221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1302677
Giết người xong còn buộc đá dìm sông
0
Article
null
Thừa Thiên- Huế:
Giết người xong còn buộc đá dìm sông
,

- Sáng ngày 23/8 tại hội trường nhà văn hoá thị xã Hương Thuỷ, TP Huế, TAND tỉnh TT.Huế đã mở phiên toà xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự giết người cướp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Toàn (SN 1971), trú tại Thuỷ Châu, Hương Thuỷ, TT Huế.

Trước đó bị cáo Nguyễn Toàn đã giết chết chị Nguyễn Thị Hiền ( SN 1963) trú tại TP Plâyku, tỉnh Gia Lai về thăm bố tại phường Thuỷ Châu và em Dương Thị Thuý (SN 1993) trú cùng địa phương.

Dã man hơn, bị cáo Toàn còn dùng đá buộc vào thi thể chị Hiền để dìm xuống sông Đại Giang (huyện Hương Thuỷ) và dùng bèo phủ lên xác em Thuý hòng che giấu hành vi phạm tội.

d
Bị cáo Toàn trước vành móng ngựa.

Sau khi gây án xong, Toàn cướp toàn bộ số nữ trang trên người chị Hiền đem bán được 7,2 triệu và mang đi đánh bạc. Trước đó bị cáo Toàn đã từng có 4 tiền án.

Tại cơ quan điều tra cũng như phiên toà xét xử, bị cáo Nguyễn Toàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án bị cáo Nguyễn Toàn: tử hình đối với tội giết người và 9 năm tù đối với tội trộm cắp tài sản, áp dụng mức chung là tử hình theo Điểm a, g, p khoản 1, điều 93 và Điểm c, khoản 2 điều 133 của Bộ luật hình sự Việt Nam.

Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường mọi thiệt hại về vật chất, tinh thần đối với người bị hại. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ xem thường pháp luật.

  • Mai Long

    Mời quý độc giả xem tiếp những ký sự pháp đình khác tại đây
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,