Thời gian gần đây thấy chị ít đi diễn hơn, chị bận làm bầu show hay còn lý do nào khác?


Ở tuổi này tôi không muốn đi diễn nhiều nữa. Thực ra, gọi bầu show cũng không đúng, hiện tại công ty của tôi chuyên sản xuất và đầu tư làm các chương trình ca nhạc, hài, hoặc event. Do vậy, tôi ít xuất hiện tại các tụ điểm hài hơn trước đây.


Nhìn chị hài hước, trẻ trung trên sân khấu là vậy nhưng ngoài đời ít nói và trầm tính lắm!


Nói thật, gặp tôi ngoài đời đố ai dám gần. Tôi ít nói và trầm tính, kiểu khó gần thậm chí có lúc không nói gì và ít khi cười. Nếu bạn bè anh em trong giới thật sự thân thiết tôi mới nói chuyện còn không cứ “im re”. Nói sợ mất lòng hay vô duyên lại bị người ta chửi nữa nên mất công không nói.Nhiều nghệ sĩ hài luôn mang tiếng cười đến khán giả nhưng đời sống riêng tư lại có nhiều nỗi buồn riêng. Với Cát Phượng đằng sau nỗi buồn về cuộc hôn nhân tan vỡ hay những thăng trầm từng trải trong cuộc sống gần đây người hâm mộ thấy chị mở lòng và hạnh phúc bên bạn trai kém 8 tuổi?


Con người tôi không bao giờ cho phép mình buồn quá nhiều và quá lâu. Tôi có thể khóc, đau khổ, dằn vặt hay thậm chí hành hạ bản thân, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định. Có thể 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Nhưng khi bước qua thời hạn đó rồi tôi sẽ là con người khác.


Không phải chỉ đến khi gặp Kiều Minh Tuấn tôi mới vui, cười nhiều và mở lòng hơn. Tôi đã vui cười từ trước đó khá lâu, như vậy mới có tinh thần để làm việc, nuôi con. Ngồi ở nhà khóc hoài, buồn khổ mãi con người già dặn, héo úa ai còn mời tôi đóng phim. Khi làm việc lúc nào cũng mang tâm trạng u ám, diễn không được, đeo “mặt đám ma” ai còn thích mình, muốn xem nữa.


Nhiều người gặp tôi hỏi: “Sao Cát Phượng dạo này trẻ hơn thế. Có dao kéo gì không?” Tôi nói thật mình dao kéo chưa chắc đã trẻ, quan trọng vẫn là tinh thần thôi. Lâu nay tôi thoải mái rồi, thích thì nhận show còn không lại đèo con trai đi khắp nơi chơi vui vẻ, không bận tâm hay áp lực chuyện gì.

Cát Phượng tự nhận mình ngoài đời là người ít nói, ít cười và trầm tính.Người phụ nữ từng qua một lần đò, họ thường cẩn trọng hơn khi tính chuyện đi bước nữa. Người đàn ông mới của họ cũng phải từng trải, già dặn hơn… Nhưng chị lại khác?


Kiều Minh Tuấn theo đuổi hai năm tôi mới đồng ý. Ban đầu, tôi cũng suy nghĩ và đắn đo nhiều lắm. Thái Hòa ít hơn mình 4 tuổi mà còn li dị, giờ Minh Tuấn lại ít hơn đến 8 tuổi liệu có sống chung được không? Nhưng dần dần tiếp xúc, tôi thấy ở Kiều Minh Tuấn tuy ít tuổi nhưng có suy nghĩ chín chắn như của người đàn ông 50 – 60 tuổi vậy.

Tôi như con ngựa bất kham, ngay cả bây giờ vẫn hay bốc đồng và nóng tính, hơi bất cần là đạp đổ hết những thứ khiến mình không vừa ý kể cả trong hôn nhân cũng như tình yêu. Nhưng có Kiều Minh Tuấn luôn biết cách phân tích và làm dịu những “cơn điên khùng” đó của tôi. Tôi nhận thấy, đến chừng này tuổi, chưa bao giờ gặp được người nào đàn ông nào có thể cầm cương và kiềm mình được như vậy.

Phụ nữ có cảm quan và nhìn nhận sâu sắc lắm bạn ạ. Tôi là người từng trải, nên có thể nhận biết được người đàn ông nào là thích hợp và yêu mình thật lòng hay không. Tôi cảm nhận Kiều Minh Tuấn là người mình có thể nương tựa.


Lúc yêu thì thế thôi, nhưng khoảng cách tuổi lớn sẽ là rào cản khiến cho cuộc sống vợ chồng ảnh hưởng khi về chung một nhà. Chị đã bao giờ nghĩ tới điều đó?


Nghĩ thì cũng có, nhưng tôi thấy trong xã hội này đâu chỉ riêng mình. Nhiều đôi, chồng kém vợ đến 15, 20 tuổi mà họ vẫn yêu và sống với nhau trọn đời đó thôi! Có khi người phụ nữ lấy chồng hơn mình 10, 20 tuổi nhưng không hợp, không thông cảm và yêu thương nhau thì vẫn đường ai nấy đi. Tôi hay tin một điều trong phật pháp: mọi chuyện đến với ta đều do duyên nợ ở đời.

Có duyên thì gặp, có nợ thì trả và ở với nhau trọn đời trọn kiếp. Nghĩ vậy nên nếu một ngày nào đó Kiều Minh Tuấn bỏ, tôi cũng không buồn đâu, tôi sẽ nghĩ và xem như nợ chúng tôi đã trả hết cho nhau, duyên phận chỉ đến đó. Còn nếu được trọn đời cứ thế mà sống với nhau. Tôi và Kiều Minh Tuấn yêu nhau tính đến thời điểm này là 8 năm. Nhưng vì không muốn công khai. 8 năm, tôi nghĩ thời gian đó không phải là ngắn cho một tình yêu. Kiều Minh Tuấn vẫn nói: “Tôi cảm giác như nợ bà từ kiếp trước hãy để kiếp này tôi trả hết…”. Sống chừng nào đừng nghĩ nhiều quá, đau đầu và mệt mỏi lắm.Trước khi được biết là người yêu của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn chưa có gì… Chị nghĩ sao nếu có người nói Kiều Minh Tuấn đến với chị để được nổi tiếng?


Tôi chưa bao giờ nghe người ta nói như vậy về mối quan hệ của mình. Trong nghề ai cũng ủng hộ chúng tôi, mọi người nói ở Tuấn có tư cách và khí chất của người đàn ông có thể bảo vệ được tôi. Và thật sự nếu Kiều Minh Tuấn không có năng lực, gặp tôi cũng chẳng có gì đâu.

Tôi không thích vì mối quan hệ hay nhờ vả mối quan hệ nào đó để cho người này có vai nọ hay vai kia. Tôi chưa bao giờ làm điều đó vì Kiều Minh Tuấn. Không bao giờ có chuyện nhờ quen tôi, yêu tôi mà Kiều Minh Tuấn được mời đóng nhiều phim, được nổi tiếng hơn.

Yêu nhau đã lâu, chị đã tính đến chuyện kết hôn?


Nếu yêu nhau được 10, 15 năm lúc đó tôi sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn. Mà thực ra ở tuổi của tôi bây giờ nếu làm đám cưới nữa có khi lại đổ, nên cứ thế mà sống đi, có con rồi sinh và nuôi thôi. Nói chung chuyện đó tính sau, nói trước bước không qua. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại và không mong gì hơn nữa. Tôi từng nghĩ, đến sinh nhật của mình sẽ tổ chức bữa tiệc lớn có anh em bạn bè và các fan, lúc đó tôi sẽ giới thiệu Kiều Minh Tuấn với tất cả mọi người coi như là ra mắt và cưới vậy. Kiều Minh Tuấn cũng đồng tình với quan điểm của tôi: không thích tổ chức đám cưới rình rang.Con trai phản ứng thế nào khi chị có tình mới?


Ban đầu, ba Thái Hòa của nó cưới vợ, Bom nói với tôi: 'Mẹ đừng có cưới chồng con bơ vơ lắm'. Sau này khi tôi quen Kiều Minh Tuấn nó lại bảo: 'Mẹ lấy chồng đi, cưới chú Tuấn ấy'.

Điều đặc biệt ở Kiều Minh Tuấn là khi Bom thích cái gì đó không bao giờ chiều ngay, lúc nào cũng bảo cậu bé phải phấn đấu học giỏi, điểm tốt thì chú sẽ tặng quà và không bao giờ quên lời hứa của mình. Cách dạy dỗ đó khiến tôi nghĩ ở người đàn ông này đáng để mình tin tưởng. Kiều Minh Tuấn từng nói không phải lấy lòng Bom để được tình yêu của tôi, cũng đừng nhìn vào những hình ảnh đó mà xúc động hay xao xuyến rồi vội vàng nhận lời, cậu ấy không thích. Hơn nữa, bé Bom rất quý và yêu thương Kiều Minh Tuấn nên tôi quyết định đón nhận.

Trước đây, có thông tin chồng cũ và con trai chị không được gắn bó, Bom từng lạnh lùng với Thái Hòa. Bây giờ thì sao?


Trước đây là khi Bom mới 6 Tuổi, Thái Hòa ít thăm nó quá. Bây giờ Bom yêu thương lại rồi. Tôi rất thoải mái và vui khi Thái Hòa chở con qua nhà nội chơi. Tôi không bao giờ có kiểu cấm tuyệt đối không cho qua thăm con, làm như thế mình được gì? Sau này khi con lớn lên, nhìn thấy ba mẹ mình dù đã chia tay nhưng vẫn vui vẻ, qua lại và thăm hỏi nhau. Cách sống như vậy chẳng phải hay hơn sao?...

