221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1143984
Trước giờ bóng lăn: Cảnh sát TP.HCM “cắm trại” chờ… tin
1
Article
null
Trước giờ bóng lăn: Cảnh sát TP.HCM “cắm trại” chờ… tin
,

 -  Trước giờ bóng lăn, toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông và trinh sát hình sự ở TP.HCM “cắm trại” 100%, đợi lệnh xuất kích sau khi có kết quả của trận chung kết AFF 2008 giữa Việt Nam - Thái Lan.

Lực lượng hùng hậu nhất là cảnh sát giao thông, ngoài các đội thuộc Trung tâm, toàn bộ cảnh sát giao thông ở 24 quận, huyện đêm nay (28/12) phải trực chiến và có mặt tại các điểm nóng, để ngăn chặn các “fan” quá khích tổ chức đua xe, đánh võng.

“Kịch bản” bảo vệ người dân xuống đường mừng chiến thắng (nếu có) vẫn như lần trước, “xả cản”, và để các phương tiện lưu thông thoải mái. 

Tuy nhiên, với các hành vi hoặc có dấu hiệu đua xe trái phép, đánh võng, hoặc gây nguy hại đến người cùng tham gia giao thông sẽ bị ngăn chặn và xử lý vi phạm ngay lập tức, tạm giữ phương tiện.

Cảnh sát hình sự và giao thông trực chiến, sẵn sàng xuất kích, trấn áp tội phạm, bảo vệ người ăn mừng chiến thắng (nếu có) trong đêm 28/12. Ảnh: P.C

Ngoài ra, lực lượng giao thông được tăng cường về khu vực trung tâm như quận 1, 3, 5, nơi dự kiến sẽ đón hàng chục vạn lượt người, xe đổ về đây sau trận chung kết.

Trong khi đó, lực lượng trinh sát hình sự thành phố được lệnh cắm trại và chờ lệnh xuất kích tổng lực, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia “ăn mừng” (nếu Việt Nam chiến thắng).

Các phương án phát hiện và ngăn chặn những kẻ gian lợi dụng cảnh đông người, thực hiện móc túi, hoặc cướp giật đã được chuẩn bị.

Trước đó, trong đêm 24, rạng 25/12, cảnh sát hình sự tóm gọn 15 đối tượng lợi dụng cảnh chen chúc ăn mừng chiến thắng (ở trận lượt đi của Việt Nam) ở khu vực trung tâm, đã móc túi người dân.

Mặc dù các trinh sát đều biết rằng, nếu Việt Nam may mắn thắng trong đêm nay, sẽ là một đêm trắng rất vất vả với họ, nhưng ai cũng mong Việt Nam thắng, dù phải vất vả cũng cam lòng.

  • Phan Công
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,