221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
776132
Đà Nẵng: 7 điểm "nóng" ô nhiễm môi trường
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Đà Nẵng: 7 điểm 'nóng' ô nhiễm môi trường
,

(VietNamNet) - Theo đánh giá của các chuyên gia Chương trình phát triển Liên hợp quốc, ô nhiễm môi trường ở TP.Đà Nẵng đang trong tình trạng báo động.

 

Soạn: AM 730205 gửi đến 996 để nhận ảnh này

KCN Hòa Khánh - một  trong 7 điểm "nóng" về ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng


Tại hội thảo về chủ đề "Xây dựng cộng đồng sinh thái" đã diễn ra tại TP.Đà Nẵng do Tổ chức Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế Canada phối hợp với Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức sáng nay,
các chuyên gia cảnh báo về 7 điểm nóng về môi trường trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đó là: bãi rác Đà Sơn (phường Hòa Khánh- quận Liên Chiểu), hồ Bàu Tràm- Khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Hòa Hiệp- Liên Chiểu), khu vực núi Ngũ Hành (phường Hòa Hải- quận Ngũ Hành Sơn), khu vực Hòa Khương (huyện Hòa Vang), phường An Khê (quận Thanh Khê), phường Hòa Hiệp (Liên Chiểu) và khối phố An Thượng (phường Bắc Mỹ An- Ngũ Hành Sơn).

 

Chuyên gia Aminul Islam (Văn phòng UBDP tại Việt Nam) cho biết thêm: Ngoài sự ô nhiễm tại các cơ sở sản xuất công nghiệp thì hệ sinh thái cũng như tính bền vững của môi trường sinh thái ở Đà Nẵng đang bị đe dọa bởi tốc độ đô thị hóa và quy hoạch phát triển đô thị không phù hợp.

 

Khuyến cáo được đưa ra là chính quyền TP.Đà Nẵng cần phải có động thái kịp thời và tích cực nhằm hạn chế tình trạng xuống cấp về môi trường hiện nay. Đặc biệt, việc xây dựng cộng đồng sinh thái được đặt ra như một khái niệm mới nhưng rất thiết thực khi áp dụng tại TP này.

 

Với những kinh nghiệm từ việc xây dựng cộng đồng sinh thái tại TP.Nishinomiya (Nhật Bản) sự chia sẻ kiến thức của các chuyên gia quốc tế, chính quyền và người dân Đà Nẵng hoàn toàn có thể xây dựng một cộng đồng sinh thái mà ở đó, vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu. Điều còn lại là nhận thức và hành động của những người trong cuộc.

  • Hải Châu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,