221
454
Hình sự
phapluat
/xahoi/phapluat/
1259948
Chồng giết con, vợ "cắn răng" xin giảm án
1
Article
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
Chồng giết con, vợ 'cắn răng' xin giảm án
,

- Tại Tòa, người vợ khóc nức nở xin hội đồng xét xử giảm án cho người chồng đã giết hại chính đứa con dứt ruột đẻ ra của mình.

Hôm nay (25/1), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xử người cha đã xuống tay giết hại vợ và con đẻ của mình vì một lý do rất giản đơn. Người vợ may mắn thoát chết đã khóc hết nước mắt trong phiên xử chồng mình.

Trước vành móng ngựa, Lê Đức Thuận (37 tuổi, ở huyện Ba Vì, HN) khai đã đâm nhiều nhát vào con mình là cháu Lê Thế Bảo (8 tuổi).

Anh Thuận và chị Huệ đến với nhau như bao cặp vợ chồng khác. Cả hai cùng công tác tại Trung tâm Giáo dục lao động số 2 xã Yên Bài, huyện Ba Vì, HN. Cuộc sống hôn nhân êm đềm với một bé trai và bé gái khá kháu khỉnh.

Sóng gió đến với mái ấm gia đình họ từ một chuyện hết sức giản đơn. Vào tháng 7/2009, Trung tâm Giáo dục lao động số 2 xã Yên Bài, huyện Ba Vì tổ chức cho cán bộ đi nghỉ mát trong tháng.

Tuy nhiên, do chị Huệ (vợ Thuận) đang theo học một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nên Thuận bảo vợ xin nghỉ học để đi nghỉ mát với chồng, con.

Thuận tỏ ra không bằng lòng khi vợ từ chối, không đi nghỉ mát với lý do còn bận đi học. Chị Huệ không ngờ bi kịch gia đình lại xuất phát từ lời từ chối này của mình.

Mô tả ảnh.
Người cha tội lỗi chỉ biết cúi gằm trước vành móng ngựa (Ảnh: T.N).

Một ngày đầu tháng 7, Thuận từ cơ quan về nhà thì thấy vợ chuẩn bị sách vở đi học, đã bực bội buông giọng: "Đi làm để làm gì, kiếm tiền để làm gì, cả năm được ngày nghỉ mát với chồng con mà lại không được đi".

Chị Huệ tìm cách phân bua: "Việc em đi học là do cấp trên cử, em chỉ là nhân viên thôi, biết làm thế nào".

Cho rằng vợ không muốn đi nghỉ mát với gia đình nên kiếm cớ thoái thác, Thuận vùng vằng bỏ đi đón con là cháu Lê Thế Bảo (8 tuổi) và Lê Yến Linh (3 tuổi) đang gửi ở nhà ông bà ngoại.

Thấy chồng đi đón con, chị Huệ gọi điện cho mẹ đẻ chuẩn bị quần áo, sách vở trước. Trong lúc điện thoại, chị Huệ bật khóc khiến Thuận nẩy sinh ý nghĩ vợ mình có chuyện gì cũng mách mẹ.

Thuận bực tức xông đến gần vợ, giật điện thoại đập xuống nền nhà rồi bực dọc bỏ đi đón con.

Đưa con về tới nhà, Thuận lại nhắc vợ việc xin nghỉ học để đi nghỉ mát. Một lần nữa, chị Huệ phân trần: "Hôm nay lãnh đạo cơ quan không có nhà, đã xin nghỉ từ trước rồi".

Không thấy thoải mái, Thuận vẫn tiếp tục chì triết vợ vì lý do không đáng có. Trong lúc bực tức, chị Huệ lớn tiếng: "Việc xin nghỉ là việc của tôi, anh không được can thiệp".

Câu nói của chị Huệ khiến Thuận như biến thành con thú, hắn chạy xuống bếp, lấy con dao nhọn, đâm hai nhát vào lưng cháu Bảo đang ngồi chơi dưới đất.

Lúc đó, chị Huệ vội bế bé Linh đứng dậy can ngăn thì bị người chồng vung dao chém vào cả hai mẹ con. Bé Linh bị chém 5 nhát vào người, còn chị Huệ bị đâm vào tay trái.

Vừa bế con chạy khỏi nhà, người mẹ vừa kêu cứu. Còn lại một mình trong nhà, Thuận tự đâm vào ngực và bụng rồi lăn ra bất tỉnh. Cả nhà chị Huệ được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng các bác sĩ đã không cứu được bé Bảo.

Đầu cúi gằm trước vành móng ngựa, Thuận khai nhận mình có ý định giết vợ và hai con rồi tự sát.

Tại cơ quan điều tra, và ở phiên tòa, người vợ đau khổ không yêu cầu giám định thương tích cho mình và con gái. Chị nấc nghẹn trước HĐXX: "Xin quý tòa giảm nhẹ hình phạt cho chồng tôi, dù là một hoặc hai ngày, để anh ấy có cơ hội làm lại cuộc đời…"

HĐXX tuyên án chung thân cho kẻ giết người, còn vợ hắn bế con xiêu vẹo bước trong sân tòa vắng lạnh.

  • T.Nhung
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,