221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
891068
Hà Nội xây dựng ''Đề án giải quyết ùn tắc giao thông''
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Hà Nội xây dựng ''Đề án giải quyết ùn tắc giao thông''
,

(VietNamNet) - Tất cả các giải pháp giao thông kèm theo chính sách, kế hoạch, lộ trình cụ thể sẽ được các sở, ngành Hà Nội tổng hợp trong một đề án hoàn toàn mới...

Ùn tắc, ùn tắc và... ùn tắc!!! (Ảnh: Phạm Trần)

Đó là ''Đề án giải quyết ùn tắc giao thông Thành phố Hà Nội đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020'' vừa được UBND TP giao Sở GTCC chủ trì, phối hợp với Công an TP. Hà Nội và các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng.

Đề án này được thực hiện theo đề nghị của Bộ GTVT, quán triệt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại Hội nghị An toàn giao thông toàn quốc diễn ra cuối năm 2006 vừa qua.

Thời gian gần đây, trước vấn nạn giao thông nhức nhối tại Thủ đô, nhiều biện pháp đã được các cơ quan, ban, ngành và cả người dân đưa ra nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn trên địa bàn này nhưng chưa thực sự được tổng hợp một cách có hệ thống, quy mô và tầm nhìn chuyên nghiệp, xa rộng. Chính từ lý do ùn tắc sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác của giao thông đô thị.

Giờ đây, các sở, ngành được giao có nhiệm vụ đề xuất những chính sách, kế hoạch, lộ trình thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các đề xuất này.

Đây sẽ không phải một đề án mang tính ''chung chung'' và ''điểm nhấn'' được quan tâm đặc biệt nhất là: chính sách phát triển hệ thống vận tải công cộng, các giải pháp đồng bộ kiềm chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân (mô tô, xe máy...), công tác tổ chức giao thông và công tác kiểm tra cưỡng chế thi hành pháp luật.

Đề án này sẽ được hoàn tất trong quý I/2007 để UBND TP. Hà Nội xem xét, phê duyệt.

  • Tràng An Nguyễn

>> Hãy cùng viết, vẽ, tạo slogan...vì những con đường VN yên lành!
>> Bộ trưởng GTVT: Đã đến lúc mạnh tay giảm tai nạn!
>> Phát động cuộc thi “9X- Nói không với phóng nhanh, vượt ẩu”
>> Hà Nội: Ra quân giải toả 66 điểm ùn tắc giao thông
>> Nói không với phóng nhanh vượt ẩu!

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,