221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1312960
Quá dã man thiếu phụ liệt bị bạo dâm!
1
Article
null
Quá dã man thiếu phụ liệt bị bạo dâm!
,

Trước những đau đớn của gia đình nạn nhân và những bức xúc của bạn đọc về nghi án thiếu phụ liệt nửa người bị bạo dâm ở Bắc Ninh, chúng tôi tiếp tục đến gặp bà Nguyễn Thị L. để mong sớm tìm ra chân tướng của kẻ thủ ác...

TIN LIÊN QUAN

Hung thủ lộ diện vóc dáng

Từ khi xảy ra sự việc đau lòng, chúng tôi vẫn tiếp tục liên lạc với người nhà bệnh nhân để theo dõi sự hồi phục của bà L. Sáng 4/10, bà Bắc, chị ruột bà L. cho biết: Tình trạng sức khỏe của bà L. đã tốt hơn thời điểm mới mổ, bà L. đã có thể nói những câu đơn giản và đã bớt sự sợ hãi, hoảng loạn. Chiều 5/10, chúng tôi vào thăm bà L. tại Bệnh viện Việt Đức thì bất ngờ không thấy bà. 

Liên lạc với người nhà nạn nhân thì được biết bà L. đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh. Ngay lập tức, PV tìm về Bắc Ninh để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc.

Mô tả ảnh.
Bà Nguyễn Thị L. đang dần hồi phục ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh

Khi chúng tôi đến, bà L. đang được điều trị tại khoa ngoại tổng hợp. Tuy sắc mặt còn xanh xao, vàng vọt nhưng các cử động của bà L. đã linh hoạt và có thể nói chuyện nhát gừng với PV. Bà Nguyễn Thị Hà, chị ruột bà L. cũng cho biết: Bà L. đã tỉnh táo hơn, đã ăn được vài thìa cháo và nhận ra những người thân lên chăm sóc. 

Nhìn chung, tình trạng đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Sau khi được trấn tĩnh từ những lời động viên của chúng tôi và gia đình, bà L. kể lại đêm kinh hoàng ấy trong sự đứt quãng pha chút hoảng sợ do sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Khoảng hơn 1, 2h sáng đêm hôm ấy, hàng xóm đã chìm trong giấc ngủ, mọi nhà đã tắt đèn, chỉ còn ánh sáng của một nhà hàng xóm còn hắt sang, bà L. vẫn chưa ngủ được vì nóng. 

Vẫn còn đang cầm quạt phe phẩy trên tay, bà L. bỗng thấy một người đàn ông đạp cửa xông vào nhà. Bà L. liền hỏi "mày vào đây làm gì" thì ngay lập tức người đàn ông đó tiến đến và nói luôn "tao bóp cổ mày". 

Cùng với hành động bóp cổ, hắn lôi bà ra sân sau và đâm bà bằng một vật cứng. Khi ấy bà có đuổi tên ác thú đó về và dọa hắn rằng anh rể bà sắp mang cơm vào cho bà nhưng, hắn tiếp tục đâm. Đồng thời đe dọa, nếu hét lên thì sẽ giết.

Ngập ngừng đôi chút, bà L. kể tiếp, vốn mắt đã mờ, đêm tối không có điện, hung thủ lại đột nhập bất ngờ và ngay lập tức bóp cổ nên bà rất khó khăn trong việc nhận dạng. Tuy nhiên, bà có thể nhớ hung thủ có chiều cao chỉ ngang bà (khoảng hơn 1m60), dáng người hơi gầy và tóc bình thường. Hắn mặc một chiếc áo phông và một chiếc quần cộc, trong hơi thở của hắn không hề thấy có mùi bia rượu. 

Giọng nói của tên hung thủ ấm ấm quen thuộc nhưng xác định đó là ai thì bà không thể nhớ được. Sau khi đâm liên tiếp vào người bà, hắn chuồn ngay, theo lối thoát ở bờ rào cạnh cây xoan. Từ những lời kể của bà L., bước đầu trùng khớp với hiện trường: Những bãi máu ở trong nhà và ngoài sân, một vết máu hình bàn tay trên cây xoan gần lối thoát ra đường cái của thôn, một chiếc đũa dính máu còn thấy trên chiếc giường cũ. 

