221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1114664
Bộ trưởng Bộ Y tế đi "soi" sữa
1
Article
null
Bộ trưởng Bộ Y tế đi 'soi' sữa
,

 - Ngày 5/10, đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra thị trường sữa tại Hà Nội. Không phát hiện sai phạm nào nhưng Bộ trưởng vẫn yêu cầu các siêu thị tuân thủ nghiêm quy định của Bộ Y tế trong việc kinh doanh sữa.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra sữa tại siêu thị Big C. Ảnh: L.Hà
Hai siêu thị Bộ trưởng Bộ Y tế “ghé” thăm là Big C và Metro Thăng Long. Tại đây, Bộ trưởng cùng đoàn kiểm tra đã xuống tận các quầy sữa kiểm tra và lấy 8 mẫu đưa về Viện Dinh dưỡng làm xét nghiệm chất melamine.

Lãnh đạo các siêu thị cho biết, sau khi có thông tin về sữa có melamine, các siêu thị đã tổng kiểm tra các mặt hàng đang bán, đối với những sản phẩm sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc đều được lấy khỏi kệ hàng và niêm phong; đồng thời yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, cung cấp đang có sản phẩm bầy bán tại đây đều phải có giấy chứng nhận chất lượng mới được tiếp tục bày bán.

Hiện tại trong kho bảo quản của Metro Thăng Long đang niêm phong 1.400 thùng sữa tươi, toàn bộ sản phẩm này đều của Công ty cổ phần sữa Hà Nội (Hanoimilk).

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu yêu cầu hai siêu thị Big C và Metro Thăng Long kiên quyết không được bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chỉ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm bảo đảm chất lượng.

Bên cạnh đó, các siêu thị tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng để phát hiện nhanh những loại sữa không bảo đảm chất lượng, nhất là những sản phẩm có chất melamine.

Các siêu thị này đã ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa. Theo đó, các sản phẩm được bày bán phải có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, giấy công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm phải được niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Thông tin thường xuyên, liên tục đến khách hàng về những sản phẩm sữa không đủ điều kiện chất lượng sản phẩm và kiên quyết loại bỏ những sản phẩm này khỏi quầy hàng.

Tiếp sau sản phẩm sữa, từ ngày 4/10 Bộ Y tế mở rộng kiểm tra sản phẩm sử dụng nguyên liệu sữa như bánh kẹo, cà phê…

  • Lệ Hà
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
;