221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1032723
Video: Thuốc kích thích rau - Lợi hay hại?
1
Article
null
Video: Thuốc kích thích rau - Lợi hay hại?
,

 - Sau khi VIetNamNet phát video clip về thuốc kích thích rau lớn siêu nhanh, các cơ quan chức năng vào cuộc để truy tìm nguồn gốc và khả năng các loại thuốc được bán trên thị trường.
 
Ngày 30/1/2008, các cơ quan chức năng đã tổ chức thanh, kiểm tra gấp các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng. Một sự thật là việc xử lý các đơn vị cá nhân vi phạm rất khó khăn do không có chế tài. Mời quý vị theo đoàn kiểm tra qua video clip sau:

Ngày 31/1/2008, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã tổ chức thử nghiệm 4 loại thuốc kích thích tăng trưởng trên các luống rau khác nhau. Mời quý vị xem cuộc thí nghiệm qua video clip sau:

Sau 3 ngày, tổ thí nghiệm đã cho mở những luống ra được phun thuốc kích thích để kiểm tra kết quả và không nhận thấy sự khác biệt nhiều giữa luống rau được phun và không được phun thuốc kích thích. Mời quý vị xem video clip kết quả thí nghiệm sau 3 ngày:

Sau 6 ngày, tổ thí nghiệm tiếp tục kiểm tra kết quả và lần này thấy rõ sự khác nhau giữa rau được phun và không được phun thuốc kích thích.
 
Và câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ liệu có thuốc kích thích siêu tăng trưởng hay không vì đến giờ vẫn chưa an khẳng định là không có. Loại thuốc, nồng độ pha, tần suất phun và điều kiện thời tiết trong thí nghiệm đã đúng với điều kiện nông dân sử dụng hay chưa?
 
Dù trong hay ngoài danh mục, các nhà khoa học khuyến cáo bà con nông dân không nên dùng thuốc kích thích tăng trưởng. 

Và một thực tế là nông dân vẫn đang sử dụng rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích không đúng cách, ngoài danh mục làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Video clip dưới đây là khuyến cáo của ông Nguyễn Lân Hùng, cố vấn chuyên mục Nhà nông làm giàu của VTV.

Về toàn cảnh thuốc bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng, ông Bùi Sĩ Doanh, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật đã dành cho VietNamNet một cuộc phỏng vấn dài. Mời quý vị theo dõi qua video clip sau:

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến cuộc truy tìm nguồn gốc và tác dụng của các loại thuốc kích thích tăng trưởng. 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,