221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1171696
Sẽ có sân golf ngay giữa trung tâm Hà Nội mở rộng
1
Article
null
Sẽ có sân golf ngay giữa trung tâm Hà Nội mở rộng
,

 - Được qui hoạch từ vài năm trước, sau một thời gian nghiên cứu điều chỉnh, UBND TP Hà Nội vẫn quyết định bố trí sân golf 9 lỗ rộng hàng ngàn mét vuông sát gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia - khu vực sẽ là trung tâm sầm uất, cao cấp của Hà Nội mở rộng.

Sân golf này được qui hoạch nằm lọt trong Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì, một mặt giáp đường Láng - Hòa Lạc, đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Thành phố Hà Nội cho rằng, việc qui hoạch khu này cũng như sân golf bên trong đã tuân thủ qui chế quản lý kiến trúc xây dựng khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia do Bộ Xây dựng ban hành.

Chiếm phần lớn Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì là sân golf 9 lỗ và các công trình phụ trợ chơi golf (Ảnh: H.H).

Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì từng được phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2007. Tuy nhiên, vừa qua, khu rộng lớn này được yêu cầu điều chỉnh cục bộ qui hoạch chi tiết ô đất có chức năng cây xanh, sân vườn, đường dạo... diện tích 32.450m2, với nguyên tắc không làm thay đổi hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính đã được duyệt trước đó.

Theo công bố tại cuộc bàn giao qui hoạch này giữa 3 bên: Sở QH-KT Hà Nội, UBND huyện Từ Liêm và chủ đầu tư sáng 4/3, ô đất kể trên đã được điều chỉnh giảm diện tích xuống còn 30.196m2. Phần giảm đi (2.254m2) được điều chỉnh chức năng sử dụng thành đất công cộng hỗn hợp và từ nay nằm ngoài ranh giới dự án Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì này.

Được biết, phần đất hơn 2.000m2 được tách ra sẽ có dự án riêng, còn ô đất hơn 30.000m2 (ký hiệu CX1) vẫn giữ nguyên chức năng theo qui hoạch chi tiết được duyệt là "đất cây xanh, sân vườn, đường dạo".

Tuy nhiên, thể hiện trên qui hoạch tổng mặt bằng dự án này là 9 đường golf với các khu vực phát bóng, khu vực bóng bay và lăn, khu gạt bóng, bãi cát, chướng ngại vật... xen kẽ với đất dành xây câu lạc bộ hội quán, đường dạo, bãi đỗ xe và cây xanh, vườn hoa.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm khuyến khích chủ đầu tư cần xây dựng ngay, tránh tái lấn chiếm các phần đã, đang giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư khẳng định sẽ khởi công dự án này trong năm nay (2009) với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng và "chưa làm nên chưa biết bao giờ xong"!?

  • Hoàng Huy

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
/script>