Quốc vương Campuchia ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Tối 20/7, Quốc vương Norodom Sihamoni đã tổ chức Quốc yến chào mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

Tại lễ Quốc yến, Quốc vương Norodom Sihamoni có diễn văn chào mừng và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn đáp từ.

Quốc vương Campuchia ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni nâng cốc chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Trân trọng giới thiệu bài diễn văn chào mừng của Quốc vương Norodom Sihamoni:

“- Thưa ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,

- Thưa Samdech Say Chhum, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia,

- Thưa Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia,

- Thưa Samdech Hun Sen, Thủ tướng Vương quốc Campuchia,

- Thưa các quý bà, quý ông cùng toàn thể khách danh dự có mặt tại nơi đây,

Thay mặt nhân dân Campuchia, tôi vô cùng vinh dự và phấn khởi được tiếp đón Ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng phái đoàn cấp cao của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cao quý thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia và tổ chức Quốc yến chào mừng Ngài và Đoàn tối nay. Tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và chúc những điều tốt đẹp nhất tới Ngài Tổng bí thư và Đoàn. Chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia sẽ góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, anh em giữa hai nước láng giềng gần gũi, truyền thống tốt đẹp lâu đời chúng ta.

Nhân dịp này, tôi xin chuyển tới Ngài Tổng bí thư và Đoàn lời thăm hỏi thân thiết của (Hoàng Thái hậu) Samdech Preah Mahak Satrey Preah Voreakreach Meada Cheat Khmer vô cùng cao quý.

Hoàng Thái hậu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc ngài Tổng bí thư cùng toàn thể phái đoàn sức khỏe, mọi điều tốt lành và giành được thắng lợi to lớn trong chuyến công tác lịch sử này trên đất nước Vương quốc Campuchia.

Chuyến thăm của Ngài Tổng bí thư trong dịp này là sự kiện lịch sử, diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta. Nhân dân Campuhia đã nồng nhiệt chào đón Ngài Tổng bí thư cùng toàn thể phái đoàn, biểu thị tình hữu nghị anh em tốt đẹp, tình yêu thương sâu sắc nhất của nhân dân Campuchia đối với nhân dân Việt Nam anh em và đối với Ngài Tổng bí thư cùng toàn thể các nhà lãnh đạo của đất nước Việt Nam từ trước đến nay.

Nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia là hàng xóm láng giềng gần gũi của nhau và là anh em của nhau; có truyền thống lịch sử, luôn nỗ lực củng cố, phát triển tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác tích cực, mang lại thành quả, đơm hoa kết trái trong quan hệ giữa hai nước chúng ta, vì sự ổn định và phát triển của khu vực. Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau, ở mọi lúc mọi nơi, vì sự bình yên và sự phát triển chung qua mọi thời kỳ.

Campuchia đánh giá cao và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành từ đáy lòng đối với nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã luôn sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ mạnh mẽ Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chúng tôi luôn ghi nhớ những kỷ niệm sâu sắc trong chuyến thăm của Preah Karuna Mahaviraksat “Preah Karuna Preah Borom Ratanak Kaudh” khi cựu Quốc vương còn tại thế và Samdech Preah Mahak Satrey Preah Voreakreach Meada Cheat Khmer (Hoàng Thái hậu) muôn vàn kính yêu, và các chuyến thăm của tôi tới Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đó là những niềm vui to lớn và những kỷ niệm đẹp đẽ mà nhân dân và các nhà lãnh đạo Việt Nam, với tấm lòng tốt đẹp và tinh thần hữu nghị đoàn kết sâu sắc nhất, đã dành cho chúng tôi. Các chuyến thăm chính thức của các cấp lãnh đạo Campuchia và Việt Nam với những kết quả tốt đẹp, đã góp phần thắt chặt, củng cố và không ngừng mở rộng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, cùng thể hiện lập trường chung trên trường quốc tế, và gìn giữ, bảo vệ Cộng đồng ASEAN bằng phương pháp thương lượng cùng chung ý tưởng và lợi ích chung của hai nước chúng ta.

Thưa Ngài Tổng bí thư,

 

Thưa các Samdech, các Ngài, quý bà, các ông bà,

Thực hiện chính sách hòa hợp dân tộc theo sáng kiến của Preah Karuna Preah Mahaviraksat Preah Norodom Sihanouk Preah Voreak Reach Beyda Cheat Khmer “Preah Karuna Preah Borom Ratanak Kaudh” muôn vàn kính mến và dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum Chủ tịch Thượng viện, Samdech Akka Moha Ponhea Chekrei Heng Samrin Chủ tịch Quốc hội và Samdech Akeak Moha Sena Padei Techo Hun Sen Thủ tướng, Vương quốc Campuchia đã có những bước tiến mạnh mẽ, đã vượt qua những thời kỳ khó khăn gian khổ, mang lại cho đất nước sự bình yên, hòa bình, thịnh vượng, ổn định và phát triển trên mọi lĩnh vực.

