221
7683
Chuyển động trẻ
chuyendongtre
/xahoi/chuyendongtre/
1300244
Teen "quý tộc" đua nhau xuất ngoại tổ chức sinh nhật
0
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Teen 'quý tộc' đua nhau xuất ngoại tổ chức sinh nhật
,

"Bỏ ra vài chục triệu, thậm chí trăm triệu tổ chức sinh nhật ở nhà hàng, quán bar sang trọng, nổi tiếng bậc nhất thành phố... vẫn là quê, là "thói quen cũ" cần thay đổi" - Hưng, một teen boy có "số" của Hà Thành khẳng định như vậy. Theo Hưng, cũng với số tiền trên, có thể tổ chức một cuộc sinh nhật ở nước ngoài, không ồn ào, đầy ý nghĩa với một nhóm bạn thân... Xu hướng ra nước ngoài tổ chức sinh nhật mới manh nha trong một bộ phận giới trẻ con nhà giàu hiện nay và được bình luận khá ồn ào.

Đẳng cấp là tiêu tiền?

Hưng kể: Phong trào tổ chức sinh nhật nước ngoài trong giới teen dân chơi Hà Thành của Hưng bắt đầu từ Hồng "Tây", một teen gilr gia đình giàu có bậc nhất Hà thành. Đến sinh nhật, Hồng "Tây" làm cả nhóm bất ngờ với ý tưởng đi Thái Lan để tổ chức sinh nhật cho mình. Thời gian quá gấp, cả nhóm phải "chạy" hộ chiếu mất gần ba "xập" (tức gần 30 triệu đồng -PV).

Sở dĩ Hồng chọn đi Thái Lan vì thời điểm đó, dân "gay" ở đây được hoạt động công khai, vì các loại công nghệ, ngón nghề chơi của du lịch Thái Lan được hợp pháp hoá. Năm 2010 này, Hồng "Tây" đổi món tổ chức sinh nhật ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Vì Bắc Kinh đắt đỏ và việc quản lý các dịch vụ liên quan đến du lịch, chơi bời gắt gao nên Hồng chỉ "bao" được 7 "chiến hữu" xuất ngoại "ăn chơi nhảy múa" trong thời gian 3 ngày, thay cho 9 "chiến hữu" và 7 ngày như lần sinh nhật trước.

d

"Thế những người bạn được mời ra nước ngoài dự sinh nhật phải tự túc kinh phí à"?" - tôi hỏi. Hưng cười to, nói: "Chị quê quá. Đã thể hiện đẳng cấp thì phải bao từ A tới Z luôn chứ. Những người được mời đi dự sinh nhật toàn là "cạ cứng" nên chuyện "bao" nhau bình thường".

Tôi thắc mắc: "Tốn cả trăm triệu, lấy đâu ra? " Hưng cười: "Teen dân chơi đẳng cấp bây giờ không tiêu tiền Việt Nam đồng (VNĐ) mà mở ví ra là "xòe"õ tiền đô la Mỹ. Tờ mệnh giá thấp nhất cũng là 50 USD. VNĐ chỉ để ở trong tài khoản, mà tài khoản cũng phải liên ngân hàng với nước ngoài, đi đâu cũng có thể rút ra để tiêu được. Tiền trong tài khoản là do "ông bô, bà già" chuyển vào hàng tháng và tiền "giá trị thăng dư" từ việc phụ huynh mượn tên cho vào danh sách cổ đông ở các công ty cổ phần". Hưng bật mí: "Hồng "Tây" có nửa tỷ trong tài khoản là chuyện bình thường".

"Con gà tức nhau tiếng gáy"

Khi Hồng "Tây" nổi như cồn về chuyện chịu chơi, "bao" bạn đi du lịch để tổ chức sinh nhật, nhiều nhóm teen dân chơi khác cũng muốn học theo và thích thể hiện để so bì. Một teen boy tên Đồng, được dân chơi teen giới thiệu là một thiếu gia, "hậu duệ" thứ thiệt của công tử Bạc Liêu. Theo Đồng, cách đây hàng chục năm, "ông bô, bà bô" đã đưa cả gia đình đi du lịch nước ngoài và tổ chức sinh nhật cho con ở nước ngoài rồi.

Bây giờ, Đồng không thích tổ chức sinh nhật ở nước ngoài cùng gia đình nữa mà muốn ra nước ngoài sinh nhật với bạn bè. Vừa rồi, Đồng tổ chức sinh nhật ở Singapore cùng với 7 người bạn khác. Đồng bao bạn từ A tới Z. Hậu hĩnh hơn Hồng "Tây", Đồng mua cho mỗi bạn một món quà làm kỷ niệm, món rẻ nhất cũng không dưới 50 USD.

Hương "cô hồn", một trong số khách mời đi du lịch để dự sinh nhật Đồng thừa nhận: Đồng "đẳng cấp, sang trọng, biết tiêu tiền" hơn các teen khác trong giới dân chơi. Sang Singapore, cả bọn được ăn, ở khách sạn lớn. Nhưng chán nhất là sinh nhật không được uống rượu mạnh. Cả bọn vào bar, bar không bán vì là trẻ vị thành niên, chưa đủ tuổi uống rượu.

Nhảy mãi, chán, Đồng làm luật với người chạy bàn, quản lý bar để được uống rượu nhưng bị từ chối. Họ nói rằng, bị phát hiện bán rượu cho trẻ vị thành niên, bị phạt, bị truy tố... Hương "cô hồn" phàn nàn với Đồng: "Có tiền mà không được tiêu, chán ..." Đồng tuyên bố: "Sẽ "trả thù" bằng một cuộc sinh nhật ở Viên Chăn (Lào) ". Theo Hương "cô hồn" thì ở Lào, mọi luật lệ không khắt khe nên chuyện "chơi, quậy" của kẻ lắm tiền được "tới bến".
Cặp bồ già để được "lên đai"

Không phải teen dân chơi nào cũng là "thiếu gia", gia đình cũng có điều kiện kinh tế. Việc tổ chức sinh nhật ở nước ngoài kèm với đi du lịch không đơn giản như một cuộc "đập phá" ở bar, vũ trường trong nước. Thế nhưng, với những teen mà chuyện chơi đã ngấm vào máu thì việc thua thiệt, hơn kém bạn chơi, nói như cách nói của Hưng là " nó sâu đậm, khó chịu lắm".

Mỹ Lệ là một teen chơi có "số" nhưng được mệnh danh là "dân chơi tầm gửi". Nhà Lệ nghèo nhưng Lệ xinh đẹp, có nước da trắng hồng và đôi mắt luôn hấp háy. Lệ được teen chơi mời dự sinh nhật ở Quảng Châu, Trung Quốc. Sau lần đó, Lệ "nung nấu" trong đầu là phải tổ chức sinh nhật ở nước ngoài.

Lệ "cặp" với một teen boy được xếp vào hàng "thiếu gia" của đất Cảng. Khi Lệ đề cập chuyện tổ chức sinh nhật ở nước ngoài, "thiếu gia" hưởng ứng ngay. "Thiếu gia" chuẩn bị cho cuộc chơi của đôi tình nhân rất kỹ càng. Yêu cầu của Lệ trong bữa tiệc sinh nhật đều được "thiếu gia" đáp ứng. Địa điểm sinh nhật là Hồng Kông. Với Lệ, thế là quá mỹ mãn và hy vọng, sau lần sinh nhật này, Lệ sẽ được "lên đai".

Gần đến ngày sinh nhật, Lệ đưa "thiếu gia" danh sách 10 khách mời dự sinh nhật cùng xuất ngoại. "Thiếu gia" từ chối thẳng thừng, vì nhiều người đi như thế tốn kém. Theo "thiếu gia", mời nhiều bạn dự sinh nhật thì chỉ tổ chức ở bar hoặc vũ trường. Không thể thua chị, kém em và để "trả thù" tình cũ, Lệ cặp ngay với một người "hâm mộ" mình, được đánh giá là "đại gia" nhưng nhiều hơn tuổi cha mình. Bồ già đồng ý "bao" Lệ và đám bạn đi sinh nhật ở nước ngoài. Còn Lệ thì "free" điều kiện đối với bồ già.

(Theo ĐS&PL)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,