'Bánh canh ma' chật kín khách lúc nửa đêm ở TP.HCM, vừa mở bán đã lo hết hàng

Quán bánh canh của bà Tuyết nằm gần cuối con đường Nguyễn Duy Dương, quận 10, TP.HCM đã tồn tại 45 năm. Đêm nào, quán cũng tấp nập thực khách dù mở bán vào khung giờ "chẳng giống ai".

Cho cua Cà Mau 'tắm' sữa tươi, xá xị, chủ quán ở TP.HCM bán 100kg mỗi ngày

Hơn một tháng nay, chị Thục bắt đầu cho cua Cà Mau vào những bình thủy tinh lớn, ngâm ngập trong sữa tươi hoặc xá xị. Cách chế biến lạ này khiến thực khách chú ý, tò mò tìm tới quán thưởng thức.

Bánh canh cá lóc sôi sùng sục trong thố, khách xuýt xoa thưởng thức ở Măng Đen

Trong tiết trời se se lạnh ở Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), ghé chân vào một quán bình dân trên đường Võ Nguyên Giáp, gọi một bát bánh canh cá lóc nóng hổi và hít hà mùi thơm lừng là đủ để đánh thức mọi cảm xúc cho du khách.

Chợ cổ gần 700 tuổi ở Nam Định, khách tới thưởng thức loạt quà quê ‘rẻ như cho’

Ghé thăm chợ cổ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc truyền thống bằng gạch đất nung, mái ngói bạc màu mà còn được “ngược về tuổi thơ” với nhiều thức quà quê dân dã như chè, bánh gai, bánh dùng, bánh rán,…

Khách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn hơn 30 món ngon ở TP.HCM

Quán cơm bình dân nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là địa chỉ ăn uống quen thuộc của vị khách Tây này suốt vài năm nay. Quán phục vụ hơn 30 món trong thực đơn, trong đó món anh đặc biệt yêu thích là mắm kho và cá hú.

Bánh mì xíu mại rẻ nhất Việt Nam, '2.000 đồng/ổ cũng bán' của cụ bà 87 tuổi

Nhiều năm nay, gánh bánh mì vỉa hè của ngoại Sáu - một cụ bà gần 90 tuổi ở Bình Dương được nhiều người gọi là "bánh mì rẻ nhất Việt Nam" hay "bánh mì cứu đói".

Quán bánh tôm lụp xụp vài mét vuông ở ngõ chợ Hà Nội, ngày bán hơn 1.000 chiếc

Giờ trưa hay khi tan tầm, bước vào đầu ngõ chợ Đồng Xuân - "thiên đường ẩm thực giá rẻ" của Hà Nội, tiếng chảo dầu sôi xèo xèo và mùi thơm nức mũi của những chiếc bánh tôm vàng giòn dễ dàng kích thích vị giác của thực khách.

Thực khách xôn xao về quán phở của Chi Pu ở Trung Quốc, giá 200.000 đồng/bát

Nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang thu hút lượng khách khá đông dù chưa chính thức khai trương. Hiện, mỗi bát phở được bán với giá 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Sau dịp khai trương, giá mỗi bát phở là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

Đặc sản Lào du khách nhất định phải thử khi đến đất nước Triệu Voi

Đặc sản Lào nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và có khá nhiều điểm tương đồng với khẩu vị người Việt Nam. Khi đến đây, du khách nhất định phải thử các món ăn dân dã làm say lòng du khách thập phương như gà nướng, côn trùng, Cá hấp Mok Pa, lạp, phở …

Khách Tây ghé quán ốc chỉ 10.000 đồng/đĩa ở TP.HCM, ăn ‘thả ga’ hết 130.000 đồng

Chỉ 10.000 đồng/đĩa với món luộc và 20.000 đồng/đĩa với món nướng, quán ốc này khiến vị khách Tây không khỏi ngỡ ngàng vì giá thành rẻ mà đồ ăn còn tươi ngon, hương vị chế biến đa dạng, hấp dẫn với thực đơn hơn 20 món.

Các hàng phở chiếm ưu thế tại 'Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội'

'Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội' tại Cung Thiếu nhi có 51 gian hàng kinh doanh đồ ăn uống, trong đó phở vẫn là món thu hút nhiều khách nhất trong ngày cuối của sự kiện.

Quán Hà Nội bán xôi thịt má đào ướp gia vị 'bí mật', khách ăn phải đặt giữ phần

Nằm trong con ngõ nhỏ ở đường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội), quán xôi của ông Hòa là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách. Nổi tiếng nhất ở đây là món xôi thịt má đào.

Bánh mì tí hon nổi tiếng ở Huế, giá chỉ 5.000 đồng, khách ăn vài cái mới bõ thèm

Dù kích thước nhỏ bằng nửa bàn tay nhưng được lấp đầy phần nhân bằng thịt xíu hoặc chả, nước sốt và rau răm, món bánh mì “tí hon” này nhanh chóng trở thành thức quà bình dân, lạ miệng hút khách thưởng thức khi đến xứ Huế mộng mơ.