Là người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, nhân dân Campuchia, với niềm vui và sự phấn khởi, đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ của Việt Nam trong thời gian qua. Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ, với những dấu mốc lịch sử có tiếng vang trên thế giới. Tôi tin tưởng rằng, các bạn Việt Nam sẽ tiếp tục chia sẻ với nhân dân Campuchia chúng tôi những kinh nghiệm tốt cùng với kiến thức hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế Campuchia.

Hành trình đi lên phía trước của dân tộc Campuchia giành được những thắng lợi vẻ vang là nhờ có sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các nước bạn bè trên thế giới, trong đó Việt Nam. Các bạn đã giúp đỡ Campuchia cả trong nước và trên trường quốc tế, cả lúc Campuchia gặp khó khăn cũng như trong hòa bình. Nhân dịp trọng đại này, tôi xin đánh giá cao chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia của Ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và phái đoàn cấp cao của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là biểu hiện sinh động cho việc tiếp tục giữ gìn, thắt chặt tình hữu nghị, tình anh em và quan hệ hợp tác song phương truyền thống giữa hai nước chúng ta, mang đến sự bình yên và sự phát triển chung tới nhân dân hai nước và góp phần giữ gìn sự ổn định trong khu vực cũng như trên thế giới.

Tôi xin kính chúc Ngài Tổng bí thư cùng toàn thể phái đoàn mạnh khỏe và giành được nhiều kết quả trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia lần này.

Nhân dịp quý báu này, tôi xin mời Ngài Tổng bí thư cùng toàn thể các vị Samdech, các Ngài, quý bà và toàn thể quý vị cùng tôi nâng cốc chúc mừng:

Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Sức khỏe dồi dào và thắng lợi to lớn hơn nữa của Ngài Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam

Sức khỏe dồi dào của (Hoàng Thái Hậu) Samdech Preah Mahak Satrey Preah Voreakreach Meada Cheat Khmer vô vàn kính mến và cao quý

Hạnh phúc, sự phát triển, phồn vinh và bền vững của nhân dân Việt Nam và Campuchia

Sức khỏe dồi dào và thắng lợi đối với các vị Samdech, các Ngài, quý bà, quý ông có mặt tại đây hôm nay.

Xin cảm ơn!”.

Tổng bí thư hội đàm với Quốc vương Campuchia

Tổng bí thư hội đàm với Quốc vương Campuchia

Sau lễ đón chính thức, tại chính điện Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Quốc vương Campuchia mở Quốc yến chào mừng Tổng bí thư

Quốc vương Campuchia mở Quốc yến chào mừng Tổng bí thư

Quốc vương Norodom Sihamoni mở Quốc yến chào mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

Tổng bí thư đến Phnom Penh, bắt đầu thăm chính thức Campuchia

Tổng bí thư đến Phnom Penh, bắt đầu thăm chính thức Campuchia

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Pochentong, thủ đô Phnom Penh.


