221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
990016
Lập Ủy ban quốc gia điều tra sự cố cầu Cần Thơ
1
Article
null
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
Lập Ủy ban quốc gia điều tra sự cố cầu Cần Thơ
,

4/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Bộ Công an, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng và Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

>> Vụ sập nhịp cầu Cần Thơ: Giám định chất lượng bêtông

Một góc hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ.
Một góc hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng quyết định thành lập Ủy ban quốc gia điều tra sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng là Chủ tịch và thành viên là Thứ trưởng các Bộ Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Tổng hội xây dựng Việt Nam và Hội khoa học cầu đường Việt Nam.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu mời Uỷ Ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội, đại diện của Cơ quan khoa học của Nhật Bản tham gia làm rõ nguyên nhân và đề xuất các biện pháp khắc phục. Nhiệm vụ của Ủy ban là huy động mọi lực lượng triển khai chậm nhất trong 1 tháng phải hoàn thành công tác điều tra và đề xuất phương án khắc phục sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phải tiến hành rà soát lại toàn bộ, xem thiết kế, cơ chế giám sát, tư vấn, nhà thầu...cho phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho công tác thi công cũng như độ vĩnh cửu của cầu Cần Thơ. Bộ Công an khởi tố vụ án và nếu khởi tố bị can hay không thì phụ thuộc vào công tác điều tra của Uỷ ban.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh: Đây là sự cố tai nạn lớn nhất từ trước đến nay trong xây dựng. Để xảy ra sự cố dù bất cứ nguyên nhân nào thì trách nhiệm yếu kém trong quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản trước hết thuộc về Chính Phủ, trong đó Thủ tướng là người chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Về những giải pháp cấp bách trong một vài ngày tới, Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục huy động mọi lực lượng sớm tìm kiếm cho được người mất tích cuối cùng, chăm sóc chu đáo những người bị thương và đùm bọc những gia đình bị nạn; giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý tốt các nguồn hỗ trợ nhằm đảm bảo giúp đỡ trước mắt cũng như lâu dài cho các gia đình bị nạn ổn định cuộc sống.

(Theo TTXVN)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
,
,