Quán phở 3 đời ở phố cổ Hà Nội khiến vua đầu bếp 'nhớ món ăn mẹ nấu'

Trong thời gian ghé thăm Hà Nội, vua đầu bếp Christine Hà đã tới thưởng thức phở Sướng (ngõ Trung Yên) và giới thiệu trên trang cá nhân.

Vua đầu bếp Christine Hà dạy trẻ em khiếm thị làm bánh Trung thu nhân bí đỏ

Mới đây, vua đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà có buổi hướng dẫn các em nhỏ khiếm thị làm bánh Trung thu. Đây là một hoạt động trong chương trình Sứ giả Nghệ thuật của cô tại Việt Nam diễn ra từ ngày 16 – 26/09/2023.

Đáng chú ý

Loạt tiệm bánh Trung thu nức tiếng, khách đội mưa, xếp hàng xuyên đêm chờ mua

Những ngày cận kề Tết Trung thu, nhiều tiệm bánh nổi tiếng như Đông Phương, Bảo Phương, Như Lan thường xuyên trong tình trạng "quá tải". Khách xếp hàng xuyên đêm hay sẵn sàng "đội mưa" để chờ mua.

Ăn no căng loạt món ngon ở Việt Nam, khách Tây bất ngờ vì chỉ hết 120.000 đồng

Tự đưa ra thử thách chỉ cầm 120.000 đồng (khoảng 5 USD) ra đường và thưởng thức ẩm thực, vị khách Tây không khỏi bất ngờ vì vẫn có thể ăn “no căng bụng” loạt món ngon ở Việt Nam với số tiền “khiêm tốn” trên.

Quán cà phê đặc biệt ở Hà Nội, khách gọi món bằng tay, nhân viên đáp lại nụ cười

Gây bất ngờ với các vị khách ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào, quán café nhỏ xinh nằm trên phố Thể Giao (Hà Nội) thu hút khách đến không chỉ bởi đồ uống, mà còn bởi những bạn nhân viên vô cùng đặc biệt.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt khen phở Sướng, bún chả Gầm Cầu và món ngon vỉa hè

Mới đây, "vua đầu bếp" Christine Hà đã chia sẻ loạt món ngon nổi tiếng ở Hà Nội mà cô thưởng thức trong chuyến về thăm Việt Nam. Đây đều là món ăn ở các cửa hàng bình dân lâu năm, được nhiều thực khách Thủ đô và du khách yêu thích.

9x 'tạc' váy quý tộc lên bánh kem, bán hơn 3 triệu đồng/chiếc

Đam mê sáng tạo những điều mới mẻ, anh Hoàng Anh đã làm ra những chiếc bánh tạo hình váy quý tộc cổ điển bằng chất liệu đường cao cấp trên nền bánh kem, mỗi chiếc có giá từ 3,5 triệu đồng.

Con ngõ ẩm thực toàn quán ngon nổi tiếng Thủ đô, khách ra vào nườm nượp

Ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là con ngõ nằm giữa lòng phố cổ với đường đi nhỏ hẹp, nhà cửa san sát, biển hiệu mọc chen chúc. Con ngõ dài vỏn vẹn 200m, nối từ phố Đinh Liệt ra chợ Hàng Bè cũ.

Bánh canh giá 12.000 đồng ở TP.HCM, khách ngồi kín chỗ, gọi 2 bát 'cứu đói'

Nằm tại khu vực trung tâm của TP.HCM nhưng quán bánh canh của chị Yến lại bán mức giá siêu rẻ, chỉ 12.000 đồng mỗi bát. Chỉ sau 4 tháng mở cửa, đây trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.

Du khách vào nhà hàng, gọi tôm hùm giá hơn 5 triệu rồi bất ngờ thả xuống biển

Một du khách Thụy Sĩ đã đặt mua tôm hùm sống với giá 200 euro (hơn 5,1 triệu đồng) tại một nhà hàng hải sản ở Italy rồi bất ngờ thả nó xuống biển.

Bánh đồng xu 'mới nổi' ở Hà Nội khiến khách chờ vài tiếng, ngày bán 2.000 chiếc

Bánh đồng xu phô mai đang là món ăn thu hút giới trẻ tại Hà Nội. Để thưởng thức món này, thực khách phải xếp hàng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Thậm chí, khi chờ tới lượt thì bánh đã hết.

Hàng phở Hà Nội khách xếp hàng như thời bao cấp, chủ quán giải thích lý do

Cảnh thực khách xếp hàng "như thời bao cấp", chờ gọi món, trả tiền trước và lấy số bàn đã trở thành "đặc sản" của quán phở Tâm (Đống Đa, Hà Nội).