221
7682
Pháp đình
phapdinh
/xahoi/phapdinh/
1282310
Cái yên xe và 10 cuộc đời bị hủy hoại
0
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Cái yên xe và 10 cuộc đời bị hủy hoại
,

- Bi kịch bắt đầu khi một anh chàng đang chơi ở nhà người yêu thì nhìn thấy chiếc yên xe của mình bị rạch nát.

Tin liên quan:

>> Giết người vì tưởng là ’ma’

Ngày 26/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử 8 bị cáo liên quan đến vụ giết người xuất phát từ mâu thuẫn do chiếc yên xe máy bị rạch.

Vào nửa đêm ngày 24/7/2008, tại khu nhà trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ giết người. Sau khi gây án, các đối tượng liên quan đã vội bỏ trốn, để lại nạn nhân là anh Nguyễn Hoàng Tùng (SN 1982, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trên vũng máu.

Hôm đó, anh Hoàng Tùng đến nhà bạn gái thuê trọ ở ngõ 98 - Trung Kính chơi và phát hiện yên xe máy Honda PS của mình dựng ở chân cầu thang tầng 1 bị ai đó rạch nát.

Trong lúc giận giữ, Hoàng Tùng đập cửa các phòng trọ ở tầng 1, lớn tiếng quát: “Tao đến đây chơi, đứa nào dám rạch yên xe của tao...”.

Vì nghi một số người ở phòng trọ gần chỗ dựng xe máy của mình là "chủ mưu", Tùng cùng người bạn tên Nguyễn Bảo Long mò sang phòng trọ gần đó "hỏi tội" từng người.

Mô tả ảnh.
Các bị cáo tại tòa.

Trong số những người bị Tùng và bạn "hỏi tội" có Vũ Thị Mơ, Vũ Khánh Tùng và Nguyễn Đức Đông. Sau khi Mơ gọi điện nhờ bạn đến "tiếp viện", Phạm Quang Tuyên, Vũ Duy Khánh, Phạm Văn Quỳnh và Lê Minh Hùng tìm đến đến phòng trọ của Mơ để “chiến”. Trong cuộc ẩu đả, anh Hoàng Tùng đã bị nhóm bạn của Mơ "dồn" và bị Tuyên dùng dao đâm chết

8 đối tượng bị đưa ra xét xử trước vành móng ngựa gồm: Phạm Quang Tuyên (SN 1981), Lê Minh Hùng (SN 1979), Vũ Khánh Tùng (SN 1985), Phạm Văn Quỳnh (SN 1985), Vũ Thị Mơ (SN 1992), Nguyễn Đức Đông (SN 1981), Vũ Duy Khánh (SN 1982) và Nguyễn Bảo Long (SN 1983).

Trong số các đối tượng trên, Phạm Quang Tuyên, Lê Minh Hùng, Vũ Khánh Tùng, Phạm Văn Quỳnh và Vũ Thị Mơ bị truy tố tội giết người; Nguyễn Đức Đông và Vũ Duy Khánh can tội không tố giác tội phạm và Nguyễn Bảo Long can tội gây rối trật tự công cộng. Riêng Phạm Văn Quỳnh vẫn đang bỏ trốn và bị cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra lệnh truy nã.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên Phạm Quang Tuyên 20 nằm tù giam; Vũ thị Mơ: 7 năm tù giam; Lê Minh Hùng: 12 năm tù giam, Nguyễn Đức Đông và Vũ Khánh Tùng: 22 tháng tù giam và được thả tự do tại tòa. Hai bị cáo còn lại Nguyễn Bảo Long và Vũ Duy Khánh lần lượt nhận các mức án: 24 tháng tù treo và 18 tháng không giam giữ.

  • T.N


,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,