- 50 điểm bán cá tươi, sạch tại TP. Đà Nẵng đã bắt đầu xuất bán từ sáng nay. Theo quan sát, rất nhiều người dân đến mua cá từ sáng sớm.

Sáng sớm, ông Đặng Việt Dũng, PCT UBND TP. Đà Nẵng có mặt tại điểm bán cá sạch thuộc chợ An Hải Đông (Sơn Trà) và chợ Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu).

Tiểu thương cho hay, cá được lấy từ rạng sáng tại cảng cá Thọ Quang lúc còn tươi ngon do ban quản lý chợ cá cấp.

{keywords}

PCT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (trái) ‘vi hành’ tại điểm bán cá sạch vào sáng 3/5.

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng cho biết, ngày đầu tiên triển khai bán cá sạch, 50 điểm bán tại 7 quận huyện đã nhận khoảng 4 tấn cá. Sở hoàn tất kiểm tra chất lượng và có giấy xác nhận cho mỗi điểm.

Tiểu thương bán cá sạch do Sở NN&PTNT cấp phải ghi rõ bảng hiệu hiệu, tên, số điện thoại và giấy chứng nhận của Sở cấp. Cuối ngày, Sở sẽ tổng hợp số liệu tại các điểm để kiểm tra.

{keywords}

Rất đông người dân Đà Nẵng đi mua cá từ sáng sớm

Tại cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng lập một ban chỉ huy tiền phương do ông Nguyễn Phú Ban phụ trách, trực tiếp xử lý việc bán cá sạch cho các tiểu thương.

Trước đó sau khi tắm biển với du khách, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thực đơn của khoảng 1.000 cán bộ ở tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố phải có món cá biển.

Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng cán bộ phải ăn cá hàng ngày để làm gương cho dân và du khách an tâm.

Cao Thái