221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1264572
Người có mái tóc dài nhất VN qua đời
0
Article
null
Người có mái tóc dài nhất VN qua đời
,

- Ngày 24/2, gia đình đã an táng cụ tại quê Trần Văn Hay (79 tuổi, ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, Kiên Giang)- người có mái tóc dài nhất VN.

Năm 2006, Sách kỷ lục Việt Nam xác định mái tóc cụ dài 6,2m xếp loại dài nhất nước, cân nặng 9,5kg và từ đó đến nay chưa ai cân đo nên không biết mái tóc cụ nặng và dài bao nhiêu.

Theo cụ bà Nguyễn Thị Hoa, vợ cụ Hay, lúc niên thiếu cụ Hay để tóc ngắn như bao người cùng trang lứa nhưng đến năm 21 tuổi đột nhiên xuất hiện chuyện lạ. Một túm tóc mọc ở đỉnh đầu và dài ra rất mau. Thấy tóc mọc nhanh, cụ Hay đi hớt tóc nhưng thật lạ tóc vừa hớt xong mọc lại rất nhanh. Sau đó cụ Hay để ý thấy mỗi lần hớt tóc trong người cụ lại khó chịu, đau ốm triền miên nên cụ cứ để vậy cho tóc mọc tự nhiên.

Ước mơ lớn nhất của cụ Hay lúc sinh thời là "chu du" khắp thế giới để đọ xem tóc ai dài nhất. Ảnh: Đặng Ngọc (st)


Năm 23 tuổi cụ Hay bị bắt đi quân dịch. Thấy tóc cụ dài, nhà cầm quyền tưởng cụ là dân chơi nên kêu lính xởn tóc. Họ vừa cắt tóc xong cụ Hay tự nhiên ốm liệt giường nhiều ngày nên được thả về. Từ đó cụ Hay để tóc cho đến ngày nay.

Có nhiều chuyện vui quanh người đàn ông kỳ lạ này như cụ Hay không gội đầu nhưng mái tóc vẫn sạch sẽ không chí rận, gặp trời mưa dù nhỏ hay lớn cụ Hay đều núp bởi sợ ướt tóc. Riêng chuyện hàng ngày cụ phải “đội” mái tóc nặng gần chục kg đi đứng như thường vẫn không khó chịu gì. Năm 2008 khi ai ra đường cũng đội nón bảo hiểm thì không xe ôm nào dám chở cụ Hay bởi không có nón bảo hiểm nào vừa với cụ.

Ước mơ lớn nhất của cụ Hay là được chu du thế giới để “đấu” với những ai có tóc dài nhằm chứng minh người có mái tóc dài nhất chính là người ở VN.

  • Sa Huỳnh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,