221
455
Đời sống
doisong
/xahoi/doisong/
1285599
Người dân chặn đường không cho thi công thuỷ điện
0
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Người dân chặn đường không cho thi công thuỷ điện
,

- Liên tục trong những ngày qua, hơn 300 hộ dân của xã Phước Công, huyện Phước Sơn, Quảng Nam đã chặn đường không cho đơn vị thi công mở đường xây dựng nhà máy thuỷ điện Đắk Mi 2…

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch UBND xã Phước Công khẳng định, nguyên nhân sự việc trên là do tắc trách của chủ dự án không đền bù thiệt hại diện tích đất sản xuất của dân khi mở đường thi công nhà máy.

Thống kê của UBND xã, diện tích đất sản xuất lúa nước hiếm hoi của bà con dân tộc tại đây chỉ có hơn 20 ha đã bị đơn vị thi công mở đường xây dựng nhà máy thuỷ điện làm vùi lấp nhưng không được đền bù thoả đáng.

Việc mở đường thi công nhà máy thuỷ điện đã vùi lấp đất canh tác của người dân tại xã Phước Công - (Ảnh: T.S)

Ngoài diện tích đất lúa nước, diện tích đất rẫy còn lại của bà con nhân dân tại các thôn 1, thôn 2, thôn 3 của xã Phước Công cũng chưa được áp giá đền bù cho người dân. Nhưng đơn vị thi công vẫn ngang nhiên đưa phương tiện cơ giới vào thi công làm vùi lấp hoa màu của bà con.

Bức xúc, 300 hộ dân của xã Phước Công đã khiếu nại các cấp chính quyền địa phương trong vòng hơn 2 tháng nay. Nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết nên bà con nhân dân đã kiên quyết chặn đường.

Chủ tịch UBND xã Phước Công Nguyễn Ngọc Vinh cho biết, xã đã hai lần mời Ban quản lý dự án nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 và đơn vị thi công lên làm việc, yêu cầu tiến hành kiểm kê, áp giá đền bù cho dân rồi mới thi công. Thế nhưng, Ban quản lý vẫn cố tình phớt lờ. Xã đã có nhiều văn bản báo cáo với ngành chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

  • Vũ Trung

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,