Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bé Thảo Trâm ung thư máu được ủng hộ hơn 29 triệu đồng

 - “Gia đình vô cùng bất ngờ khi được rất nhiều mạnh thường quân chia sẻ. Tấm lòng của bạn đọc chúng tôi luôn ghi nhớ. Số tiền bạn đọc ủng hộ, chúng tôi sẽ dành để chữa bệnh cho con…”, anh Trần Bé Ba nói. 

"Con chỉ ước mình hết đau đầu"

Bé Trần Thị Thảo Trâm (sinh năm 2014 ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) là nhân vật trong bài viết Tiếng kêu nhói lòng của bé 4 tuổi: Ba ơi con đau lắm!. Không may mắc căn bệnh ung thư máu khi mới 4 tuổi, bé đã phải trải qua rất nhiều đau đớn để giành giật sự sống.  

Bé Thảo Trâm ung thư máu được ủng hộ hơn 29 triệu đồng
Đại diện Báo VietNamNet (bên trái) trao tiền cho anh Ba cha của bé Thảo Trâm.

Nhờ đáp ứng thuốc tốt nên trong quá trình điều trị, bệnh được đẩy lui, bé được trở về nhà. Vậy nhưng số phận trớ trêu vẫn chưa chịu buông tha. Sau 2 năm, bệnh ung thư tái phát, Thảo Trâm tiếp tục quay trở lại bệnh viện.

 

Lần này khó khăn hơn lần trước bởi gia đình chưa kịp phục hồi kinh tế. Cha mẹ bé phải vay mượn hoàn toàn để chữa bệnh cho con. Nợ cũ của lần trước trả chưa xong, nợ mới đã chất chồng. Gia đình anh Trần Bé Ba chật vật, bất lực không biết xoay sở ra sao.

Chồng ở bệnh viện chăm con, vợ đi bưng bê cho quán cafe mỗi tháng chỉ có 3 triệu đồng, tiền ăn còn không đủ. Không chịu được cảnh con gái đau đớn vật vã, anh chị đã làm đơn cầu cứu sự chia sẻ của cộng đồng. 

Sau khi hoàn cảnh của bé Thảo Trâm được đăng tải trên báo VietNamNet, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ. Thông qua báo, bạn đọc đã ủng hộ bé số tiền 29.401.000 đồng được chúng tôi trao tận tay đến anh Ba. Hy vọng đây sẽ là nguồn động lực để gia đình anh có điều kiện chữa bệnh cho con. 

Đức Toàn