221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1213490
Bộ trưởng GTVT cũng không hiểu nổi... biển báo
1
Article
null
Bộ trưởng GTVT cũng không hiểu nổi... biển báo
,

 - "Nhiều địa phương tự tiện cắm biển báo không theo quy chuẩn, có khi tôi nhìn cũng không hiểu nổi", Bộ Trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng nói về tình trạng một số biển báo "khó hiểu" gần đây.

Ngày 17/6, gặp gỡ báo giới, Bộ Trưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết đó là lý do để mới đây, Bộ đã giao Cục Đường bộ rà soát hệ thống biển báo trên cả nước.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành giao thông cũng thừa nhận, chưa thể thống kê được số lượng biển báo đường bộ trên cả nước.

Biển báo chỉ dẫn cấm qua cầu Đuống làm nhiều tài xế thắc mắc. Ảnh:C.Hiếu
Ông Dũng giải thích: Nói ví dụ ở nước ngoài, cùng một địa điểm, nhưng buổi sáng có biển báo tốc độ khác, buổi chiều biển báo cho đi tốc độ khác. Nước ta chưa đến mức hiện đại thế, nhưng qua đó thấy là biển báo có thể thay đổi hàng ngày được.

Bộ trưởng GTVT thừa nhận có thực tế vừa qua, nhiều địa phương, đơn vị tự tiện cắm biển báo không theo quy chuẩn, dẫn đến xuất hiện những biển báo "lạ" mà trong luật không cho phép.

Đầu tháng 6 vừa qua, bức xúc trước tình trạng này, nhất là vụ biển báo chỉ dẫn cấm xe qua Cầu Đuống tại Hà Nội và biển chỉ dẫn tốc độ khiến CSGT Bắc Ninh hiểu sai, lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ thị cho Cục Đường bộ Việt Nam sớm rà soát và loại bỏ biển báo không phù hợp.

  • Chí Hiếu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,