221
454
Pháp luật
phapluat
/xahoi/phapluat/
928736
Chủ New Century cũng là chủ nhân của chiếc Maybach triệu đô
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Chủ New Century cũng là chủ nhân của chiếc Maybach triệu đô
,

Sau khi hàng loạt những sai phạm tại vũ trường New Century được hé lộ, dư luận đang đặt câu hỏi ông chủ vũ trường này là ai, “to” đến cỡ nào mà vũ trường dù có rất “nhiều vấn đề” nhưng vẫn tồn tại nhiều năm nay?

Nguyễn Đại Dương là ai?

Nguyễn Đại Dương bị công an khống chế rạng sáng 28/4.
Nguyễn Đại Dương bị công an khống chế rạng sáng 28/4.
Mặc dù “chính chủ” của vũ trường New Century là Công ty TNHH Hoa Phượng - Thăng Long, nhưng nói đến vũ trường này, người ta chỉ nhắc đến cái tên Nguyễn Đại Dương và coi ông ta mới là ông chủ thực sự.

Trong giới ăn chơi từ Bắc chí Nam, danh tiếng của Nguyễn Đại Dương nổi như cồn bởi là ông chủ của vũ trường lớn bậc nhất Hà thành, là một trong những người Việt Nam đầu tiên dám tậu xe Hummer - loại xe hơi sành điệu mà ngay cả thanh niên Mỹ cũng phải mơ ước.

Nguyễn Đại Dương sinh năm 1965, là giám đốc điều hành vũ trường New Century. Rượu, bia, thuốc lá… có giá trên trời, với hàng trăm triệu lợi nhuận mỗi đêm đã nhanh chóng đưa Dương lên hạng đại gia trong giới lắm tiền nhiều của. Cũng vì thế, vây quanh Dương lúc nào cũng có các cô người mẫu, ca sỹ sẵn sàng xin “chết”.

Không chỉ có lợi thế về tiền của, Dương rất đẹp trai và ăn nói nhỏ nhẹ. Trong các cuộc ngoại giao hay khi điều hành vũ trường, ít khi thấy Dương nặng lời với bất kỳ ai. Mặc dù đã 42 tuổi nhưng “đại gia” vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên nhiều người biết “ông trùm” có mối quan hệ khá sâu nặng với một ca sỹ tên là VTH.

Có tiền có của nhưng điều rất lạ là rất ít khi Dương xuất hiện tại những nơi ăn chơi đông người, trừ vũ trường mà mình điều hành. Là người có mối “quan hệ” rất tốt, kể cả với giới giang hồ nên tại vũ trường này ít khi xảy ra các vụ gây gổ đánh nhau. Hầu hết các đàn anh, đàn chị có tiếng trên giang hồ cả nước đều có mặt tại vũ trường này.

Ăn chơi khét tiếng trong làng "đại gia"
 
Cũng theo lời đồn thổi của giới sành điệu Hà thành, mặc dù đã có chiếc Hummer trị giá hàng tỷ đồng nhưng khi thấy các đại gia khác “đua đòi” theo mình đi xe Hummer (hiện nay ở Việt Nam đã có gần 20 chiếc), mới đây Dương liền mua ngay chiếc Maybach cho khỏi đụng hàng. Loại xe này chỉ dành cho các triệu phú đôla và nếu tính cả tiền thuế nhập khẩu, mỗi chiếc Maybach khi về tới Việt Nam trị giá cả triệu USD. Khi chưa sử dụng được bao nhiêu thì Dương đã bị bắt khẩn cấp về hành vi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma tuý.

Tư gia của Dương tọa lạc trên một diện tích khoảng 350m2 tại tổ 41, phố Đội Cấn, có vườn hoa cây cảnh, bể bơi. Theo những người hàng xóm sống quanh nhà Nguyễn Đại Dương thì gia đình Dương hầu như không có quan hệ hàng xóm láng giềng.

Anh Nguyễn Hồng Thao, cảnh sát khu vực cho biết: “Nguyễn Đại Dương trước cùng gia đình ở 29 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm. Năm 2000, Dương cùng gia đình chuyển về ở đây. Bố Dương, nguyên là cán bộ Bộ Giao thông Vận tải đã nghỉ hưu. Mẹ Dương, trước là giáo viên ở TPHCM. Ngôi nhà này đứng tên cô em gái là Nguyễn Quỳnh Châu hiện đang là giám đốc Công ty Thủ Đô.

Khi gia đình Nguyễn Đại Dương chuyển về sống ở khu dân cư, chúng tôi đã biết Dương là giám đốc quản lý vũ trường New Century lớn nhất nhì Hà Nội nhưng anh ta đi làm suốt cả đêm, ngày thì về ngủ, tối lại đi, không mấy khi gặp được. Đã 42 tuổi, nhưng vẫn chưa một lần lập gia đình nên bố mẹ Dương thường hay than vãn về chuyện đó.

Hiện nay, bố mẹ anh ta bị sốc nặng mặc dù trước đây, họ vẫn thường khoe với tôi Dương có nhiều bằng khen vì đã giúp công an phát hiện và bắt giữ các đối tượng liên quan đến ma tuý”.

Được biết, Nguyễn Đại Dương đang bị tạm giam tại Trại T16 của Bộ Công an. Bước đầu Dương đã thành khẩn khai nhận hành vi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma tuý của mình.

(Theo Dân Trí)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
,
,