221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1215166
Ra đồng bán dâm
1
Article
null
Ra đồng bán dâm
,

 - Mùa gặt đến, thợ gặt từ các nơi đổ về trên những cánh đồng lúa vàng ươm. Đó cũng là lúc những “cánh bướm” lượn lờ gạ gẫm “bán tình” cho những chàng “hai lúa”.

“Hai Lúa” bập “bướm đêm”

Theo chân các thợ gặt, PV VietNamNet được biết, những cô gái bán dâm thường là dân tứ xứ khi hương sắc tàn úa sau năm tháng hành nghề ở thành thị dạt về vùng nông thôn. Giá cho một “dù” cũng cực “bèo”. Có khi khách chỉ cần trả công bằng một chầu nhậu lai rai rồi thì cứ thoải mái từ A đến Z.

“Bướm đêm” là tiếng lóng mà mấy “hai lúa” dùng như một ám hiệu chỉ những cô gái  làm nghề bán hương sắc.

Tặng bao cao su ngay trên cánh đồng Ảnh: An Bang


Gái mại dâm thường di chuyển đến rất nhiều nơi để tiếp cận thợ gặt. Nơi nào có thợ gặt nam đơn lẻ “bướm” đến “gạ” rồi hẹn giờ đi, hay “hành sự” luôn tại chỗ. Thậm chí mùa lũ, các cô gái bán dâm còn tiếp cận các xuồng câu của ngư dân để gạ bán dâm.

Nếu túi rủng rỉnh, các thợ gặt có thể thanh toán bằng tiền mặt, một lần trung bình từ 40.000 đến 50.000 đồng. Còn nếu không, có thể thanh toán bằng hiện vật như lúa hay trứng vịt.

Vào mùa gặt, khoảng 4 đến 5h chiều, gái “ăn sương” tuổi trên dưới 30 lại xuất hiện trên các cánh đồng, tiếp cận và trêu ghẹo các thợ cắt lúa.

Theo lời chỉ dẫn của các thợ gặt ở Châu Phú, chúng tôi tìm đến anh Châu Trần B.H (thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) một trong những nạn nhân của gái “ăn sương”.

Anh kể: Nhà nghèo, không có nghề nghiệp nên đi cắt lúa mướn. Ngày làm mệt, tối thì lai rai vài ly, trong lúc không kiềm chế được bản thân nên đã trót dại “nằm sương” với một gái làng chơi không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện mình bị nhiễm HIV, anh H. chỉ biết tự trách mình dốt, không hiểu biết. Giờ đây nghèo lại nghèo thêm, vì anh đâu làm nổi việc nặng. 

“Nhờ Trung tâm Y tế huyện giúp đỡ, cấp thuốc (ARV) uống, sức khỏe cầm cự được nhưng tới đâu hay tới đó” - anh nói, thở dài đánh sượt.

“Áo mưa” ra đồng

Thiếu hiểu biết, không kiềm chế được bản thân… nên nhiều vụ mua bán dâm tại đồng ruộng theo kiểu “mì ăn liền” đã diễn ra, để rồi có không ít những lao động nghèo, như anh H. đang đếm ngược từng ngày do nhiễm HIV/AIDS.

Theo BS Mai Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS và lao tỉnh An Giang, để dẹp được nạn mại dâm hoạt động theo hình thức di động là rất khó. Biện pháp tốt nhất là thực hiện các chương trình giảm tác hại, tích cực phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; khuyến khích người dân sử dụng bao cao su trong phòng, chống lây nhiễm HIV qua đường tình dục.

Thanh niên tình nguyện đem "áo mưa" ra đồng hướng dẫn nông dân sử dụng. Ảnh: An BangBắt đầu từ năm 2007, tỉnh đoàn An Giang cũng đã phát động chiến dịch đưa bao cao su ra đồng. Ban đầu chỉ thực hiện ở 5 xã, đến năm 2008 đã thực hiện ở 60/154 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Từ đó đến nay, chiến dịch đưa bao cao su ra đồng được các tình nguyện viên thực hiện thường xuyên vào mùa gặt.

Theo chân một nhóm tình nguyện viên của xã An Hảo, huyện Tịnh Biên đến các cánh đồng đang thu hoạch lúa để tuyên truyền và phát bao cao su miễn phí cho nông dân mới thấy nông dân mình còn quá xa lạ với bao cao su.

“Hai năm trước, nhóm đi cắt lúa mướn có một người bị lây nhiễm HIV do “hành sự” mà không mặc “áo mưa”. Nghĩ cũng tức thiệt đôi khi chỉ một giạ lúa, nửa giạ lúa hay ít hơn nữa là xong một cuộc mua bán dâm tại đồng nhưng hậu quả thật quá đắt” - anh Đen, thợ gặt quê ở Phú Tân, Châu Phú rùng mình nói.

Anh Trần Hồng Lang (trưởng nhóm tình nguyện viên của chiến dịch đưa bao cao su ra đồng xã An Hảo) cho biết, anh đi nhiều nơi để tuyên truyền và nhận thấy nông dân mình ít quan tâm đến việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

Hình ảnh những tình nguyện viên áo xanh mang “áo mưa” ra đồng sau mỗi mùa gặt đã trở nên quen thuộc với nhiều người nông dân ở An Giang.

Ở An Giang, hằng năm có khoảng 1.000 người nhiễm mới HIV và trên 300 người chết vì AIDS. Cuối năm 2008, tổng số trường hợp nhiễm HIV là 9.384 ca. Trong đó, có 4.165 ca chuyển sang AIDS và 3.352 ca tử vong.

Theo số liệu mới nhất, ở An Giang, hiện có 5.914 người nhiễm HIV/AIDS đang sống trong cộng đồng.

Con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và tiêm chích ma túy. Đặc biệt, thời gian gần đây tỷ lệ nông dân bị nhiễm HIV tăng cao và diễn biến phức tạp mà nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục với gái mại dâm “chuyển hướng” (gái mại dâm từ nơi khác chuyển về).

  • An Bang - Xuân Giang
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,