menu

vietnamnet

cover.png
title-1.png
./assets/pictures/desktop/9.png
cover.png 9.png 9.png
title-2.png

“Trải nghiệm riêng biệt” (distinct experience) là từ khóa được nhắc đến trong báo cáo của McKinsey về nỗ lực phục hồi của du lịch Việt Nam năm 2022. Trải nghiệm, chứ không phải hạ tầng, đã từ lâu là kim chỉ nam của ngành du lịch thế giới.


Hậu đại dịch, nó càng quan trọng hơn. Bởi người ta nhận ra rằng dòng khách nội địa là huyết mạch của một nền du lịch. Trước đó, rất nhiều quốc gia sống hoàn toàn bằng dòng khách quốc tế. Khách quốc tế đến một quốc gia mới và dễ dàng tìm kiếm trải nghiệm. Khách trong nước thì khác: họ sẽ không rời căn nhà của mình để đến một nơi giống hệt chỗ mình đang sống (và có thêm vài cái cây?).


Và vì thế, tạo trải nghiệm riêng biệt không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Làm thế nào để một người Việt Nam có thể có trải nghiệm đặc sắc ngay trên đất Việt Nam? Đó là điều mà Sun Group đã tư duy từ khởi đầu, với phương châm “Mang thế giới đến Việt Nam”.

title-3.png

Trái đất từng là nơi sinh sống của những người khổng lồ, của phép thuật và những điều kỳ lạ đã không còn được ghi chép lại. Một ngày, vụ va chạm với thiên thạch khiến những người khổng lồ phải ẩn mình trong những ngọn núi. Theo thời gian, những người khổng lồ chìm trong giấc ngủ say, hòa mình cùng thiên nhiên.


Ngày nay, một trong những dấu tích đáng kể nhất mà người ta nhìn thấy từ thế giới của những người khổng lồ, là một đôi bàn tay hóa thạch vươn ra từ đỉnh núi Bà Nà. Trên đó, con người hiện đại đã xây một cây cầu Vàng, để tôn vinh thế giới xa xưa, và để họ có thể dạo bước trên đó ngắm rặng núi hùng vĩ chìm trong những đám mây.


Đó là phần mở đầu câu chuyện về hai vương quốc Mặt trời và Mặt trăng trên đỉnh Bà Nà. Và bạn đã nhận ra: nó được bắt đầu với Cầu Vàng – cây cầu giờ đã trở thành một biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng.


Khi xuất hiện vào năm 2018, Cầu Vàng không được kể kèm với truyền thuyết về những người khổng lồ. Nhưng thiết kế độc đáo của nó, với đôi bàn tay hóa thạch vĩ đại vươn ra từ núi đá, đã đủ gây ấn tượng với du khách khắp địa cầu.

Và Sun Group quyết định sẽ kể tiếp truyền thuyết về những người khổng lồ, về dấu tích của những vương quốc huyền ảo cổ xưa trên đỉnh núi này. Họ sẽ tạo nên một trải nghiệm riêng biệt.


Hậu duệ của những người khổng lồ đã phát triển thành hai cộng đồng cùng chung sống trên núi: Một bên ưa ánh sáng chói chang, thích những hoạt động náo nhiệt và thờ thần Mặt Trời, một bên ưa sự dịu mát vào ban đêm, tôn sùng ánh sáng trong trẻo và huyền bí của Mặt Trăng.


Sun World Ba Na Hills “phiên bản mới” được tạo nên từ hai thế giới như thế: Vương quốc Mặt Trời và Vương quốc Mặt Trăng.


Đó không đơn giản là việc kể ra một câu chuyện. Những “hậu duệ người khổng lồ” trên đỉnh núi Bà Nà đã thực sự tái hiện không gian, kiến trúc, cảnh quan và cả những lễ hội của Mặt trời và Mặt trăng.


Ngay trong những ngày tháng không đón khách, Sun World Ba Na Hills cùng những nhà thiết kế hàng đầu thế giới từ Mỹ, Bỉ hay từ Italia vẫn cặm cụi làm việc. Họ đã tạo nên một xứ sở Bà Nà hoàn toàn mới: Một thế giới truyền thuyết giữa mây ngàn.

4.png
12.png

Điểm nhấn đầu tiên không thể bỏ qua là cầu Vàng, nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển và độ dài 150 mét. Từ vách núi, hai bàn tay khổng lồ đang nâng đỡ một dải lụa vàng vươn mình trong không trung.


Qua thời gian, đôi bàn tay của người khổng lồ hóa đá, rêu phong, nhưng cây cầu vẫn lấp lánh dưới ánh mặt trời. Một lời mời gọi của thế giới truyền thuyết: những người khổng lồ để lại một “chỉ dẫn” khuyến khích những kẻ ưa khám phá dấn thân vào thế giới của mình.


Trong thế giới đó, những dấu tích của Người khổng lồ vẫn còn được lưu lại ở vườn Thiên Thai với đôi tay, đôi chân và cả khuôn mặt khổng lồ. Le Jardin d'amour là khu vườn tình yêu được tạo thành 9 khu vườn nhỏ, nơi những người khổng lồ xưa hẹn hò và kết đôi. Mỗi khu vườn là một cung bậc cảm xúc khi yêu, được tạo nên từ cỏ cây, hoa lá của thiên nhiên, là nhân chứng cho những mối tình lãng mạn, gắn kết.

11.png

Quảng trường Hội Tụ với lâu đài Mặt trời là nơi ngự trị của Quốc vương và Nữ hoàng ở vương quốc Mặt trời. Nơi đây khi xưa là nơi thần dân của xứ sở khổng lồ tụ họp để gặp gỡ, giao lưu.


Quảng Trường Vĩnh Cửu là một địa chỉ quen thuộc trong nhiều năm qua. Nhưng tương lai, sẽ có thêm đồng hồ mặt trời - một biểu tượng trung tâm của Vương quốc Mặt Trời. Đây vẫn là địa điểm mà hàng đêm, show trình diễn ánh sáng, âm thanh, khói lửa và 3D mapping mê hoặc du khách.


Những người khổng lồ đã đi vòng quanh thế giới để học hỏi những nền văn hóa cổ xưa và tái hiện lại những điều tinh hoa nhất trên đỉnh núi Chúa. Thác Thần Mặt trời được người khổng lồ tạo nên cũng từ những chuyến đi đó. Đó là những tinh hoa của nền văn minh Hy Lạp cổ đại.


Tại nơi đây, là một quần thể những bức tượng Hy Lạp cổ với trung tâm là thần mặt trời Helios và cỗ xe ngựa kéo Mặt trời đi qua trái đất trong một ngày.

5.png
14.png
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
15.png
8.png

Đó là nội dung của “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng” (The battle of the Moon Kingdom) một sự tiếp nối triết lý tạo trải nghiệm của Bà Nà. Từ lâu, “công viên chủ đề hàng đầu Châu Á” này đã được biết đến với những show diễn lớn bậc nhất Việt Nam, với hàng trăm diễn viên và các đạo diễn tài danh từ khắp nơi trên thế giới.


“Trải nghiệm” đã thành thương hiệu của Sun World Ba Na Hills. Khán giả có thể hòa mình vào không gian của thế giới mà họ kiến tạo – chứ không chỉ là những công trình để chiêm ngưỡng. Thế giới Mặt trời và Thế giới Mặt trăng, những hậu duệ của người khổng lồ nằm trong lòng núi Chúa, là chương mới nhất của hành trình đó.


Từ thành công của Cầu Vàng – trong những ngày tháng im lặng của 2020 và 2021, Sun World Ba Na Hills đã dày công bồi đắp một hệ thống câu chuyện và công trình đồ sộ - với một mục tiêu duy nhất:


Mang hạnh phúc bất tận, ngày cũng như đêm, cho từng du khách đến với Đà Nẵng


Điều duy nhất còn thiếu ở thế giới ấy, là những vị khách sẵn lòng bước qua cánh Cổng Thời gian để khám phá.

3.png 3.png 6.png