MS 2017.199

20 triệu đồng cứu chàng trai bán vé số bị áp xe não

 - Em Trần Minh Phúc có 2 ổ áp xe não, cần phẫu thuật gấp để biết đó là loại vi trùng nào, từ đó mới có thể điều trị triệt để. Hoàn cảnh éo le, cơ cực, em chưa biết kiếm đâu ra 20 triệu đồng chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới.

Khi chúng tôi tới Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy thăm Trần Minh Phúc, cậu thanh niên 19 tuổi nhưng gầy guộc, nhỏ thó với vẻ mặt ưu tư, mệt mỏi đang ngồi dựa lưng vào thành giường. Ban ngày, Phúc tự xoay xở mọi việc, tối đến mới có một người chị gái vào chăm sóc.

“Hoàn cảnh cậu này éo le lắm. Cha mẹ thì có gia đình riêng nên ở với bà ngoại đã ngoài 80 tuổi. Từ ngày gặp ở đây toàn thấy thui thủi một mình, tối mới có chị tới thăm. Chúng tôi thấy bác sĩ kêu đóng tiền mấy lần mà cậu ấy chưa có để đóng. Hình như cậu bé đi bán vé số để sống nên rất khó khăn. Tội lắm nhưng tôi cũng không giúp được tiền bạc gì”, chị Lan người nhà giường bên cạnh thương cảm.

hoàn cảnh khó khăn,bệnh hiểm nghèo,từ thiện
Trần Minh Phúc đang rất cần sự giúp đỡ để điều trị áp xe não

Cách đây 1 tuần, khi đang bán dở tập vé số, Phúc thấy đau đầu và ớn lạnh. Lúc đó em tưởng bị trúng gió hay cảm nên về nhà mua thuốc uống. Uống thuốc rồi nhưng đầu vẫn đau và sốt cao, mệt mỏi, người xung quanh đưa Phúc đến BV An Bình, bác sĩ tiên đoán có áp xe não nên chuyển gấp sang BV Chợ Rẫy.

Tại đây, bác sĩ chụp CT thấy có hai ổ áp xe não. Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ chọn phương pháp phẫu thuật để hút dịch và xác định loại vi trùng, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Tuy nhiên, chàng trai mưu sinh bằng nghề bán vé số không thể nào có được số tiền cần thiết để chữa bệnh cho mình.

Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình, Phúc ngân ngấn lệ. Em kể, từ nhỏ đã không biết mặt cha mẹ đẻ mình như thế nào. May mắn được cha mẹ nuôi nhậ về nhưng rồi cha mẹ ly dị, lập gia đình riêng, em lại ở với bà ngoại. Nay bà đã ngoài 80 tuổi, ốm đau không thể làm được gì.

 

Từ ngày nhập viện, em luôn tự làm mọi việc không ai đỡ đần, kể cả lúc đau đầu hay lên cơn sốt. Phúc có một người chị đang làm công nhân giặt ủi, lương mỗi tháng khoảng 3 triệu đồng nhưng lại nuôi con nhỏ, cũng không có khả năng hỗ trợ. 

Minh Phúc mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo. Em cho biết, bản thân vốn không được khỏe, từng bị lao phổi phải điều trị 9 tháng. Giờ sức khỏe kém, không làm được việc nặng, em đành đi bán vé số. Mỗi ngày, dù bán ít hay nhiều, em cũng cố tích góp để dành. Có ngày sau khi ăn uống, em chỉ còn vỏn vẹn 5 ngàn đồng trong túi cũng cố giữ lấy phòng thân. Từ hôm nhập viện tới nay, số tiền dành dụm mới đóng được mấy triệu đã hết sạch, vẫn còn nợ bệnh viện một ít.

"Bác sĩ nói để chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới, cần khoảng 20-25 triệu đồng. Thật sự em không biết làm thế nào để có. Mấy hôm đầu chị chăm em ở đây, em nói chị cứ về đi làm đi không nghỉ lâu người ta đuổi việc, em tự lo được. Chị thương em nhưng cũng khó khăn, một mẹ một con lương hơn 3 triệu sống ở TP này cũng khó”, Phúc nghẹn ngào.

Bác sĩ Nguyễn Đức Viễn cho hay: “Bệnh nhân đang được điều trị kháng sinh, sau khi xem kết quả chụp CT, chúng tôi đã hội chẩn và hướng đến phẫu thuật đê hút dịch, test xem đó là vi trùng nào để có hướng điều trị. Bệnh nhân có hai ổ áp xe một nông một sâu nên điều trị cũng khó và lâu. Nếu để lâu ổ dịch vỡ sẽ rất nhiều nguy cơ viêm não nguy hiểm cho bệnh nhân. Khảo sát hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn, chúng tôi cũng kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng. Tiên lượng sau phẫu thuật, điều trị kháng sinh phù hợp bệnh nhân sẽ phục hồi tốt”.

Hoàn cảnh éo le của chàng trai Trần Minh Phúc đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. 

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí hoặc liên hệ cho Trần Minh Phúc số điện thoại 0121 555 4637

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.199 (em Trần Minh Phúc)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

 
 

Tin liên quan