Xi măng Long Sơn - Điển hình thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa

Nhà máy xi măng Long Sơn tại phường Đông Sơn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá là điển hình của chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hoá.

Thu hút nhà đầu tư có năng lực và trách nhiệm

Liên tiếp trong 2 năm, 2016 và 2017, Nhà máy xi măng Long Sơn tại phường Đông Sơn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã đưa vào vận hành 02 dây chuyền sản xuất xi măng với tổng công suất 5 triệu tấn xi măng/năm (mỗi dây chuyền công suất 2,5 triệu tấn xi măng/năm), tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng, tổng thời gian xây dựng chỉ trọn vẹn trong vòng 03 năm cho cả 02 dây chuyền.

Xi măng Long Sơn - Điển hình thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa

Nhà máy xi măng Long Sơn (tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá) có diện tích 60ha, tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng.

Xác định đây là một dự án lớn có tầm quan trọng, có sức lan tỏa về mặt phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng, nên ngay khi bắt đầu triển khai dự án từ cuối năm 2014, UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND thị xã Bỉm Sơn rất quan tâm, có nhiều biện pháp phối hợp hỗ trợ để Nhà đầu tư có thể nhanh chóng triển khai thực hiện dự án và đặc biệt là công tác GPMB và bàn giao cho Nhà đầu tư.

Thực tế đã chứng minh, cùng với việc tỉnh Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn luôn đồng hành tạo điều kiện về môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch thì bản thân nhà đầu tư cũng nỗ lực chứng minh năng lực và hợp tác chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương để triển khai dự án vượt tiến độ (xây dựng xây chuyền 1 và 2 đều về đích trước kế hoạch 2 tháng) và đi vào vận hành mang lại hiệu quả ngay từ những ngày đầu.

Theo ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, là người có kinh nghiệm hơn 20 năm điều hành doanh nghiệp và nhiều năm làm công tác xúc tiến đầu tư đánh giá thì sự thành công của Dự án Nhà máy xi măng Long Sơn do Công ty TNHH Long Sơn là Điển hình của chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hoá”. Đây là một hình mẫu rất thành công về tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình xây dựng cũng như khi đi vào vận hành sản xuất cho đến nay, quản lý lao động nước ngoài và đặc biệt ý thức trách nhiệm của Chủ đầu tư trong việc phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết và xử lý dứt điểm các khiếu nại của người dân về tiếng ồn trong thời gian ngắn nhất.

Con đường ngắn nhất để chinh phục thị trường là bằng chất lượng

 

Ông Trương Văn Lợi, Phó Giám đốc sản xuất của Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Sản phẩm mới ra thị trường nhưng có được sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng là nhờ chất lượng sản phẩm của Long Sơn vượt trội nhờ 100% sản phẩm có chất lượng đạt trên tiêu chuẩn của Việt Nam và đạt nhiều chuẩn quốc tế, tùy sản phẩm.

Xi măng Long Sơn - Điển hình thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa

Nhà máy áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn khí thải theo quy định.

Chẳng hạn, xi măng rời công nghiệp của nhà máy được thiết kế có độ dư mác cao và ổn định về chất lượng; đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6260:2009 và tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157-02 loại Type GU hoặc EN 197-1: 2000 loại CEM II/A-M 42,5R. Xi măng Poóclăng hỗn hợp Dân dụng PCB 30, MC25 Long Sơn chất lượng luôn đảm bảo ổn định, cường độ xi măng luôn có độ dư mác lớn (vượt 20% tiêu chuẩn), tiết kiệm lượng xi măng sử dụng. Long Sơn còn cung cấp Clinker đáp ứng tiêu chuẩn ASTM (của Mỹ) để sản xuất ra loại xi măng có chất lượng hoàn hảo.

Các loại nguyên liệu trong sản xuất xi măng Long Sơn được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá Bỉm Sơn. Đây là vùng nguyên liệu mà các chuyên gia Liên Xô đã khảo sát và đánh giá tốt nhất Việt Nam. Kết hợp cùng với dây chuyền thiết bị của các hãng nổi tiếng Loscher, IKN, ABB (của Đức) và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản…, xi măng Long Sơn đáp ứng đủ tiêu chuẩn là sản phẩm xi măng tốt nhất thị trường. Đó cũng là điều cốt lõi sẽ giúp cho xi măng Long Sơn tạo dựng được lòng tin với người dùng trong nước và các hợp đồng đã được ký kết trên thị trường thế giới như Singapore, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, Australia, Bangladesh và Châu Phi.

“Trong bối cảnh thị trường xi măng đang có sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng sản phẩm của Long Sơn mới ra thị trường đến đâu đã tiêu thụ hết đến đó chứng tỏ có uy tín, chất lượng và khả năng tổ chức về các mạng lưới tiêu thụ sản phẩm của xi măng Long Sơn rất tốt”- Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đánh giá.

