị liệu có giá trị trong điều trị vảy nến da đầu khi đã xem xét các tiêu chuẩn loại trừ. Các sản phẩm được thử nghiệm đem lại những cải thiện vượt bậc của các tổn thương trong tất cả các bệnh nhân, không có tác dụng phụ.

(Theo Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents)

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 87 Trần Não, quận 2, TP HCM và 81-83 Lò đúc, Hà Nội áp dụng phương pháp Dr Michaels sử dụng các loại thảo dược để điều trị vẩy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ra mắt phim song ngữ 3D ‘Đền Hùng-Linh thiêng nguồn cội’
Ra mắt phim song ngữ 3D ‘Đền Hùng-Linh thiêng nguồn cội’

Ngày 28/12/2018 bộ phim song ngữ 3D "Đền Hùng - Linh thiêng nguồn cội" ra mắt tại Tp Việt Trì.

 
‘Chàng vợ của em’ phát hành độc quyền trên Clip TV
‘Chàng vợ của em’ phát hành độc quyền trên Clip TV

Truyền hình internet Clip TV tiếp tục không làm cho người hâm mộ điện ảnh Việt phải chờ đợi, khi phát hành bộ phim ăn khách “Chàng vợ của em”.

 
Công nghệ Thermage FLX tại Thea trẻ hơn 10 tuổi trong 60 phút
Công nghệ Thermage FLX tại Thea trẻ hơn 10 tuổi trong 60 phút

Theo dõi khả năng thon gọn, trẻ hóa da sau khi trải nghiệm Thermage FLX tại hệ thống thẩm mỹ Thea, nhiều khách hàng có thêm hy vọng đẩy lùi lão hóa cho một vẻ đẹp không tuổi.

 
Chạm là thanh toán cùng thẻ Eximbank V-Top với Samsung Pay
Chạm là thanh toán cùng thẻ Eximbank V-Top với Samsung Pay

Kể từ ngày 28/12/2018, Eximbank chính thức triển khai tiện ích thanh toán bằng ứng dụng Samsung Pay tại POS cho thẻ ghi nợ nội địa (V-TOP) do Eximbank phát hành.

 
Các người đẹp hoa hậu giao lưu, tặng sách cho chiến sỹ quân đội
Các người đẹp hoa hậu giao lưu, tặng sách cho chiến sỹ quân đội

Ngày 27/12/2018 Á hậu Thúy Vân, Lệ Hằng, Thúy An, Giao Linh, ca sĩ Võ Hạ Trâm tham gia chương trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Trung Nguyên Legend tổ chức.

 
Rynan- Wasuco phát triển mô hình ‘hệ thống cấp nước thông minh’
Rynan- Wasuco phát triển mô hình ‘hệ thống cấp nước thông minh’

Ngày 21/12/2018 Công ty Cổ phần Rynan Technologies Vietnam và Công ty CP Cấp nước Thủ Đức - Wasuco kí kết triển khai khu vực thí điểm Hệ thống cấp nước đô thị thông minh.

Đêm nhạc Giáng sinh Home Land Group hội tụ dàn sao ‘khủng’
Đêm nhạc Giáng sinh Home Land Group hội tụ dàn sao ‘khủng’

Tối 24/12, ngay trong không khí rộn ràng của đêm Giáng sinh, tập đoàn bất động sản Home Land Group quyết định “chơi lớn” khi quy tụ dàn sao khủng bậc nhất showbiz về Đà Nẵng để thực hiện đêm nhạc tri ân khách hàng.

300 bác sĩ RHM bàn về những thách thức nha khoa
300 bác sĩ RHM bàn về những thách thức nha khoa

Tại Hội thảo Nha khoa “Hướng đến thành công trong Nha khoa đương đại”, 300 bác sĩ răng hàm mặt đã bàn về những thách thức nha khoa nhằm giảm thiểu những thất bại trong điều trị ở lĩnh vực này.

Poulo Condor Boutique Resort & Spa Côn Đảo ưu đãi dịp Tết
Poulo Condor Boutique Resort & Spa Côn Đảo ưu đãi dịp Tết

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Poulo Condor Boutique Resort & Spa dành nhiều ưu đãi cho du khách đến với Côn Đảo.

Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe của Diễm My
Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe của Diễm My

“Người đẹp không tuổi” Diễm My chọn sản phẩm chăm sóc giấc ngủ theo tiêu chí thương hiệu, lợi ích sức khỏe, dịch vụ, đặc biệt là phù hợp với phong cách sống chị luôn theo đuổi.

Hoa hậu Tiểu Vy tặng sách ở Học viện Hải quân Nha Trang
Hoa hậu Tiểu Vy tặng sách ở Học viện Hải quân Nha Trang

Chiều 25/12, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, người đẹp Thủy Tiên và ca sĩ Thu Hằng đã tặng 10.000 cuốn sách cho các chiến sĩ, thanh niên, học viên Học viện Hải quân Nha Trang.

Đại nhạc hội Tiger Remix 2019 quy tụ dàn sao khủng
Đại nhạc hội Tiger Remix 2019 quy tụ dàn sao khủng

Theo thông tin từ BTC, Đại nhạc hội Tiger Remix 2019 sẽ hội tụ dàn sao khủng như Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Ưng Hoàng Phúc, Đông Nhi, Đức Phúc cùng với những hiện tượng âm nhạc như Châu Đăng Khoa, Thiều Bảo Trang…

PV GAS được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2018
PV GAS được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2018

Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 đã vinh danh Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với sản phẩm LPG.

Triển lãm Automechanika 2019 mở rộng dòng xe thương mại
Triển lãm Automechanika 2019 mở rộng dòng xe thương mại

Triển lãm Automechanika sẽ diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 2/3/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM. Năm 2019, triển lãm bổ sung vào danh mục trưng bày ngành xe thương mại đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam.

Khách hàng trúng thưởng 666 triệu đồng từ Maritime Bank
Khách hàng trúng thưởng 666 triệu đồng từ Maritime Bank

Mở tài khoản M-Money khách hàng Phạm Thị Hậu đã trở thành người may mắn nhất nhận được giải thưởng “khủng” 666 triệu đồng của chương trình “Chọn Maritime Bank: Quà nhận ngay - Vận may trúng lớn”.

2018, PVOIL ước lãi 587 tỷ đồng
2018, PVOIL ước lãi 587 tỷ đồng

Tổng công ty Dầu Việt Nam-CTCP (PVOIL) cho biết: kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 của PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quan trọng và có tăng trưởng so với cùng kỳ về sản lượng, lợi nhuận, tỷ trọng các kênh phân phối…

Màu nâu mật nồng và tâm thế ‘đón nắng vào nhà’
Màu nâu mật nồng và tâm thế ‘đón nắng vào nhà’

Màu Nâu Mật Nồng (Spiced Honey) đã chính thức được Dulux công bố trở thành Màu Của Năm 2019.

MobiFone ‘chơi lớn’ tặng xe Vinfast 1,8 tỷ cho khách nạp thẻ
MobiFone ‘chơi lớn’ tặng xe Vinfast 1,8 tỷ cho khách nạp thẻ

Chỉ cần nạp thẻ, thanh toán cước từ 50.000 đồng, thuê bao MobiFone có ngay cơ hội nhận quà khủng: xe Vinfast Lux SA2.0 (tương đương tiền mặt 1,8 tỷ đồng). Sự kiện diễn ra đúng mùa lễ hội cuối năm khiến càng nhiều khách hàng háo hức.

Khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market
Khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market

Thắng Lợi Group vừa tổ chức Lễ khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và Khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night với hơn 1000 quan khách và cư dân tham dự.

Tết nội - Tết ngoại: Sao phải ‘cân não’?
Tết nội - Tết ngoại: Sao phải ‘cân não’?

Bên cạnh những niềm hân hoan trong thời điểm Tết đến xuân về, nhiều gia đình vẫn phải đau đầu với câu chuyện muôn thuở: Tết nội hay Tết ngoại? Liệu đây có phải là vấn đề không thể tìm ra giải pháp?

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN