221
454
Pháp luật
phapluat
/xahoi/phapluat/
1232412
Khởi tố “cựu” sinh viên tạt axít thầy giáo
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
TP.HCM:
Khởi tố “cựu” sinh viên tạt axít thầy giáo
,

- “Cựu” sinh viên Trần Xuân Thanh đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

 

Ngày 27/8, Thượng tá Phạm Văn Sum - Phó trưởng Công an Q. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Xuân Thanh (SN 1981, ngụ huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

 

a xit 3
Bị can Trần Xuân Thanh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Đàm Đệ

 

Bước đầu tại cơ quan CSĐT, bị can Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Thanh, bị can này từng theo học lớp 02 CC, Khoa Cơ khí – công nghệ, khóa 28 của Trường ĐH Nông lâm. Theo đúng khóa học cuối năm 2006 Thanh tốt nghiệp. Tuy nhiên thời điểm này, Thanh bị “nợ” điểm nhiều môn học nên không thể tốt nghiệp ra trường đúng như khóa học.

 

Trong khoảng thời gian 2006–2009, Thanh đã cố gắng trả nợ các môn. Đến thời điểm xảy ra vụ việc, Thanh còn nợ duy nhất chứng chỉ môn ngoại ngữ chuyên ngành do giảng viên Đặng Hữu Dũng  (SN 1951, Phó khoa Cơ khí – công nghiệp, Trường ĐH Nông lâm) giảng dạy.

 

Cùng trong khoảng thời gian này, để mưu sinh và trụ lại TP.HCM lấy bằng tốt nghiệp, Thanh đã làm nhiều công việc lao động chân tay, làm việc thời vụ. Thậm chí Thanh đã có thời gian 9 tháng làm việc tại một công ty thuộc KCN Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhưng sau đó bị công ty này đuổi việc vì không có bằng tốt nghiệp.

 

Trong thế “bế tắc”, Thanh đã nhiều lần liên hệ điện thoại, nhắn tin cho thầy Dũng nhằm “xin” giảng viên này xem xét… cho qua. Tuy nhiên, thầy Dũng đã không chấp nhận. Từ đó, Thanh đã nung nấu ý nghĩ trả thù thầy giáo của mình, cho đến cách đây 1 tháng, Thanh đến chợ Tân Thành (Q.5) mua 5 lít axít, sau đó về pha loãng.

 

Đến sáng 24/8, Thanh mang đến giảng đường RD302 – nơi thầy Dũng đang đứng lớp giảng dạy, và kẻ thủ ác đã ra tay tạt thẳng axít vào người thầy giáo. Vụ việc còn làm 13 sinh viên khác có mặt cùng lúc trên giảng đường bị thương do bị “dính” axít.

 

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ.

 

  • Đàm Đệ 
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,