221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1312977
Phó Thủ tướng vào rốn lũ chia sẻ với người dân
0
Article
null
Phó Thủ tướng vào rốn lũ chia sẻ với người dân
,

 – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương có mặt tại rốn lũ huyện Hương Khê để thăm hỏi, động viên nhân dân vùng ngập lụt nặng nề nhất Hà Tĩnh.

 

Sáng 7/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng với đoàn ngược sông Ngàn Sâu, trực tiếp trao nhiều phần quà đến nhân dân vùng rốn lũ xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

 

5 chiếc ca nô chở các vị lãnh đạo đến xã ngập lụt sâu nhất tại Chợ Hôm, xóm 4, xã Phương Mỹ.

 

Ông Hoàng Trung Hải nói: “Đảng, Nhà nước rất thấu hiểu khó khăn của nhân dân xã nhà hiện nay vừa mới gặp phải do trận lụt gây ra suốt một tuần qua. Nhưng điều đáng mừng là xã nhà bị nước ngập sâu hoàn toàn, nhưng rất may là không có thiệt hại về người vì nhân dân xã nhà đã đùm bọc lẫn nhau rất tốt".

 

Phó Thủ tướng đã biểu dương tinh thần lăn xả cứu dân của lực lương bộ đội QK4, trực tiếp giúp dân ứng cứu trên toàn 61 xã bị ngập lụt, giảm thiệt hại người và của một cách tối đa do trận lụt suốt 1 tuần qua.

 

"Tôi mong rằng, bà con nhân dân xã Phương Mỹ nói riêng và toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung, sẽ cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái. Để sau khi nước rút, sẽ sớm khắc phục lại sản xuất, phòng chống dịch bệnh để sớm ổn định đời sống cho nhân dân vùng bị ngập lụt” - ông Hải nói.

 

Sau lời phát biểu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao những phần quà đến nhân dân xã Phương Mỹ.

 

Ông Trần Hồng Lam, Bí thư Đảng ủy xã Phương Mỹ nói: “Tại đất này, hàng năm chúng tôi đều bị lũ lụt hoành hành, tàn phá ghê gớm. Nước lũ như hiện nay thì xã chúng tôi khoảng 10 ngày nữa nước mới rút, giao thông mới đi lại được".

 

Ông Lam nói, tình hình địa lý nước sông Ngàn Sâu đi lại gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Trên biển nước mênh mông này, nhân dân xã nhà tha thiết kêu gọi Đảng và Nhà nước xây cho 1 chiếc cầu để tránh ngập lụt, giao thông thuận lợi khi qua lại con sông Ngàn Sâu này. Đây là ước mơ bao đời nay của cán bộ và nhân dân xã Phương Mỹ...

 

Những hình ảnh mới nhất mà PV VietNamNet ghi lại tại rốn lũ huyện Hương Khê, Hà Tĩnh sáng 7/10:

Mô tả ảnh.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên bà con vùng rốn lũ xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê. Ảnh: Quốc Huy

Mô tả ảnh.
Chợ Hôm, xã Phương Mỹ người dân đi lại bằng thuyền nan. Ảnh: Quốc Huy

Mô tả ảnh.

Người dân ấm lòng hơn khi bộ đội quân khu 4 trao mì tôm, nước uống chống đói. Ảnh: Quốc Huy

Mô tả ảnh.
Hàng ngàn người dân vùng lũ đi lại sáng 7/10 bằng thuyền giữa mênh mông nước lũ. Ảnh: Quốc Huy

Mô tả ảnh.

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao quà tại rốn lũ huyện Hương Khê. Ảnh: Quốc Huy

 

 

  • Quốc Huy
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,