Ngành TT&TT đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

 Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) Trương Minh Tuấn khẳng định, ngành TT&TT trong 10 năm qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực quản lý, đóng góp xứng đáng và luôn đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Ngành TT&TT đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí ngành TT&TT qua các thời kỳ sáng 15/8. Ảnh: Xuân Lộc

Sáng 15/8, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí và cán bộ ATK nhân dịp kỷ niệm các ngày truyền thống của ngành Thông tin và Truyền thông. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, các lãnh đạo Bộ, đại diện các đơn vị, Cục, vụ trực thuộc, các cán bộ lão thành ATK, các cán bộ nguyên là lãnh đạo Tổng Cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ TT&TT cũng như các cán bộ hưu trí của ngành qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, sự kiện là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, thể hiện sự tri ân đối với những hi sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 - 15/8/2017), 15 năm ngày thành lập Bộ Bưu chính - Viễn thông (2002 - 2017) và 10 năm thành lập Bộ TT&TT (2007 - 2017).  Buổi gặp mặt cũng được tổ chức đúng vào dịp đặc biệt, khi toàn ngành đang nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống ngành TT&TT 28/8/2017.

"Lịch sử 72 năm xây dựng và phát triển của ngành Bưu điện (nay là ngành TT&TT) là lịch sử của những chiến công rất đáng tự hào của những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay; là lịch sử lao động và cống hiến của những cán bộ lão thành ngành TT&TT; là những trang sử vẻ vang được viết bởi những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang làm việc, cống hiến cho sự phát triển của toàn Ngành", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động nói.

Ngành TT&TT đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Xuân Lộc

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, kế thừa các thành tích của ngành Bưu điện, ngành TT&TT trong 10 năm qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin; đóng góp xứng đáng, tác động tích cực và hiệu quả đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ một ngành ban đầu còn lạc hậu về kỹ thuật, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhiều hạn chế trong quản lý, kinh doanh, trải qua các giai đoạn phát triển, đến nay ngành TT&TT đã trở thành một ngành có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới; có tốc độ phát triển cao cả về quy mô, doanh thu và thị trường, có tỷ trọng đóng góp cho ngân sách nhà nước lớn, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận là một trong những ngành đi đầu trong sự nghiệp đổi mới và thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

Người đứng đầu ngành TT&TT cũng vui mừng thông báo một số kết quả nổi bật mà ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đáng chú ý, công tác quản lý các cơ quan báo chí và chỉ đạo tuyên truyền tại các điểm nóng ở một số địa phương trên cả nước, các thông tin, diễn biến phức tạp liên quan đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, chính trị,... đã được Bộ TT&TT thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Nhiều cơ quan báo chí, phóng viên sai phạm ở cả trung ương và địa phương đã được xử lý nghiêm, thể hiện phần nào sự cố gắng của Bộ TT&TT trong việc làm lành mạnh hóa lĩnh vực báo chí tại Việt Nam, được nhiều Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận rất tích cực trong thời gian vừa qua.

 

Với sự ra đời của Thông tư 38 về cung cấp thông tin công cộng qua biên giới, hiện nay nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới như Google, Facebook đã rất chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ TT&TT. Điều này được phản ánh rất rõ nét thông qua việc các doanh nghiệp này đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện xử lý hàng nghìn nội dung thông tin vi phạm pháp luật, ví dụ như Youtube đã gỡ bỏ gần 3.800 clip độc hại, xóa bỏ 106 tài khoản giả mạo; Facebook xóa 600 tài khoản sai phạm.

Bên cạnh đó, công tác xử lý, ngăn chặn sim rác, tin nhắn rác đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ sau nhiều năm là vấn nạn của xã hội. Gần 24 triệu Sim rác đã bị xử lý trong thời gian ngắn vừa qua, được dư luận đánh giá cao. Ngoài ra, theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông lớn tại Việt Nam đang thúc đẩy việc triển khai cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc, đồng thời chủ động điều chỉnh giá cước roaming quốc tế chiều về nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cung cấp các dịch vụ tốt hơn, rẻ hơn cho người dân.

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ cũng được Chính phủ đánh giá là 5/24 bộ, ngành có tỷ lệ trình các đề án đạt 100% kế hoạch được giao. Bộ TT&TT cũng được xếp vào nhóm thứ nhất (5 bộ, cơ quan ngang bộ) về kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2016.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại diện các cán bộ cán bộ hưu trí đều bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích xuất sắc của ngành TT&TT thời gian qua cũng như hy vọng các lãnh đạo, công nhân viên chức và người lao động trong ngành hiện nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nghị lực vượt khó để vững bước phát triển.

