221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1231773
Cựu sinh viên tạt axít thầy giáo, đại náo giảng đường
1
Article
null
TP.HCM:
Cựu sinh viên tạt axít thầy giáo, đại náo giảng đường
,

 - Một sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM đã tạt 5 lít axít vào thầy giáo vì thầy không cho qua môn học. Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 24/8 tại Đại học Nông lâm (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Khi thầy Đặng Hữu D. (khoa Cơ khí) đang dạy ở giảng đường 301 thì bất ngờ có một đối tượng cầm trên tay thau nhựa màu xanh chứa chất axít đi thẳng vào giảng đường rồi tạt mạnh vào người thầy D.

Sinh viên Trần Vũ Anh (SN 1986, lớp DH06CK) - người bị thương ở lưng sau khi xảy ra vụ việc – cho biết, khi váo lớp, đứng trước mặt thầy D., người thanh niên này buông một câu nói “Thầy ơi! Nước rửa tay đây” rồi hất nguyên chậu nước vào người thầy Dũng, làm thầy hoảng loạn, kêu cứu thất thanh.

Do quá bất ngờ nên thầy D. đã bị toàn bộ thau chứa axít tạt trúng, khiến toàn thân bị phỏng nặng.

Hai sinh viên bị axít văng trúng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức. Ảnh: Tử Trực


Một số sinh viên đang ngồi học tại giảng đường cũng bị axít văng trúng. Nhiều sinh viên đang ngồi học phía dưới đã chạy lên để trấn áp đối tượng.

Ngay sau khi tạt axít xong, đối tượng lập tức rút dao ra tiếp tục truy sát thầy D. khiến nhiều sinh viên không dám lại gần. Sau khi truy đuổi thầy D. từ giảng đường 301 chạy đến giảng đường 302, đối tượng đã bị nhiều sinh viên khác vây bắt.

Chiều ngày 24/8 hung thủ gây ra vụ việc đã được bàn giao cho công an Q. Thủ Đức để điều tra làm rõ. Danh tính đối tượng được xác định là Trần Xuân Thanh, nguyên sinh viên khoa Cơ khí (khóa 28). Thanh đã bị đình chỉ học 3 năm nay vì “nợ” nhiều môn.

Trần Minh Triệu, một nạn nhân của vụ tạt axít.  Ảnh: Tử Trực

Ông Huỳnh Thanh Tùng, Hiệu phó Đại học Nông lâm cho biết: “Thanh đã bị nợ môn tiếng Anh chuyên ngành do thầy D. là người trực tiếp giảng dạy. Vì thi nhiều lần nhưng vẫn không qua khỏi nên Thanh đã xin thầy D. cho qua để được cấp bằng tốt nghiệp, tuy nhiên thầy D. không đồng ý”.

Vụ việc đã khiến cho 5 sinh viên đang học tại trường cũng bị a xít văng trúng và bị phỏng nhiều nơi là Nguyễn Văn Khoa, Trần Minh Triệu, Trần Vũ Anh, Huỳnh Đặng Đức Toàn và Vũ Văn Tuyền (đều là sinh viên khoa Cơ khí, khóa 32).

Hiện thầy Đặng Hữu D. đã được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

a xit 3
Nghi can Trần Xuân Thanh tại cơ quan công an. Ảnh: Đàm Đệ


Theo thông tin từ bệnh viện chợ Rẫy, thầy D. bị phỏng hơn 70% cơ thể. Cùng với thầy D., sinh viên Vũ Văn Tuyền cũng được đưa tới bệnh viện chợ Rẫy vì bị axít văng trúng mắt. Bốn sinh viên còn lại đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận đã mua 5 lít axít với giá 100.000 đồng để thực hiện hành vi trên.

Thạc sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên Đại học Nông lâm nói: “Đây là một việc đau lòng. Trong khi buổi sáng, có hơn 1.000 sinh viên của trường đang hiến máu nhân đạo để cứu người thì một sinh viên của trường lại có hành động đáng lên án”.

  • Tử Trực - Đàm Đệ
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,