221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1234231
Cả khu tập thể bị đánh thức bởi "sưa tặc"
0
Article
null
Cả khu tập thể bị đánh thức bởi 'sưa tặc'
,

 - Khoảng 1h45 sáng 8/9, người dân nhà tập thể K16-K17 Bách Khoa (Hà Nội) bị "đánh thức" bởi tiếng máy nổ phát ra từ sân chơi giữa hai khu nhà. Nhiều người đã phát hiện lâm tặc đang cưa cây sưa ở đây.

Bác Trương Đỗ Tiễn, người dân sống trong khu tập thể cho biết: “Khi nghe tiếng động lớn mọi người đổ xô ra ban công các tầng xem có chuyện gì. Dưới sân chơi của hai dãy nhà là một cây sưa đỏ đã bị "sưa tặc" dùng cưa máy đốn gốc và chúng đang tiếp tục cắt dời phần thân to của cây...".

d
Người dân khu tập thể K16-K17 Bách Khoa bức xúc khi cây sưa bị chặt trộm
"Chúng tôi thấy khoảng 4-5 tên, đứa thì cầm kiếm cảnh giới, đứa thì cưa thân cây. Khi người bị người dân phát hiện, chúng vẫn ngang nhiên khuân phần thân cây khoảng 1m lên chiếc xe taxi 4 chỗ đỗ sẵn rồi mới bỏ chạy” - bác Tiến nói.

d d
Cây sưa này có đường kính tới 40 cm
Khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Toàn bộ cây sưa đổ xuống che lấp phần lớn sân chơi giữa hai khu nhà K16-K17 tập thể Bách Khoa. "Sưa tặc" đã vứt lại một đôi dép cạnh gốc cây khi bỏ chạy.

d
Cơ quan chức năng đang làm việc tại hiện trường vụ chặt trộm sưa
Cây sưa đỏ có đường kính là 40cm, cao khoảng 12m. Đây là cây sưa bị chặt trộm to nhất từ trước đến nay và cũng là cây sưa thứ 10 bị chặt hạ trong vòng 2 tháng qua trên địa bàn Hà Nội.

  • Phạm Hải

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,