221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1029830
Dùng thuốc kích thích rau: Sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự!
1
Article
null
Dùng thuốc kích thích rau: Sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự!
,

Nếu phát hiện hộ nông dân sử dụng thuốc kích thích cho rau lớn siêu nhanh sẽ tịch thu toàn bộ và có thể tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự!

Rau muống được "tắm" chất kích thích tại phường Thạnh Xuân (TP.HCM)
Trả lời báo SGGP ngày 30/1 ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt, khẳng định thêm: Bộ NN-PTNT đã có thông báo tới tất cả các địa phương, nghiêm cấm sử dụng loại thuốc này. Bộ NN-PTNT yêu cầu các tỉnh thành tổ chức lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra kiểm soát việc sử dụng chất kích thích sinh trưởng có nhãn mác không rõ nguồn gốc, không có trong danh mục được phép sử dụng.

Hiện nay, toàn bộ các lực lượng của Bộ NN-PTNT gồm các đơn vị như: Cục Nông nghiệp, Cục Bảo vệ thực vật, Vụ Khoa học Công nghệ... đã vào cuộc để kiểm tra, phát hiện, xử lý và đánh giá mức độ tác hại của loại thuốc kích thích sinh trưởng này.

Cục trưởng Nguyễn Trí Ngọc cũng thừa nhận chưa xác định được nguồn gốc loại chất kích thích tăng trưởng ra quả này. Tuy nhiên, ông  khẳng định nó có hại cho sức khỏe con người.

Được biết, người trồng rau ở phường  Thạnh Xuân (quận 12), Quận Thủ Đức (TP.HCM) và các vùng trồng rau ven Hà Nội đang sử dụng phổ biến các loại thuốc tăng trưởng rau, ngoài bao bì có in chữ Trung Quốc.

  • Hữu Bắc (Tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,