221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
108505
Tăng cường cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác cán bộ
1
Article
null
TP.HCM:
Tăng cường cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác cán bộ
,

(VietnamNet) - Đó là những nội dung được đặt ra tại Hội nghị thành uỷ TP.HCM lần thứ 13 tổ chức trong 3 ngày 9-12/9. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng hành chính, những cán bộ lãnh đạo tiêu cực, thoái hoá biến chất sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Bản kiểm điểm nửa nhiệm kỳ do ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND báo cáo tại hội nghị nhận định: Công tác cán bộ trong nửa nhiệm kỳ qua đạt được những kết quả khả quan. Năng lực và hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp được nâng lên. Các giải pháp “một cửa một dấu”, khoán biên chế quản lý hành chính, mô hình trung tâm dịch vụ hành chính công… đã phát huy tác dụng, giúp đơn giản hoá các thủ tục, tăng hiệu quả công tác hành chính, giảm bớt được rất nhiều phiền hà cho dân.

Tuy nhiên, cũng theo nhận định của bản báo cáo kiểm điểm, về năng lực lãnh đạo và quản lý của cán bộ, chính quyền vẫn chưa theo kịp đòi hỏi nhiệm vụ. Các thủ tục hành chính còn rườm rà phức tạp, hiệu lực cải cách hành chính vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của đời sống. Đây là những cản trở lớn khiến cho người dân ngại đến cơ quan chính quyền. Còn theo Bí thư Thành uỷ Nguyễn Minh Triết, một trong những yếu kém của thành phố là công tác cán bộ. Cán bộ công chức trong cơ quan nhà nước còn biểu hiện rời dân, xa dân và nhiều tiêu cực. Trong 2 năm, thành phố đã tổ chức gần 300 cuộc thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, sử dụng đất, ngân sách nhà nước. Kết quả cho thấy, các vụ việc nổi cộm đều có sự tiếp tay hoặc vô trách nhiệm, quan liêu của cán bộ lãnh đạo thành phố. “Điều này đã khiến cho lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền bị giảm sút”, ông Lê Thanh Hải nhận định. Chỉ trong vòng hơn 2 năm, thành phố này đã có 1.400 đảng viên, 129 tổ chức bị xử lý kỷ luật, trong đó khai trừ 164 đảng viên.

Trong những giải pháp chung cho thành phố thời gian tới, giải pháp “Nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền” được hội nghị tập trung đề cập. Dự án cải cách hành chính của TP.HCM được UNDP tài trợ 1,8 triệu USD, thành phố cũng đã ký kết đồng tài trợ 50.000 USD. Với chương trình dự án này, TP.HCM đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thiện hệ thống các thủ tục, quy trình hành chính mới. Công tác quy hoạch cán bộ dự bị các cấp được hoàn thiện, trong đó cán bộ cấp cơ sở được chú trọng. Chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ là một bước chuẩn bị cho việc tăng cường chất lượng cán bộ.

“Kiên quyết trong công tác xử lý, cương quyết đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ thoái hoá, biến chất, thiếu trách nhiệm với nhân dân”, đó cũng là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đạo đức cán bộ đã được đặt ra tại hội nghị. Bà Phạm Phương Thảo, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Tư tưởng văn hoá thành phố đặt vấn đề, nên mở cuộc vận động xây dựng lối sống đạo đức lành mạnh trong đảng viên. Còn theo Bí thư Thành uỷ Nguyễn Minh Triết, thì khi cán bộ lãnh đạo có sai phạm, trước mắt cách chức ngay, sau đó điều tra làm rõ và tiếp tục xử lý.

  • Đặng Vỹ
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,