221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1274488
Hàng xóm “bạt vía” vì vụ nổ đêm khuya ở Thủ đô
0
Article
null
Hàng xóm “bạt vía” vì vụ nổ đêm khuya ở Thủ đô
,

- Tiếng nổ lớn vào lúc mờ sáng ngày 19/4 ở 304 Lạc Trung, HN khiến những người hàng xóm sợ hãi không dám bước chân ra khỏi nhà.

Tin liên quan:

>> Làm rõ vụ nổ lúc rạng sáng 19/4 tại Thủ đô

>> Đi đánh cá vớt được quả ngư lôi chưa nổ


Theo thông tin từ cơ quan công an, vào khoảng 0h30’ ngày 19/4, tại trước cửa cửa hàng kinh doanh phế liệu 304 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, HN xảy ra một vụ nổ.

Sau tiếng nổ lớn, nhà 304 bị hỏng biển hiệu của cửa hàng, hỏng một số lá xếp sắt cửa kéo và không có thiệt hại về người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Khoảng 23h10’ ngày 18/4, Ngô Thị Tĩnh (SN 1976) cùng bạn trai là Ngô Đăng Khánh (chưa rõ lai lịch) đến cửa hàng ở số 304, phố Lạc Trung của em gái Tĩnh là Ngô Thị Thơm (cửa hàng thuê).

Thơm không có nhà, lúc đó chỉ có em trai của Thơm là Ngô Xuân Thự (SN 1986, ở Bình Lục, Hà Nam) ở nhà.

Sau khi lời qua tiếng lại, đã xảy ra xô xát giữa Khánh và Thự. Thự đã gọi điện báo cho Thơm và xông vào đánh Khánh. Thơm và chồng về đến nhà thấy vậy đã đẩy Khánh và Tĩnh ra ngoài. Khánh đứng ngoài cửa tiếp tục chửi bới và đe dọa sẽ cho nổ cửa hàng. Sau đó, Khánh và Tĩnh bỏ đi. Vợ chồng Thơm và Thự khóa cửa hàng về nhà Thơm ở. Sau đó khoảng một giờ đã xảy ra vụ nỏ như đã nêu trên.

Kể về vụ nổ, nhiều người hàng xóm ở gần số nhà 304, Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, HN cho biết, đến chiều hôm đó, họ vẫn còn chưa hết hoảng sợ.

Ở nhà sát bên, anh chủ tiệm cầm đồ ở 306, phố Lạc Trung cho biết: Khoảng 11 giờ ngày 18/4, thấy nhà hàng xóm xảy ra to tiếng, anh có chạy sang can ngăn. Một người đàn ông lạ mặt, ước khoảng 50 tuổi là một trong những người tham gia cuộc xô xát đã bỏ đi sau đó.

“Lúc đó tôi có ra can ngăn họ, nói rằng, đã muộn rồi, cần giữ trật tự để hàng xóm yên giấc rồi đi vào nhà nằm. Nằm ở sâu phía trong nhà, khoảng 1 giờ sau, tôi nghe có tiếng nổ rất lớn, quá sợ hãi tôi đã không dám bước ra phòng ngoài”, lời anh chủ tiệm cầm đồ.

Rất lâu sau, khi nghe tiếng người nói lao xao bên ngoài, anh chủ tiệm cầm đồ mới dám bước ra ngoài thì thấy khói mù mịt, có mùi khét, nền nhà bị phủ một lớp muội đen xì, nhiều đồ đạc ở phòng ngoài như chiếc ti vi, đầu video… bị sức ép của vụ nổ làm rơi xuống đất.

Cửa nhà anh phải khó khăn lắm mới mở ra được, kèm theo đó là biển hiệu bị vỡ hết, cửa bị hỏng nặng.

Mô tả ảnh.
Ngôi nhà, nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: T.N


Khi biết chuyện gì vừa xảy ra, anh chủ tiệm cầm đồ thấy mình thật may mắn vì khi xảy ra vụ nổ đã không ngồi ở phòng ngoài mà nằm ở tận gian phía trong nên đã bảo toàn được tính mạng. “Thắp hương tạ tổ tiên xong, đến giờ khi kể lại, tôi vẫn còn chưa hết hoảng hồn”, người đàn ông nói.

Ở cách nhà 304 mấy số nhà là một bác trung niên cho hay: Khoảng 11 giờ, ở số nhà 304 có xảy ra cãi cọ, xô xát ầm ĩ cả dẫy phố. Trong cuộc xô xát đó, bác trung niên nghe được lời đe dọa của một người đàn ông nói- sẽ cho nổ tung nhà 304.

Khi xảy ra vụ nổ, bác chỉ có một mình trong nhà và không dám ra ngoài. Phải rất lâu sau đó, bác ra ngoài kiểm tra thì thấy cửa kính và biển hiệu bị vỡ nát cả. Cả bầu không khí của dẫy phố bị khói đen che phủ.

Một số người ở đối diện dẫy nhà chẵn cho biết, đèn trần nhà họ cũng bị vỡ, nhiều mạng nhện rơi lả tả khắp nhà. “Đó là do sức ép từ vụ nổ”, lời một người đàn ông.

Hiện, Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thủ phạm.

  • T.N
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,