Đồng thời bà L. cũng cho biết thêm, với những đặc điểm quen thuộc của hung thủ, bà nhận ra chính tên này đã từng đánh bà 2 lần trước đó, và chỉ đến lần này thì hắn mới ra tay tàn bạo như vậy.

Nghi án chiếm đoạt tài sản

Tiếp tục mở rộng vụ việc, chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về cuộc sống và các mối quan hệ của bà trong những năm trước đó thì được bà cho biết: Sau khi ly dị, bà về ở hẳn với mẹ và sau khi mẹ bà mất thì bà được để lại toàn bộ tài sản bao gồm một căn nhà ngói 2 gian và một mảnh đất rộng hơn 2 sào (720m2). 

Suốt 17 năm bị liệt, bà sống bằng hai bữa cơm sáng và trưa của gia đình người chị gái. Tuy nhiên điều kiện sống hết sức khó khăn: Không điện, không ánh sáng, không quạt mát. Đã nhiều lần chị em ruột của bà L. mắc điện, thế nhưng chỉ ngay đó không lâu lại bị một đối tượng giật phá.
 
Và cũng do bị liệt mà việc giao tiếp với người ngoài của bà hết sức hạn chế. Chính vì thế việc gây xích mích thù oán với người khác là điều rất khó.

Theo tìm hiểu của PV, bà L. không có tài sản cá nhân ngoài mảnh đất và ngôi nhà đã bị phá mất một nửa. Trước thời điểm bị hành hung không lâu, bà định chuyển quyền thừa kế cho người chị ruột là Nguyễn Thị Nhặt (mẹ đẻ anh Công) nhưng chính quyền thôn khuyên bà nên làm sổ đỏ mang tên mình, vì như thế bà sẽ được hưởng nhiều hơn sự giúp đỡ từ xã hội.

Theo phỏng đoán của bà Nguyễn Thị Hà, chị ruột nạn nhân thì nếu xuất phát từ nhu cầu tình dục, chắc chắn không có kẻ nào tìm đến một người tàn tật, già cả, xấu xí như em bà. Nguyên nhân của sự việc này có thể xuất phát từ việc muốn chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên hung thủ là ai thì cả bà L. lẫn gia đình vẫn chưa đưa ra kết luận.

Trong tiếng nấc nghẹn ngào bà Hà nói: "Em chúng tôi đã bệnh tật lại bị hãm hại dã man thế này, chúng tôi rất căm phẫn. Chúng tôi mong mỏi cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để giúp đỡ gia đình chúng tôi tìm ra hung thủ. Dù hắn có là ai, người thân quen hay người lạ chúng tôi cũng mong hắn bị xử theo pháp luật".

Thượng tá Nguyễn Văn Hoan, Phó Trưởng CA huyện Quế Võ:

ĐÂY LÀ VỤ NGHIÊM TRỌNG

Ngay sau khi nhận được thông tin, CA huyện đã xác định đây là một vụ nghiêm trọng, ngay lập tức đã cử người xuống hiện trường xác minh, điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do nạn nhân bị quá nặng, nên cán bộ điều tra chưa thể tiếp cận được để lấy thông tin. Hiện tại, CA huyện vẫn tiếp tục điều tra, khoanh vùng rà soát một số đối tượng nghi vấn. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, nhưng về cơ bản có thể xác định, hung thủ đã có những hành động hết sức dã man và nguy hiểm. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh điều tra để nhanh chóng tìm ra thủ phạm.


BS Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ:

HÀNH VI QUÁ DÃ MAN

Ngay khi được người nhà đưa vào bệnh viện huyện, bệnh nhân Nguyễn Thị L. đã trong cơn nguy kịch do mất máu quá nhiều, lúc đó, còn phát hiện một đoạn ruột nhô ra từ âm đạo. Rất may đã được các y bác sĩ của bệnh viện nhanh chóng cầm máu cho vết thương và chuyển lên bệnh viện tỉnh. Từ góc độ chuyên môn, lần đầu tôi mới thấy một vụ nguy kịch và đáng sợ đến vậy. Khó có thể tưởng tượng được kẻ nào lại có hành vi dã man và thú tính đến thế.

 
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,