Đi thị sát các lò mổ ở Quảng Ninh lúc 3h sáng nay, đoàn giám sát của Quốc hội đánh giá, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường chưa đảm bảo.

{keywords}

3h sáng nay (1/3), Tổ công tác số 2 do ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, Phó trưởng đoàn giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm đã thị sát trực tiếp các lò mổ ở Tp Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh)

{keywords}

Đoàn giám sát đánh giá, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường ở các lò giết, mổ chưa đảm bảo.

{keywords}

Đoàn công tác đã kiểm tra toàn bộ quy trình giết mổ, chuồng trại. Tuy nhiên, theo quan sát, việc giết mổ chưa đảm bảo vệ sinh, an toàn khi các quy trình đều được xử lý dưới nền xi măng. Thịt lợn, nội tạng được vứt trên nền ẩm ướt. Dù được cho là cơ sở giết mổ lớn của tỉnh Quảng Ninh nhưng khu giết mổ của công ty Thái Hòa vẫn sử dụng phương pháp thủ công

{keywords}

Các chất thải ứ đọng trên nền gạch được sử dụng giết mổ gia súc, sau đó đều đổ trực tiếp xuống kênh tiêu gần đó.

{keywords}

{keywords}

Bên cạnh chỗ mổ, giết lợn là hệ thống thoát nước. Tuy nhiên bị ứ đọng và không đủ tiêu chuẩn về vệ sinh

{keywords}

Cơ sở giết mổ Thiên trường (TP Hạ Long) còn tồi tàn, cũ kỹ hơn dù trước đó đã được nâng cấp

{keywords}

Những con lợn vẫn nằm trên nền đất cùng với nhiều chất thải khác

{keywords}

Một bể chức nước ngay cạnh chỗ làm nội tạng lợn. Đứng cạnh đây có thể khó chịu bởi mùi hôi của nhiều chất thải

{keywords}

Chuồng trại thô sơ, quy trình giết mổ thủ công. Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

{keywords}

Ông Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh cũng như các doanh nghiệp cần xem lại khâu vận chuyển động vật sau khi giết mổ. Hình ảnh 4-5 con lợn không được che đậy, chất đống lên xe máy và mang tới nơi tiêu thụ là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

{keywords}

Những chuyến hàng được vận chuyển ra chợ lúc 3h sáng

{keywords}

Tiết canh, thịt, sườn được bóc tách từ trước

Tiết canh: Ăn mùng 1, đi viện mùng 5, chết mùng 10

Tiết canh: Ăn mùng 1, đi viện mùng 5, chết mùng 10

"Mùng 1 liên hoan tiết canh thì ủ bệnh, mùng 5 vào viện rồi chết mùng 10. Năm nào cũng phải đợi qua ngày 15 tháng Giêng không thấy báo cáo gì mới yên tâm là không sao”

Hình ảnh rợn người từ quán tiết canh đến bệnh viện

Hình ảnh rợn người từ quán tiết canh đến bệnh viện

Những hình ảnh rợn người từ quán tiết canh đến bệnh viện mà PV VietNamNet ghi được ắt hẳn sẽ khiến nhiều người từ bỏ thói quen ăn món này.

Chết vì nhiễm liên cầu lợn, tiết canh là 'tử thần'

Chết vì nhiễm liên cầu lợn, tiết canh là 'tử thần'

Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, tuy bệnh nhân không xuất hiện ồ ạt nhưng cứ 11 trường hợp mắc bệnh thì có 1 trường hợp tử vong vì nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết canh

Hãi hùng lòng lợn, tiết canh trộn phân

Hãi hùng lòng lợn, tiết canh trộn phân

Lòng lợn, tiết canh vốn là một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu ai từng chứng kiến tận mắt các công đoạn chế biến lòng lợn, tiết canh thì sẽ không khỏi cảm thấy hãi hùng.

(Theo VOV)