Ngành TT&TT đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước
Ảnh: Xuân Lộc

Đáp từ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định Bộ TT&TT sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến động viên, chỉ bảo, góp ý của các cán bộ hưu trí để đưa vào chương trình hành động cụ thể, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ cũng như toàn ngành TT&TT trong thời gian tới. Về vấn đề phát triển 5G, Bộ TT&TT đã rất chủ động và giao cho Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức hội thảo về 5G để tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ, nhất là các doanh nghiệp nắm vững cũng như chủ động triển khai công nghệ này. Mục tiêu của ngành hiện nay là đưa Việt Nam tiến kịp và lọt vào tốp các nước đi đầu về phát triển 5G trên thế giới.

"Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Bưu điện với 10 chữ vàng 'Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình', ngành TT&TT Việt Nam sẽ kế thừa quá khứ, tiếp nối lịch sử, tiếp bước cha anh, không ngừng phát triển và trưởng thành, thực hiện thành công phương châm hành động 'Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển” trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Tuấn Anh

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với VNPost
Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với VNPost
Thông tin & Truyền thôngicon  27/11/2018 

Chiều 26/11, đoàn công tác Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). 

 
Xử lý Xoilac.tv và các 'website lậu' ăn cắp bản quyền như thế nào?
Xử lý Xoilac.tv và các 'website lậu' ăn cắp bản quyền như thế nào?
Tin công nghệicon  21/09/2018 

Xoilac.tv cùng 17 website “lậu” khác bị chặn truy cập do vi phạm bản quyền ASIAD 2018.

 
Chuyển đổi số: Cơ hội để MobiFone “tái sinh” và trường tồn
Chuyển đổi số: Cơ hội để MobiFone “tái sinh” và trường tồn
Thông tin & Truyền thôngicon  21/09/2018 

Đoàn công tác Bộ TT&TT do Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu, cùng Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, đại diện các đơn vị Cục Vụ liên quan, đã có buổi làm việc tại Tổng Công ty MobiFone để định hướng phát triển một MobiFone mới.

 
Bộ TT&TT trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua đường bưu điện
Bộ TT&TT trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua đường bưu điện
Tin công nghệicon  19/09/2018 

Hai đơn vị thuộc Bộ là Cục Tần số Vô tuyến điện và Cục Viễn thông sẽ đi tiên phong trong việc trả hồ sơ giải quyết TTHC cho người dân thông qua thoả thuận hợp tác với VNPost.

 
SIM 11 số đầu 0169, 0186.3, 0199.3 bắt đầu chuyển sang SIM 10 số
SIM 11 số đầu 0169, 0186.3, 0199.3 bắt đầu chuyển sang SIM 10 số
Viễn thôngicon  17/09/2018 

Đợt chuyển SIM 11 số về 10 số này được thực hiện với đầu số 0169 của Viettel, 0186.3 của Vietnamobile và 0199.3 của Gmobile.

 
Hôm nay, các đầu số 0120, 0124, 0169.66, 0186.2, 0186.4, 0199.2 chuyển về 10 số
Hôm nay, các đầu số 0120, 0124, 0169.66, 0186.2, 0186.4, 0199.2 chuyển về 10 số
Viễn thôngicon  15/09/2018 

Đây là đợt chuyển đổi mã mạng đầu tiên, đánh dấu việc các thuê bao di động 11 số tại Việt Nam chính thức được chuyển về thuê bao 10 số.

Đổi SIM 11 số về 10 số: Thông tin quan trọng giúp đảm bảo liên lạc
Đổi SIM 11 số về 10 số: Thông tin quan trọng giúp đảm bảo liên lạc
Viễn thôngicon  15/09/2018 

Từ 15/9, tất cả SIM di động 11 số tại Việt Nam sẽ lần lượt được đổi về 10 số. Tuy nhiên, người dân chỉ nên đổi danh bạ 11 số về 10 số sau ngày 7/10, khi các nhà mạng hoàn tất kế hoạch chuyển đổi mã mạng.

Lãnh đạo Facebook cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam
Lãnh đạo Facebook cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam
Viễn thôngicon  14/09/2018 

Tại buổi trao đổi với lãnh đạo Bộ TT&TT, Phó chủ tịch Facebook cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hình thành nhóm làm việc chung giữa Facebook với cơ quan quản lý Việt Nam.

"FPT cần đón nhận thách thức lớn hơn để phụng sự Tổ quốc"
"FPT cần đón nhận thách thức lớn hơn để phụng sự Tổ quốc"
Tin công nghệicon  14/09/2018 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn FPT, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị FPT đưa tinh thần phụng sự Tổ quốc vào văn hóa vốn đã rất độc đáo của doanh nghiệp này.

Kịch bản chuyển đổi SIM 11 số Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile
Kịch bản chuyển đổi SIM 11 số Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile
Viễn thôngicon  13/09/2018 

Kể từ ngày 15/9, Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile sẽ bắt đầu chiến dịch chuyển đổi mã mạng nhằm đưa tất cả các thuê bao di động 11 số về định dạng 10 số.

Xây dựng nền giáo dục mở, thông minh để thúc đẩy sáng tạo
Xây dựng nền giáo dục mở, thông minh để thúc đẩy sáng tạo
Chính trịicon  13/09/2018 

Phó Thủ tướng thường trực khẳng định, xây dựng nền giáo dục mở và thông minh cho toàn dân là nền tảng để thúc đẩy sáng tạo.

Công điện của Bộ TT&TT về việc ứng phó với bão số 5 và siêu bão Mangkhut
Công điện của Bộ TT&TT về việc ứng phó với bão số 5 và siêu bão Mangkhut
Thông tin & Truyền thôngicon  12/09/2018 

Bộ TT&TT vừa có công điện gửi Sở TT&TT các tỉnh, TP; các DN bưu chính, viễn thông, về việc chủ động ứng phó với bão số 5 và bão Mangkhut.

Quyền Bộ trưởng TT&TT: Cách mạng 4.0 tạo cơ hội cho ai dám thay đổi
Quyền Bộ trưởng TT&TT: Cách mạng 4.0 tạo cơ hội cho ai dám thay đổi
Chính trịicon  12/09/2018 

Theo quyền Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, CMCN 4.0 sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển bứt phá, cho những ai dám chấp nhận thay đổi.

Quyền Bộ trưởng TT&TT: Chuyển đổi số để tạo một ASEAN phẳng
Quyền Bộ trưởng TT&TT: Chuyển đổi số để tạo một ASEAN phẳng
Chính trịicon  11/09/2018 

Quyền Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, cần sử dụng cơ hội chuyển đổi số để làm ASEAN trở nên phẳng hơn. 

Chuyển đổi số: Bước chạy đà để tạo phát triển bứt phá của ASEAN
Chuyển đổi số: Bước chạy đà để tạo phát triển bứt phá của ASEAN

Với 125.000 người dùng mới truy cập Internet tăng thêm mỗi ngày, nền kinh tế số ASEAN được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể.

Đăng ký tên miền quốc gia '.vn' chỉ bằng 'click chuột'
Đăng ký tên miền quốc gia '.vn' chỉ bằng 'click chuột'
Viễn thôngicon  11/09/2018 

Việc đăng ký tên miền “.vn” sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về đăng ký sử dụng tên miền “.vn” trong thời gian tới.

Lịch chuyển đổi SIM 11 thành 10 số của Viettel, MobiFone, VinaPhone
Lịch chuyển đổi SIM 11 thành 10 số của Viettel, MobiFone, VinaPhone
Viễn thôngicon  10/09/2018 

Việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số sẽ được chính thức thực hiện kể từ 0h00 ngày 15/9/2018. Tất cả các thuê bao di động tại Việt Nam đều bị tác động bởi đợt chuyển đổi này.

Kết hợp Công nghệ và Tuyên truyền vì mục tiêu cường quốc ICT
Kết hợp Công nghệ và Tuyên truyền vì mục tiêu cường quốc ICT
Viễn thôngicon  06/09/2018 

Quyền Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng xác định Bộ sẽ tạo ra cơ chế, chính sách thuận lợi để hai mảng Công nghệ và Tuyên truyền cùng hợp tác, cùng phát triển vì một cường quốc về ICT.

Việt Nam tổ chức diễn tập phòng chống mã độc đào tiền ảo quy mô lớn
Việt Nam tổ chức diễn tập phòng chống mã độc đào tiền ảo quy mô lớn
Bảo mậticon  05/09/2018 

Cuộc diễn tập với tên gọi ACID 2018 được tổ chức nhằm đối phó với thách thức ngày một lớn hơn của mã độc đào tiền, 1 trong 10 nguy cơ lớn của an toàn thông tin thế giới.

Cục Báo chí lập đường dây nóng nhận tin giả mạo nhà báo
Cục Báo chí lập đường dây nóng nhận tin giả mạo nhà báo
Chính trịicon  31/08/2018 

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin để ngăn chặn việc giả mạo nhà báo để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN