221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1312911
Doanh nghiệp chung tay xây trường học giữa vùng núi Tây Bắc
1
Article
null
Doanh nghiệp chung tay xây trường học giữa vùng núi Tây Bắc
,

Trung thu 2010, học sinh trường tiểu học Thanh Hối (huyện Tân Lạc, Tỉnh Hòa Bình) có một niềm vui đặc biệt. Ngoài đèn ông sao, bánh trung thu, tập bút mới… các em còn có ngôi trường mới khang trang, hiện đại.

Hân hoan trường mới

Lễ khánh thành Trường tiểu học Thanh Hối diễn ra đúng Tết Trung thu (ngày 22/9), như nhân thêm niềm vui, sự háo hức trong mỗi học sinh xã nghèo miền núi Tây Bắc. Ngay từ sáng sớm, các em đã có mặt tại sân trường hồi hộp chờ phút khánh thành.

Mô tả ảnh.

Lễ cắt băng khánh thành Trường tiểu học Thanh Hối

Em Phùng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 4A Trường tiểu học Thanh Hối xúc động nói: “Từ năm học này chúng em đã có lớp mới, sân chơi mới để học tập. Đây là mơ ước từ lâu của học sinh toàn trường. Em xin hứa sẽ nỗ lực học giỏi, phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng.”

Cùng chung niềm vui, em Trần Đại Nghĩa, học sinh lớp 5C hào hứng: “Em thích nhất là phòng máy tính, thư viện, sân chơi Omo theo tiêu chuẩn quốc tế và rất nhiều công cụ hỗ trợ học tập khác. Em muốn ngày nào cũng được đến trường để học tập, vui chơi cùng các bạn.”

“Mạnh Thường Quân” chung tay xây 3 ngôi trường mới

Mô tả ảnh.

Chủ tịch Unilever nhận hoa từ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển

Trường tiểu học Thanh Hối được xây dựng từ sáng kiến của Công ty Unilever Việt Nam và là trường đầu tiên trong 3 ngôi trường được hoàn thành, bàn giao cho Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hai ngôi trường còn lại là trường Ngãi Tứ C ở huyện Tam Bình (Vĩnh Long) và trường Lê Thế Tiết ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cũng đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 10 năm nay.

Unilever Việt Nam cho biết, việc sử dụng số tiền quyên góp để xây dựng 3 trường tiểu học này được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ban cố vấn Quỹ Unilever Việt Nam (UVF). Cả 3 trường đều được thiết kế và xây dựng theo chuẩn quốc gia và đúng với tiêu chuẩn chất lượng dành cho trường tiểu học do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định, những đóng góp của Unilever Việt Nam và các đối tác giúp nâng cao chất lượng Giáo dục Việt Nam, tạo điều kiện cho các em học sinh rèn luyện và học tập. Việc khánh thành Trường tiểu học Thanh Hối là niềm vui lớn cho tập thể giáo viên và học sinh tại đây, nó còn là món quà đầy ý nghĩa nhân dịp năm học mới và nhất là đúng dịp Tết Trung thu khiến cho niềm vui của các em càng nhân lên gấp bội.

Nỗ lực vượt bậc, cam kết tin cậy

Mô tả ảnh.

Các em học sinh Trường tiểu học Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cũng cho rằng: “Với hơn 1000 học sinh được hưởng lợi từ sáng kiến hỗ trợ cộng đồng này, Unilever Việt Nam đã thật sự khẳng định cam kết mạnh mẽ với cộng đồng và xã hội, đồng thời là tấm gương điển hình cho các doanh nghiệp khác noi theo. Bộ Giáo dục & Đào tạo rất vui mừng khi là đối tác của Unilever Việt Nam, vì mục tiêu phát triển thế hệ tương lai.”

Ông Marijn Van Tiggelen, Chủ tịch Unilever Việt Nam, chia sẻ: “Những nỗ lực của chúng tôi cho thấy hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của Unilever Việt Nam. Hơn thế nữa, đó còn là hình mẫu cho các công ty khác tại Việt Nam để cùng nhau góp sức cải thiện và nâng cao đời sống của người dân Việt Nam, qua đó khẳng định rõ tầm quan trọng của các hoạt động cộng đồng bên cạnh việc kinh doanh của một doanh nghiệp”.

Được biết, hơn 200 đối tác của Unilever Việt Nam, bao gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà thầu, khách hàng… đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Unilever trong sáng kiến cộng đồng đầy ý nghĩa này. Bên cạnh đó còn có sự tham gia tình nguyện gây quỹ đóng góp xây dựng trường học của chính nhân viên Unilever Việt Nam bằng nhiều hoạt động rất phong phú. Kết quả, Unilever Việt Nam đã quyên góp được 15 tỉ đồng, trong đó Unilever đóng góp 9 tỉ đồng (bằng tiền mặt và hiện vật) và các đối tác 6 tỉ đồng.

Với việc xây dựng 3 trường tiểu học này, Unilever VN đã góp phần mang đến điều kiện học tập và giảng dạy tốt nhất cho gần 1.000 học sinh nghèo tại 3 tỉnh. Tổng cộng, Unilever đã xây dựng được hơn 30 lớp học với tổng diện tích 2.200m2.

Unilever Việt Nam là một trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Unilever Việt Nam có sáng kiến huy động quỹ xây dựng 3 trường tiểu học cho học sinh nghèo và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự hỗ trợ thực hiện của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây cũng là một phần trong cam kết hợp tác chiến lược lâu dài giữa Unilever Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 2006 đến nay.

  • Thanh Chung - Oanh Trần
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,