221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
956826
Đà Nẵng: Cầu Sông Hàn gặp sự cố, tạm ngừng quay
1
Article
null
Đà Nẵng: Cầu Sông Hàn gặp sự cố, tạm ngừng quay
,

(VietNamNet) - Từ đêm qua đến 10h sáng nay, cây cầu quay nổi tiếng ở khu vực trung tâm Đà Nẵng không hoạt động khiến lưu thông giữa hai bờ sông Hàn ngừng trệ. Hàng ngàn người đi làm buổi sáng ùn ứ ở hai đầu cầu.

 

Nhập mô tả vào đây

Cầu quay Sông Hàn đang phải tạm ngừng hoạt động Ảnh: HC

 

Sau khi mở ra vào khoảng nửa đêm 11/7 cho tàu thuyền lưu thông trên sông Hàn, nhịp cầu quay đã không thể trở lại vị trí bình thường. Do vậy, nhiệm vụ một cầu đường bộ của cầu Sông Hàn đã bị gián đoạn kể từ giữa đêm qua.

 

Hàng rào barie được dựng lên ở hai đầu cầu Sông Hàn và toàn bộ hoạt động lưu thông qua cây cầu quay này đều đang bị chặn lại. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối trung tâm TP Đà Nẵng với các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Vì vậy, vào đầu giờ sáng nay, tình hình trật tự giao thông ở hai đầu cầu đã trở nên hết sức phức tạp.

Bảng thông báo cầu Sông Hàn bị sự cố, tạm ngừng hoạt động Ảnh: HC

Thanh tra giao thông hướng dẫn người dân đi về phía cầu Trần Trị Lý, Nguyễn Văn Trỗi để qua sông Hàn Ảnh: HC

Ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có khu công nghiệp An Đồn, khu công nghiệp dịch vụ thuỷ sản Thọ Quang cùng nhiều nhà máy, xí nghiệp với hàng chục ngàn công nhân. Trong khi đó, người dân sống ở khu vực này sang làm việc, buôn bán ở khu vực trung tâm Đà Nẵng cũng rất đông. Do vậy nhu cầu qua lại cầu Sông Hàn rất lớn, hiện đã rơi vào tình trạng quá tải nên chính quyền TP đang phải tính đến việc xây dựng thêm nhiều cây cầu mới vượt sông Hàn.

 

Trong khi những cây cầu mới đó chưa thành hình thì sự cố sáng nay đã khiến hoạt động lưu thông giữa hai bờ sông Hàn (ở khu vực trung tâm Đà Nẵng) ngừng trệ. Người dân đi tắm biển sớm và đặc biệt là cán bộ, công nhân viên đi làm việc buổi sáng ùn lại ở hai đầu cầu mà không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Thanh niên xung kích… phải bố trí lực lượng để hướng dẫn mọi người đi về hướng cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý cách đó vài km để vượt sông Hàn.

Sau khi mở ra cho tàu thuyền lưu thông, nhịp cầu quay không thể trở lại vị trí bình thường Ảnh: HC

Khiến cầu Sông Hàn không thể làm nhiệm vụ của một cầu đường bộ Ảnh: HC

Hai cây cầu này đã quá cũ, quá chật chội và TP Đà Nẵng đang chuẩn bị thay thế bằng một cây cầu mới. Chính vì vậy, việc phải làm thay nhiệm vụ của cầu Sông Hàn đã khiến cầu Nguyễn Văn Trỗi và Trần Thị Lý trở nên quá tải. Giao thông ùn tắc, và đã có không ít người trễ giờ làm việc buổi sáng.

 

Trả lời VietNamNet, ông Trần Văn Hào - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Cầu Sông Hàn bị ngừng quay là do cháy đi-ốt (tụ điện) trong bảng điều khiển sau thời gian vận hành đã quá lâu. Tuy nhiên sự cố này không đến nỗi nghiêm trọng lắm. Đội quản lý, vận hành cầu Sông Hàn đã mua đi-ốt, mở cả bảng điều khiển ra để thay thế. Đến 10h sáng nay, sự cố đã được khắc phục, cầu Sông Hàn trở lại hoạt động bình thường”.

 

Lưu thông qua sông Hàn ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng đổ dồn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi Ảnh: HC

Và cầu Trần Thị Lý Ảnh: HC

 

Đây cũng là lần thứ hai cầu Sông Hàn bị sự cố không thể quay trở lại vị trí cũ sau khi đã mở ra cho tàu thuyền lưu thông. Trước đó, cách đây khoảng 6 năm, sau khi mới đưa vào khai thác một thời gian ngắn, cầu Sông Hàn cũng từng bị sự cố phải ngừng quay do đứt cáp và đã được khắc phục ngay trong ngày.

  • Hải Châu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,