{keywords}
Món canh cua tập tàng nổi bật trong mâm cơm thời bao cấp

Món canh dân dã đưa cơm

Sử dụng những chất liệu xưa cũ nhưng chế biến theo phong cách đương đại, Ngon Garden đã trình làng "tác phẩm ẩm thực" món ăn thời bao cấp, trong đó nổi bật lên và chiếm được tình cảm của thực khách là món canh cua tập tàng.

Tập tàng nghĩa là tập hợp của các loại rau từ rau phổ thông như rau ngót, rau dền đến rau dại như rau sam, rau má hoặc đọt của những loại rau mọc bờ bụi bên bờ ao hoặc trong vườn. Hái mỗi loại một ít đem nấu với nước cua đồng giã nhỏ. Món ăn tưởng chừng giản đơn ấy vậy mà ngọt ngào đưa cơm đến lạ, người từng trải qua thời kỳ bao cấp vẫn nhắc đến như một kỷ niệm đẹp và cả sự tiếc nuối nữa khi cuộc sống đô thị hóa phát triển thì chẳng kiếm đâu ra cho đủ những loại rau để nấu được bát canh tập tàng thuở ấy.

{keywords}
Canh cua tập tàng ăn kèm cà pháo chấm mắm ớt, quá đủ cho một bữa cơm ngon lành ngày đông

Nếu đã say mê món canh dân dã này như vậy, thực khách đừng bỏ lỡ 2 nồi lẩu cực hấp dẫn khác trong menu của Ngon Garden. 2 nồi lẩu trứ danh của Ngon Garden, mỗi món một phong cách, một nguyên liệu nhưng đều ngon khó cưỡng, nhất là giữa tiết trời lạnh buốt của mùa đông Hà Nội.

Lẩu cua bầu

Nếu nhận mình là người sành ăn thì chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần ăn thử lẩu cua biển. Nhưng lẩu cua mà đem nấu với bông bí, với bầu non thì nghe thật lạ. Đặc biệt ở miền Bắc, bông bí chỉ có vào mùa hè nên việc dùng để chế biến cũng là điều không phổ biến. Nhưng trong Nam, bông bí nở quanh năm, và cũng khác bông bí ngoài Bắc. Do đặc trưng khí hậu, bông bí miền Nam vàng ruộm, cánh hoa bao giờ cũng khép chặt, đọt bí thuôn dài và mọng nước. Đặc biệt hơn, để có được món lẩu cua bông bí giữa lòng Hà Nội, các loại rau này được hái và chuyển ra miền Bắc theo đường chim bay mỗi ngày.

{keywords}
Nguyên liệu tươi ngon, nước dùng đặc biệt, lạ miệng chính là lý do món lẩu cua bầu cực hút khách

Lẩu cua đồng đặc biệt

Lẩu cua đồng vốn chẳng có chuẩn mực nào về gia vị, bởi mỗi vùng miền lại có cách thưởng thức khác nhau tùy theo khẩu vị. Chinh phục thực khách bởi nước lẩu sáng vàng, màu vàng ruộm của gạch cua chưng, vị ngọt dịu của cua đồng hòa quyện với thịt bò tươi tạo nên mùi vị thanh thanh, đậm đà, khó quên mỗi khi thưởng thức. Cuối cùng, những loại rau xanh tươi mát  đã làm món lẩu cua đồng của Ngon Garden thực sự hoàn hảo và độc đáo.

{keywords}
Nồi lẩu cua đồng hấp dẫn của Ngon Garden

Từ canh cua tập tàng đến lẩu cua bầu hay lẩu cua đồng, từ món ăn bao cấp đến các món hiện đại, từ truyền thống đến đương đại, tất cả đều được các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden tỉ mỉ, dụng công chế biến cực kỳ ngon miệng, đẹp mắt và tròn vị. Hơn thế nữa, trải nghiệm thưởng thức ẩm thực dưới tiếng nhạc du dương giữa khu vườn ngập tràn cây xanh, hoa lá; ngắm đàn thiên nga bên hồ Thiền Quang, chắc chắn sẽ mang lại một cảm xúc khó quên với bất kỳ thực khách nào.

Ngon Garden - Hội tụ món ăn Việt Nam trong tổ hợp biệt thự, sân vườn rộng tới

3000m2 ngay giữa trung tâm Hà Nội, phù hợp cho mọi nhu cầu.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 090 222 62 24

Email:  sales@phuchungthinh.vn

Website:  http://ngongarden.com/

Vũ Minh