Doanh nghiệp tự đánh giá về chính sách đầu tư

“Khi thực hiện dự án Nhà máy xi măng Long Sơn tại thị xã Bỉm Sơn, chúng tôi luôn nhận được sự đồng hành của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá, các Sở Ban ngành, UBND thị xã Bỉm Sơn, UBND huyện Hà Trung để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt, định kỳ hằng quý, UBND tỉnh đều cử lãnh đạo ra kiểm tra, giám sát, lắng nghe ý kiến nhà đầu tư để kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc.

Nhờ đó, chỉ sau 25 tháng, chúng tôi hoàn thành việc đầu tư xây dựng 2 dây chuyền Nhà máy với tổng công suất 5 triệu tấn/năm. Bên cạnh việc bám sát tiến độ dự án, Tỉnh Thanh Hóa còn rất quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông để hỗ trợ nhà đầu tư trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hoá để giúp đỡ Nhà đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin khi đầu tư trên địa bàn Thanh Hóa.”- ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Công ty TNHH Long Sơn, Chủ đầu tư Nhà máy xi măng Long Sơn.

(Theo VOV)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio

Ngày 6/12/2018 BS Võ Thành Trung, Tổng Giám đốc Viện thẩm mĩ La Ratio cùng với GS. TS Renato Saltz Chủ tịch hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ký hợp tác chuyển giao công nghệ nhiệt lạnh Coolsculppting.

 
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng

Giảm giá lên tới 50% tại 80 nhà hàng, chiết khấu trực tiếp hoặc hoàn tiền khi mua hàng tại các hệ thống siêu thị lớn, siêu thị điện máy hay mua hàng online… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng dịp cuối năm.

 
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’

Dự án Biệt thự trên không Serenity Sky Villas của SonKim Land đoạt giải “Dự án căn hộ tốt nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại giải thưởng quốc tế uy tín “International Property Awards 2018”.

 
Khởi công dự án Victoria Garden
Khởi công dự án Victoria Garden

Sáng ngày 05/12/2018, công ty TNHH đầu tư - khai thác Nguyên Hanh Lợi đã làm lễ khởi công và ký kết hợp tác dự án Victoria Garden tại đường Trần Đại Nghĩa, khu Tây Nam Sài Gòn.

 
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư

Cuối tháng 11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II năm 2018.

 
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng 2018.

Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia
Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia

Công ty TNHH TM và Kiến trúc nội thất Hoàng Gia hứa hẹn mang đến những sản phẩm sàn gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng.

Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018
Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank lần thứ 2, trong đó có cả VĐV chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu…

Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao
Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao

Ecofit Center với hệ thống trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian tràn đầy năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến không gian rèn luyện sức khỏe và thư giãn đẳng cấp 5 sao.

Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018
Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018

“Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest” (Techfest Việt Nam 2018) khởi động từ 29/11/2018 đến 01/12/2018 tại TP. Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành Việt Nam.

Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ
Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ

Ngày 8/11/2018 Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lòng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ - Bình Thuận” được PV GAS tổ chức tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS TP.HCM.

Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ
Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) ngày càng gia tăng ở Việt Nam và là nguyên nhân gián tiếp gây tử vong ở mẹ và bé.

Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018
Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa được vinh danh trong “Top 10 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam” năm 2018 lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị
Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị

“Quản lý doanh nghiệp Nhà nước theo kiểu tăng cường thanh tra, kiểm tra… như thế vô tình khoác cho doanh nghiệp Nhà nước cái áo chật chội mà không nói đến cái gốc của tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước là quản trị tốt…”

Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?
Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?

Nhiều người trẻ thường gặp khó khăn trong giai đoạni cần xác định đích đến của bản thân, mình thực sự muốn theo đuổi sự nghiệp tại công ty như thế nào, bản thân mình đã có kỹ năng gì hơn các ứng viên khác...

Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope
Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope

Khởi nguồn ý tưởng thiết kế từ sự tích cỏ bốn lá may mắn, chế tác trên các dòng chất liệu trang sức đẳng cấp, BST Endless Hope khiến mọi quý cô đều mơ ước sở hữu.

Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018
Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018

Từ ngày 28/11 - 01/12/2018 “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 13 tại Việt Nam -Vinachem Expo 2018” diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị Việt Nam và quốc tế.

Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên
Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên

Tại buổi Lễ trao giải chương trình “Mua máy giặt ngay, cơ may trúng lớn”, Electrolux Việt Nam đã trao tặng chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên trị giá 1.390.000.000 đồng.

Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học
Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học

Vinasoy sẽ trao tặng 1,35 triệu hộp sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường tại 7 tỉnh gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa.

Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng
Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng

Bổ sung sắt cho bà bầu luôn là vấn đề lưu tâm hàng đầu của phụ nữ có thai. Vậy bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào để đảm bảo mẹ khỏe và em bé phát triển toàn diện.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN