221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1212114
Khởi tố vụ cán bộ Học viện Tài chính đánh bạc
1
Article
null
Khởi tố vụ cán bộ Học viện Tài chính đánh bạc
,

 - Công an huyện Từ Liêm, HN vừa có quyết định khởi tố vụ án đánh bạc xảy ra tại Học viện Tài chính.

Theo thông tin mới nhất, Học viện Tài chính đã ra các quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 8 cán bộ nói trên. Các quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 13/6.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa, vào chiều 11/6, khi công an ập vào nhà xe của Học viện Tài chính đã bắt quả tang 8 đối tượng đang sát phạt nhau. Tại hiện trường, công an thu giữ 29.450.000 đồng. 

Thông tin từ cơ quan công an, ổ bạc này có nhiều Giáo sư, Tiến sĩ. Tuy nhiên, thông tin với báo chí, học viện này cho biết, không có Giáo sư nào tham gia đánh bạc.


Chiều 12/6, Phó Giám đốc Học viện Tài chính, PGS.TS Quách Đức Pháp cho biết, theo báo cáo, có 3 TS tham gia đánh bạc gồm: TS Thái Bá Công, giảng viên Khoa Kế toán; TS Nguyễn Văn Sanh, giảng viên; TS Chu Văn Tuấn, Trưởng khoa Thông tin Kinh tế.

Ngoài ra, còn có Nguyễn Mạnh Thường, Phó Văn phòng học viện; Đoàn Văn Mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Thư viện và Phạm Quang Thịnh, chuyên viên ban Khảo thí.

Hai lái xe bị bắt là Phạm Sỹ Điều và Nguyễn Văn Vịnh.

Ngay sau đó, các cán bộ, nhân viên của Học viện Tài chính đã được Học viện Tài chính bảo lãnh về với lý do: Phục vụ công tác thi cử. 

Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, Trạm Cảnh sát Nông lâm, công an huyện Từ Liêm đã tóm gọn hai vụ đánh bạc trong hai trường Đại học lớn.

Trước đó, vào ngày 30/3, Trạm Cảnh sát Nông lâm, Công an huyện Từ Liêm ập vào KTX Trường ĐH Mỏ- Địa chất HN, bắt quả tang 12 đối tượng đang say máu đỏ đen. Công an đã thu 4.130.000 đồng và một bộ bát đĩa.

Ổ cờ bạc ở Ký túc xá trường Đại học Mỏ Địa chất được làm rõ là một ổ cờ bạc bịp khá chuyên nghiệp khi các đối tượng tổ chức đánh bạc đã sử dụng công nghệ cao trong trò cờ bạc bịp.

Trong bộ bát đĩa dùng để hành nghề cờ bạc, các đối tượng còn gắn cả chíp điện tử chụp lại toàn bộ các quân vị. Sau đó hình ảnh các quân vị được truyền đến màn hình của các đối tượng. Nhờ đó, người cầm cái biết trước được các quân bài trong bát là chẵn hay lẻ để biết mà đặt cửa. 

  • Tuyết Nhung
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
/script>