221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
873468
Đà Nẵng: Hàng trăm người dân xuống đường chặn xe rác
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Đà Nẵng: Hàng trăm người dân xuống đường chặn xe rác
,

(VietNamNet) - Sáng nay, hơn 100 người dân sống gần bãi rác Khánh Sơn (thuộc thôn Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đồng loạt đổ ra đường, ngăn không cho hơn 20 xe chở rác thải của Cty Môi trường đô thị Đà Nẵng vào đổ rác.

 

Soạn: HA 978493 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Xe chở rác của Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng bị ngăn trên đường vào bãi rác Khánh Sơn Ảnh: HC

Vụ việc khiến giao thông bị ách tắc, công an phải tăng cường lực lượng để ổn định trật tự

 

Theo phản ánh của người dân, bãi rác này hiện đã quá tải và ở khá gần khu dân cư nên bốc mùi hôi không thể chịu đựng nổi.

Hơn nữa, người dân cho rằng bãi rác nằm trên đồi cao nên gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước ngầm ở phía dưới. Trong khi đó, bao năm qua người dân sống trong vùng này vẫn chưa được sử dụng nguồn nước máy.

 

Chính vì vậy, sức khoẻ của người dân sống trong khu vực này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã có nhiều người ở đây bị phát hiện mắc ung thư. Người dân đã nhiều lần yêu cầu Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng tăng thêm các bồn nước cho người dân sử dụng nhưng vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng và Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng đã trực tiếp đến thôn Khánh Sơn để giải quyết vụ việc. Sau khi nghe nguyện vọng của người dân, ông Đàm Quang Hưng yêu cầu Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng tăng cường thêm các bồn nước cho khu vực này, đồng thời liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng phun thuốc diệt ruồi, muỗi định kỳ ở đây. Đến 16g cùng ngày, các xe chở rác thải mới được hoạt động trở lại. Hiện Sở Y tế Đà Nẵng cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nguồn nước ở đây.

  • Hải Châu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,