221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1046729
Bắt khẩn cấp kẻ giết hai nữ nhân viên bưu điện
1
Article
null
Long An:
Bắt khẩn cấp kẻ giết hai nữ nhân viên bưu điện
,

 - Chiều 21/3, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An đã ký lệnh bắt khẩn cấp Hồ Duy Hải (1985) là hung thủ giết hai nữ nhân viên bưu cục Cầu Voi, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa vào đêm 13/1.

Mô tả ảnh.
Hung thủ Hồ Duy Hải.
Chiều 21/3, Thượng tá Phạm Văn Tiến - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An đã ký lệnh bắt khẩn cấp Hồ Duy Hải (1985), cư ngụ tại ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.

Ngay sau khi bắt khẩn cấp Hồ Duy Hải, Cơ quan điều tra công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhà đối tượng này và thu được một số vật chứng quan trọng. Ngay cả tro mà Hồ Duy Hải đã đốt bộ quần áo và sợi dây nịt (bị cháy dở) sử dụng khi gây án cũng được thu giữ để phục vụ điều tra.

Hồ Duy Hải đã khai nhận là hung thủ giết hai nữ nhân viên bưu cục Cầu Voi (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) vào đêm 13/1.

Ông Phạm Văn Quẩn, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Thành, địa phương nơi Hồ Duy Hải cư trú cho biết, lúc còn nhỏ, cha mẹ Hải ly hôn, Hải sống theo cha ở TP. HCM. Sau này, Hải về xã Nhị Thành sống với mẹ. Sau vụ hai nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi bị giết, Hồ Duy Hải vẫn sinh sống bình thường tại địa phương.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 14-1-2008, nhân viên bưu tá Phùng Phụng Hiếu chở báo đến Bưu điện Cầu Voi (ấp Bình Cang 1, xã Nhị Thành, Thủ Thừa - Long An) thì cửa vẫn đóng. Gọi mãi không ai lên tiếng, anh đập cửa bước vào. Thật khủng khiếp khi anh Hiếu thấy hai nhân viên Nguyễn Thị Ánh Hồng (22 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Vân (21 tuổi) bị giết hại dã man. Khám nghiệm hiện trường, phát hiện mất 100 thẻ cào các loại và gần 10 triệu đồng tiền mặt.

Theo ông Quẩn, Hải có tham gia cá độ đá banh và vay nợ một số người cùng xã. Cách đây hơn nửa tháng thì Hải rời địa phương vì chuyện nợ nần do cá độ bóng đá, ghi đề…

Bà Nguyễn Thị Loan, dì ruột của Hải cho biết, đầu tháng 3/2008, Hải mượn chiếc xe Wave của bà đem đi cầm cho một thanh niên gần nhà 7,5 triệu đồng để trả nợ tiền cá độ đá banh, thua đề. Sau khi chuộc xe về, gia đình giận quá cấm cửa Hải. Thế là Hải về nhà bà nội ở quận 5, TP HCM để tá túc.

Hiện Hải vẫn còn nợ tiền nhiều người ở địa phương như Tâm “cám”, Hồng “đề”… Số tiền này cũng là tiền thua độ, thua đề.

Theo người nhà Hồ Duy Hải, khi vụ án mạng ở bưu cục Cầu Voi xảy ra, Hải vẫn không có thái độ gì bất thường, chỉ nói rằng nạn nhân là người quen của mình. Hải từng kể lại mối quan hệ của mình với nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hồng là do tình cờ. Lần đó, cả hai đi cùng xe buýt từ TP. HCM về Long An, trên đường đi họ bắt chuyện, rồi làm quen, khi về có nhắn tin và điện thoại qua lại... 

Hiện Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ mục đích, động cơ gây án của Hồ Duy Hải.

  • Kiến Văn
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,