221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
797920
Hà Nội: Thông xe kỹ thuật cầu vượt Ngã Tư Sở
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Hà Nội: Thông xe kỹ thuật cầu vượt Ngã Tư Sở
,

(VietNamNet) - Sáng nay (19/5), cầu vượt tại nút giao thông Ngã Tư Sở (Hà Nội) được thông xe kỹ thuật. Ngày 30/5 tới, các phương tiện giao thông sẽ được lưu thông trên cầu.

 

Lễ thông xe cầu vượt Ngã Tư sở- Ảnh: PH

Cầu vượt Ngã Tư Sở thuộc dự án xây dựng nút giao thông Ngã Tư Sở. Cầu vượt có chiều dài 440m, rộng 17,5m, với 8 trụ, 2 mố, 9 nhịp và 2 đường dẫn và được áp dụng phương pháp kết cấu bê tông dự ứng lực. Ðây là cầu cáp dây văng một mặt phẳng đầu tiên của Hà Nội.

Dự án có tổng đầu tư 1.139 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 224 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 748 tỷ đồng, giải tỏa trên 1.000 hộ dân.

Nô nức với cầu vượt- Ảnh: Phạm Hải

Ông Nguyễn Văn Khay, quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án trọng điểm GTĐT Hà Nội, chủ đầu tư dự án xây dựng nút giao thông Ngã Tư Sở cho biết, sau khi hoàn thành phần cầu vượt, các đơn vị thi công tiếp tục xây dựng hầm cho người đi bộ. Các hạng mục khác như hệ thống chiếu sáng, tín hiệu giao thông, cấp thoát nước, cây xanh, 4 khu vệ sinh tại 4 cửa phía trên hầm sẽ hoàn tất vào cuối năm 2006.

Người dân tranh thủ chạy xe ngày thông cầu kỹ thuật- Ảnh: Phạm Hải

Theo Ban Quản lý dự án trọng điểm GTĐT Hà Nội, Ban cũng đã làm việc với Công ty công trình giao thông 3 và các đơn vị quản lý chuyên ngành để bàn giao việc đưa vào sử dụng, vận hành cầu và các công trình kỹ thuật liên quan. Vào cuối tháng 5, gầm cầu vượt Ngã Tư Sở cũng sẽ được giải tỏa thông thoáng hơn. Khi đó, các phương tiện giao thông theo hướng đường Láng - Trường Chinh và ngược lại được phép đi thẳng như trước đây.

Ðây là cầu cáp dây văng một mặt phẳng đầu tiên của Hà Nội- Ảnh: Phạm Hải

Cầu vượt Ngã Tư Sở được thông xe sẽ giải quyết được vấn đề ách tắc tại nút giao thông Ngã Tư Sở. Đây vốn là nút giao thông trọng điểm phía đông của thủ đô Hà Nội, nằm trên trục đường lớn tập trung nhiều khu dân cư, xí nghiệp và các đại học... nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Soạn: AM 781219 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Toàn cảnh cầu vượt. Ảnh: Phạm Hải

Được biết, sau khi thông xe, cầu vượt Ngã Tư Sở phải qua 10 ngày để kiểm tra kỹ thuật. Sau đó, tất cả phương tiện giao thông sẽ được phép lưu thông từ ngày 30/5.

  • Thụy Du
     

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,