Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bé Phan Thị Hà Vy đã được hỗ trợ mổ tim

 - Vừa qua, PV VietNamNet đã cùng cán bộ công an huyện Giao Thủy và đại diện địa phương đến thăm, trao số tiền 17.100.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến bé Phan Thị Hà Vy mắc căn bệnh tim bẩm sinh.

TIN BÀI KHÁC

Như đã đưa tin trước đó, em Phan Thị Hà Vy là nhân vật được phản ánh qua bài viết Bố mẹ khóc nghẹn vì không có 50 triệu đồng mổ tim cho con gái. Mắc bệnh tim nặng, thể trạng yếu đuối, gia đình khó khăn, tính mạng Hà Vy bị đe dọa.

Bé Phan Thị Hà Vy đã được hỗ trợ mổ tim
Bé Vy được các nhà hảo tâm giúp đỡ mổ tim thành công

Trong lúc gia đình rơi vào cảnh khó khăn, bế tắc nhất, may mắn Hà Vy đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời. Ngày 3/8/2018, em Vy đã được mổ tim miễn phí nhờ Viettel huyện Giao Thủy làm hồ sơ xin trợ giúp từ chương trình Trái tim cho em. 

 

Gặp lại gia đình, PV VietNamNet cho biết, hoàn cảnh của em Vy đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Nhiều bạn đọc không chỉ thăm hỏi, động viên mà còn gửi tiền hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình thông qua Quỹ báo. Số tiền 17.100.000 đồng do bạn đọc ủng hộ được chúng tôi trao tận tay đến anh Phan Văn Lượng, bố của Vy.

Bé Phan Thị Hà Vy đã được hỗ trợ mổ tim
Đại diện chính quyền địa phương cùng cán bộ công an huyện Giao Thủy đến thăm gia đình bé Vy cùng báo VietNamNet

Ngoài ra, cùng đi với PV VietNamNet có ông Trần Văn Điển, công an huyện Giao Thủy và ông Vũ Đình Tân, trưởng xóm 3, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, Nam Định.

Anh Lượng cho hay, gia đình cũng nhận nhiều cuộc điện thoại từ bà con cô bác gần xa gọi đến để động viên. “Nhờ có tấm lòng của mọi người mà cháu Vy nhà tôi mới có cơ hội được chữa bệnh, vợ chồng tôi xin ghi nhớ suốt đời”, anh xúc động.

 Phạm Bắc