221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1015490
Giáo viên dùng com-pa và tre tầm vông đánh học sinh
1
Article
null
Giáo viên dùng com-pa và tre tầm vông đánh học sinh
,

14/12, giờ thực hành tin học tại THCS An Phước (Long Thành, Đồng Nai) bắt đầu được 10 phút, cả lớp 7/4 phát hiện có mùi khét của diêm quẹt. Thấy không em nào nhận lỗi, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân cho cả lớp ra sân quỳ và báo ban giám hiệu.

>>Cô giáo "nhờ" học sinh lớp 5 đánh học sinh lớp 2

Ảnh NLĐ
Em Phạm Minh Hoàng bị đánh bầm tím ở mông. Ảnh NLĐ.

Khi cô Xuân quay lại, có thêm thầy Lê Hoàng Điệp, giáo viên dạy nhạc, đi cùng. Thầy Điệp hỏi: “Ai đã đốt diêm tự giác đứng lên! Thầy đếm 1, 2, 3 không em nào nhận là thầy đánh hết cả lớp, từ các bạn hàng đầu đến hàng cuối”.

Báo NLĐ ra ngày 16/12 có thông tin: do không học sinh nào nhận lỗi, thầy Điệp đã dùng com-pa và tre tầm vông đánh 6 học sinh, gồm 2 nữ và 4 nam. Trong đó, em Phạm Minh Hoàng và Tô Hoàng Long bị nghi ngờ đốt diêm đã bị đánh nhiều nhất. Hoàng bị đánh 8 roi, Long 5 roi. Sau đó, các em bị đứng ngoài sân không được vào học.

Chị Phạm Thị Quý, mẹ em Hoàng, cho biết, em Hoàng có nhiều vết bầm tím, sưng vù ở mông. Gia đình có điện thoại báo cô chủ nhiệm nhưng nhà trường vẫn chưa mời phụ huynh lên làm việc.

Cô hiệu phó Nguyễn Thị Lan cho biết, khi nghe giáo viên chủ nhiệm báo lại, hiệu trưởng đã mời Hoàng, Long cùng thầy Điệp lên làm tường trình. Cô Lan thừa nhận việc giáo viên đánh học sinh như vậy là sai.

Gần đây, dư luận đang tỏ ra rất bức xúc trước nạn bạo hành của thầy cô giáo đối với học sinh. Từ tháng 11 trở lại đây, báo chí đã liên tục phản ánh tình trạng này. Có thể là các em học sinh đã có những hành động vi phạm nội quy của nhà trường và lớp học. Tuy nhiên, hành động đánh học sinh dã man của giáo viên như thế này là đi ngược với pháp luật và đạo đức.

19/11, thầy Nguyễn Bảo Quốc (Trường THCS Lưu Văn Lang, huyện Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã dùng thước kim loại đánh gây thương tích với em Nguyễn Hải Thanh vì em... báo cáo các bạn mất trật tự

29/11, cô giáo Phạm Phương Thảo đã dùng thước quật vào tay rồi tát mạnh vào mặt em Phạm Quỳnh Anh chỉ vì em quên viết hoa đầu dòng. Và tới ngày 10/12, cô Thảo cũng chỉ mới bị tạm đình chỉ công tác.

4/12, Do mang dép lê vào lớp, học sinh Trần Ngọc Thịnh, học sinh lớp 8E, trường THCS Lý Tự Trọng (thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã bị cô giáo Nguyễn Thị Hương tát vào mũi, chảy máu cam.

10/12, cô Nguyễn Thị Nga, chủ nhiệm lớp 2C (Trường tiểu học Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội) phát hiện một số HS nghịch ngợm trong giờ học, nhưng không nhắc nhở được nên nhờ vài HS lớp 5 cùng trường sang đánh những em này.

  • Hải Yến (tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,