Theo Vietnam+
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UB MTTQ TP Cần Thơ
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UB MTTQ TP Cần Thơ
Chính trịicon29/01/2019  
UB Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ quyết định kỷ luật Chủ tịch UB MTTQ TP bằng hình thức cảnh cáo. 
Thủ tướng mong đội ngũ trí thức góp sức làm chủ 5 không gian
Thủ tướng mong đội ngũ trí thức góp sức làm chủ 5 không gian
Chính trịicon29/01/2019  
Theo Thủ tướng, trong tương lai xa, chúng ta cần vươn lên làm chủ cả 5 không gian và mong các nhà khoa học sẽ phát huy vai trò to lớn trong việc hiện thực hóa điều này.
Thủ tướng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khu vực miền Trung
Thủ tướng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khu vực miền Trung
Chính trịicon28/01/2019  
Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng gặp mặt thân mật và chúc Tết các cán bộ hưu trí trung, cao cấp tại các tỉnh miền Trung.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam và Trung Quốc gửi thư chúc mừng năm mới
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam và Trung Quốc gửi thư chúc mừng năm mới
Chính trịicon28/01/2019  
2 nhà lãnh đạo đã trao đổi Thư chúc mừng Năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước điện thăm hỏi Philippines về vụ đánh bom kép
Tổng bí thư, Chủ tịch nước điện thăm hỏi Philippines về vụ đánh bom kép
Chính trịicon28/01/2019  
 Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi khi được tin xảy ra vụ đánh bom  kép khiến nhiều người thiệt mạng tại Philippines.    
Lương tối thiểu vùng 2019: Cao nhất 4,18 triệu đồng/tháng
Lương tối thiểu vùng 2019: Cao nhất 4,18 triệu đồng/tháng
Thời sựicon28/01/2019  
Mức lương tối thiểu vùng 1 là 4,18 triệu đồng/tháng, vùng 2 là 3,71 triệu đồng/tháng, vùng 3 là 3,25 triệu đồng/tháng, vùng 4 là 2,92 triệu đồng/tháng.
Bổ nhiệm, miễn nhiệm nhân sự một số cơ quan của Quốc hội
Bổ nhiệm, miễn nhiệm nhân sự một số cơ quan của Quốc hội
Quốc hộiicon28/01/2019  
UB Thường vụ Quốc hội ban hành một số Nghị quyết về điều động, bổ nhiệm, miễn nhiệm, phê chuẩn nhân sự một số cơ quan của Quốc hội.
Ông Võ Văn Thưởng tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Nai
Ông Võ Văn Thưởng tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Nai
Chính trịicon28/01/2019  
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cùng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách.
Không chỉ Hà Nội, 27 tỉnh cũng cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân
Không chỉ Hà Nội, 27 tỉnh cũng cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân
Thời sựicon28/01/2019  
Qua rà soát của Bộ Tư pháp, hiện có một số bộ ngành và 28 tỉnh, thành quy định việc cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân.
Tổng bí thư thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh
Tổng bí thư thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh
Chính trịicon27/01/2019  
Chiều nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.
Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Chính trịicon27/01/2019  
Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên núi Ba Vì, Hà Nội.
Nghệ sĩ Minh Vương ca vọng cổ tặng ông Võ Văn Thưởng
Nghệ sĩ Minh Vương ca vọng cổ tặng ông Võ Văn Thưởng
Chính trịicon27/01/2019  
 Vui mừng khi Trưởng ban tuyên giáo Trung ương tới thăm vào chiều cận Tết, nghệ sĩ cải lương Minh Vương đã ca tặng ông Võ Văn Thưởng 2 câu vọng cổ.
Xuân Quê hương 2019 lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Xuân Quê hương 2019 lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Chính trịicon26/01/2019  
1.000 kiều bào từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở về quê nhà đón Tết Kỷ Hợi 2019, dự chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2019”.
Đoàn kết một lòng nhất định bứt phá thành công
Đoàn kết một lòng nhất định bứt phá thành công
Chính trịicon26/01/2019  
 Gặp gỡ các kiều bào, Thủ tướng bày tỏ, bằng ý chí và quyết tâm một lòng, chúng ta nhất định sẽ “bứt phá” thành công.
Chủ tịch QH: Nên có thêm chính sách chăm lo đời sống cho văn nghệ sĩ
Chủ tịch QH: Nên có thêm chính sách chăm lo đời sống cho văn nghệ sĩ
Chính trịicon26/01/2019  
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.
Chủ tịch Quốc hội dự 'Tết sum vầy' tại Bình Dương
Chủ tịch Quốc hội dự 'Tết sum vầy' tại Bình Dương
Chính trịicon26/01/2019  
Chủ tịch QH đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phải làm việc xa nhà.
Thủ tướng thăm, chúc Tết người nghèo, gia đình chính sách
Thủ tướng thăm, chúc Tết người nghèo, gia đình chính sách
Chính trịicon26/01/2019  
Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các hộ gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Thủ tướng chúc Tết các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức
Thủ tướng chúc Tết các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức
Chính trịicon26/01/2019  
Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, chúc Tết các Giáo sư Vũ Khiêu, Hoàng Tụy và Nguyễn Văn Hiệu.
Quảng Ninh bầu bổ sung 3 Phó chủ tịch UBND, HĐND thế hệ 7X
Quảng Ninh bầu bổ sung 3 Phó chủ tịch UBND, HĐND thế hệ 7X
Chính trịicon26/01/2019  
Cả 3 Phó chủ tịch HĐND và UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được bầu bổ sung đều thuộc thế hệ 7x.
Khảo sát thực trạng FDI để trình đề án lên Bộ Chính trị
Khảo sát thực trạng FDI để trình đề án lên Bộ Chính trị
Chính trịicon26/01/2019  
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát thực trạng FDI tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Bình Dương để hoàn thiện đề án trình Bộ Chính trị.
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN