Sữa Cô gái Hà Lan

Sữa Cô gái Hà Lan

Hà Lan được biết đến với vị thế quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và ngành sữa nói riêng. Hội tụ những di sản kinh nghiệm, quy chuẩn khắt khe và công nghệ hiện đại suốt 1.5 thế kỉ “sống cùng sữa”, người nông dân tại quốc gia ôn đới đã tạo ra cho mình chuẩn sữa Hà Lan – thước đo chất lượng cho ngành sữa toàn cầu.

Đặc biệt, chỉ duy nhất tại Hà Lan, có một khu vực được gọi là Thung lũng dinh dưỡng (Food Valley). Được đại học Wageningen xây dựng, khu vực này tập trung hơn 100 trung tâm nghiên cứu của các doanh nghiệp thực phẩm và hàng nghìn nhà khoa học ngày đêm tìm hiểu về dinh dưỡng, cải tiến chất lượng sản phẩm. Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) cũng đặt trung tâm nghiên cứu của mình tại đây với mục đính chính là tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn Hà Lan.

Không dừng lại ở đó, trưởng thành từ “cội nguồn ngành sữa”, Cô Gái Hà Lan từ những tinh hoa của ngành sữa trăm năm còn cho ra đời hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm chặt chẽ mang tên Foqus (Food Safety and Quality System). Hệ thống này bao gồm quy trình kiểm soát chất lượng sữa chặt chẽ từ khâu nuôi bò, vắt sữa, làm lạnh, sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm. Được kết hợp bởi những nghiên cứu an toàn thực phẩm châu Âu như Codex, FSSC22000, ISO 9001 và dựa trên luật Hà Lan, Foqus được xem là một trong những quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Đây cũng chính là nền tảng giúp chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt chuẩn và được người dùng toàn cầu tin tưởng.

Sữa Cô gái Hà Lan

Tìm hiểu sâu hơn, Foqus là “chiếc ô” bao trùm toàn bộ quy trình sản xuất từ đồng cỏ đến ly sữa trên tay người dùng. Ở mỗi khâu, tiêu chuẩn này lại đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt, chi tiết và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ.

Ví dụ như đồng cỏ, Foqus đưa ra quy định hạt giống cỏ nguyên liệu cho bò ăn phải là hạt giống không biến đổi gen, thuộc loại cỏ hamil hoặc mulalo chất lượng. Tại Hà Lan, đàn bò “đúng chuẩn” phải được thả ngoài đồng cỏ 120 ngày một năm, chuồng trại phải được xây dựng đúng theo kích thước 6m2 đến 10m2.

Với mục tiêu “sữa thô nguyên liệu là quan trọng nhất”, ở khâu thu mua, từng bồn sữa phải trải qua hàng loạt những bài kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào. Việc đánh giá nguồn sữa tươi nguyên liệu không dựa quán tính hay cảm nhận của người thu mua mà được kiểm soát liên tục bằng các biện pháp kỹ thuật, sữa phải vượt qua các bài kiểm tra về lượng vi khuẩn cũng như độ phát triển vi khuẩn trong sữa, độ đạm, béo và các dưỡng chất khác.

Được ví như “người khổng lồ ngành sữa”, tập đoàn còn đặt yêu cầu cực kì gắt gao về sự minh bạch trong sản xuất. Việc truy xuất và truy nguyên thông tin của bất kì bước nào trong chuỗi cung ứng đều có thể được thực hiện trong vòng 4h đồng hồ sau khi xuất xưởng.

Cô Gái Hà Lan cũng đặt yêu cầu rất gắt gao về đối tác cung cấp bao bì. Họ chỉ duy trì mối quan hệ bền vững với các nhà cung ứng đạt chuẩn sau khi trải qua quy trình đánh giá và phê duyệt toàn diện.

FrieslandCampina có chương trình Chất lượng và An toàn Thực phẩm toàn diện, từ đồng cỏ đến ly sữa, tập trung vào sự an toàn, chất lượng và tính bền vững. Nó dựa trên việc có toàn quyền kiểm soát tại trang trại, địa điểm sản xuất, cũng như quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, công nghệ tiên tiến là chìa khóa để bảo vệ các thành phần sữa và đáp ứng cho cả người tiêu dùng và khách hàng” - Bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển chia sẻ

Sữa Cô gái Hà Lan

Không chỉ tại Hà Lan hay Việt Nam, Cô Gái Hà Lan áp dụng tiêu chuẩn Foqus ở mọi thị trường, đây chính là chìa khóa giúp tập đoàn đảm bảo chất lượng đúng chuẩn và đồng nhất toàn cầu.

Ngoài ra, Cô Gái Hà Lan còn áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế “4 không”: không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản để cho ra đời dòng sữa tươi chất lượng.

Nhờ vào sự cầu toàn, chi tiết, đặc biệt là áp dụng chặt chẽ quy trình khép kín Foqus, với tư cách là một trong top 6 công ty sữa toàn cầu, có thể nói Cô Gái Hà Lan đã làm tốt vai trò tiên phong trong việc thiết lập tiêu chuẩn an toàn chất lượng, dinh dưỡng cho ngành công nghiệp sản xuất sữa. Cô Gái Hà Lan đã và đang nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt.

Hơn 145 năm qua, sữa tươi Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng với công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận. Cùng với CHUẨN 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh - Không thuốc trừ sâu - Không chất bảo quản - Không mẫu hóa học , sữa tươi Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết của người tiêu dùng Việt Nam.