Chỉ có điều bây giờ phim nào có tôi thì không có Thái Hòa vì Bé Gấu – vợ anh ấy ghen. Cứ nghĩ chúng tôi cùng làm phim với nhau thì sẽ quay lại. Không bao giờ có chuyện đó. Nhưng tôi kệ thôi, ai ghen mặc người ta tôi vẫn cứ sống thoải mái và vui vẻ với cuộc sống hiện tại.Chị và anh Hoài Linh có mối quan hệ thân thiết. Anh Hoài Linh coi chị như một phần máu thịt của mình. Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về mối thân tình này?


Đời tôi may mắn có mấy ông anh thương mình lắm! Đầu tiên là anh Phước Sang, tôi được như ngày hôm nay cũng nhờ anh ấy; anh Minh Nhí và sau này là anh Hoài Linh. Anh Linh là người sống rất nể anh em, bạn bè. Em út mời đóng, anh ấy đều nhận lời không đắn do, do dự nhiều. Hồi tôi và Thái Hòa còn sống chung với nhau có làm một album và mời anh Linh đóng, anh cũng làm nhưng không lấy tiền. Đó là lần đầu tiên chúng tôi quen và gặp nhau. Kể từ đó, khi đi diễn cũng chào em chào anh vậy thôi. Chúng tôi ít gặp, chưa bao giờ qua nhà nhau ăn cơm, chẳng tâm sự chuyện gì… nhưng kỳ lạ thay anh ấy lại là người hiểu tôi nhiều và ghê lắm.

Năm trước tôi làm liveshow cho anh Linh, tôi hiểu anh ấy quý và thương vì cách làm việc của tôi nhiều hơn. Tôi làm việc rõ ràng, quyết đoán và bằng tất cả cái tâm của mình. Anh Linh thương tôi nhiều vì lẽ đó và nhận tôi làm em gái như trong gia đình vậy.


Có câu chuyện hay kỷ niệm nào với Hoài Linh chị cảm thấy ấn tượng và khó quên nhất?


Kỷ niệm giữa chúng tôi không có nhiều, anh em hiếm khi tâm sự nhưng không hiểu sao vẫn quan tâm, quý mến nhau, đó cũng là duyên phận. Tôi cảm thấy may mắn và vui khi có được người anh như anh Hoài Linh.

.

Tính tôi có chuyện gì không bao giờ nói với anh Linh: “Anh ơi hôm nay em buồn, em khổ quá…” nhưng anh ấy lại biết, anh hỏi “buồn chuyện gì phải không”?


Thi thoảng tôi viết những dòng trạng thái trên trang cá nhân, tôi nói chẳng có gì, em viết vu vơ vậy thôi nhưng anh Linh bảo “tôi đều biết hết đó”. Chuyện tôi với Kiều Minh Tuấn, anh Linh cũng là người tinh ý biết đầu tiên và ủng hộ tôi: “Kiều Minh Tuấn nó được đấy, ráng mà giữ lấy”. Bởi vậy tôi mới nói anh Hoài Linh là 'Thánh sống'.

Hồi làm show năm ngoái, tôi phải trả vé vì sức khỏe của anh Linh là trên hết. Ấy thế mà khi tỉnh lại anh ấy nói với tôi đừng trả vé, vô trong phòng ở bệnh viện tập đi. Nghe đến đó tôi bật khóc. Anh Hoài Linh là vậy, không muốn vì mình ảnh hưởng tới người khác. Luôn nghĩ cho người khác đến mức quên cả mạng sống của mình. Nhưng tôi nói “em có thể mất bao nhiêu tiền cũng được nhưng không thể mất anh”...

Tôi còn nhớ có lần đi diễn với anh Hoài Linh, lúc anh ấy vì muốn béo mà uống thuốc tăng cân. Đến khi diễn, anh ấy đứng trước mặt khán giả rồi mà vẫn có người hỏi “Hoài Linh đâu con”; đây nè chú - nhìn xong vội lắc đầu rồi nói: “Không phải Hoài Linh đây”, vì anh ấy béo hơn bình thường mà...


Điều gì ở người người anh của mình ảnh hưởng tới chị nhất, cả ưu lẫn điểm xấu?


Tìm ra điểm xấu của anh Hoài Linh e rằng khó lắm. Với riêng tôi, anh Linh chẳng có điều nào xấu cả. Tôi nể cách sống và con người của anh ấy. Ngày trước khi còn ở dưới quê, bữa cơm của tôi thường chỉ có cá khô, sau này khi làm việc cùng gặp anh Linh thấy anh ấy ăn cũng y chang như vậy, tôi lại càng quý anh hơn.

Anh Hoài Linh ngoài đời cũng như những gì mọi người nhìn thấy trên truyền hình, lúc nào cũng mộc mạc giản dị, không màu mè hoa lá cành hay bóng bẩy gì cả. Đi ra mắt phim cũng chỉ áo bà ba hay áo thun vậy thôi. Thi thoảng nhìn anh ấy mặc đồ vest tôi cười muốn chết: “Vest nơi người ông ấy một nẻo”… Với tôi, anh Hoài Linh là người nghệ sĩ “hiếm có khó tìm”, được nhiều người từ trẻ đến già và đa số anh em đều yêu quý, trân trọng.