Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
MS 2018.234

Toa thuốc hàng chục triệu đồng, tính mạng con bị đe dọa

 - Đưa cho chúng tôi xem xấp hóa đơn thanh toán viện phí, anh cho biết số tiền thuốc sau khi đã trừ bảo hiểm vẫn còn khá nhiều. Mỗi đợt thanh toán từ 10 triệu đến trên 20 triệu đồng. Sau 8 tháng chữa bệnh cho con, gia đình anh đã kiệt quệ. Trong khi đó, cô con gái vẫn rất cần được tiếp tục điều trị, nếu không tính mạng sẽ gặp hiểm nguy.

Con đang hôn mê sâu, cha ung thư vòm họng kêu cứu

Bé gái 5 tháng tuổi cần gấp 60 triệu đồng mổ tim

Bé Khưu Cát Tường (sinh năm 2013 thường trú tại số 38 Nguyễn Hữu Lễ, khóm 6, phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu quái ác. Bởi tính chất nguy hiểm và phức tạp của căn bệnh nên việc điều trị cần thực hiện thường xuyên, liên tục suốt một khoảng thời gian dài. Chỉ cần dừng lại, tính mạng bé sẽ gặp nguy hiểm. 

Toa thuốc hàng chục triệu đồng, tính mạng con bị đe dọa
Cha mẹ nợ nần chồng chất con thơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi gặp anh Khưu Sơn Bình, chúng tôi cảm nhận rõ sự bồn chồn, lo lắng của người cha. Anh vẫn còn sốc khi nhớ về lần được bác sĩ thông báo về tình trạng bệnh và hướng điều trị cho con. Cho đến tận bây giờ nhắc lại, giọng anh nghẹn ngào xen lẫn sự sợ hãi.

Cách đây khoảng 8 tháng, anh Bình bắt đầu nhận thấy con gái có dấu hiệu lạ nhưng anh không hề nghĩ đó là căn bệnh nguy hiểm. Mới đầu bé chỉ hay sốt vào buổi chiều, sau khi uống thuốc tình trạng đó lại giảm. Tuy nhiên càng ngày, các cơn sốt càng kéo đến nhiều hơn, liên tục khiến Cát Tường gầy rộc đi, xanh xao trông thấy. 

"Lúc ấy tôi cũng chỉ nghĩ đó là hậu quả của những lần ốm vặt và kém ăn của con". Chỉ đến khi đưa con tới bác sĩ, anh mới biết kết quả xét nghiệm máu đầu tiên đã có sự bất thường. Chỉ trong vòng một tuần, bác sĩ đã xác định được đó là bệnh ung thư máu.

Từ đó đến nay, Cát Tường được điều trị tích cực. Song, bé đã phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Điều làm cha mẹ có thêm hy vọng là bé đáp ứng với thuốc điều trị, sức khỏe đang dần tốt lên. Chỉ có điều lúc này kinh tế gia đình đã kiệt quệ, lâm vào bước đường cùng.

 
Toa thuốc hàng chục triệu đồng, tính mạng con bị đe dọa
Đợt thanh toán sau khi trừ bảo hiểm gia đình phải đóng trên 24 triệu đồng.

Cứu con bằng cách nào? 

Anh Khưu Sơn Bình kể lại quãng thời gian nhiều thăng trầm gia đình mình từng trải qua. 7 năm về trước anh kinh doanh mặt hàng sơn nước. Do làm ăn thua lỗ nhiều, căn nhà đang ở không giữ được, phải bán đi trả nợ. 

Vợ chồng anh tiếp tục thuê nhà mở quán bán cà phê, hy vọng làm ăn khấm khá. Thế nhưng thu không đủ bù chi, quán cà phê cũng phải đóng cửa. Anh chị phải xin việc làm để duy trì cuộc sống gia đình. Trớ trêu thay, chưa phục hồi được kinh tế thì con gái mắc phải căn bệnh nan y.

Toa thuốc hàng chục triệu đồng, tính mạng con bị đe dọa
 Nhìn con ngây thơ chống chọi với bệnh tật, bậc cha mẹ khổ sở, đau lòng

Bắt đầu từ đây, gia đình anh bắt đầu sống trong vòng xoáy nợ nần. Không làm ra tiền nhưng tháng nào cũng phải mua thuốc cho con từ 10-20 triệu đồng. Không thể để con thiếu thuốc, họ đã tìm đủ mọi cách vay tiền để cứu mạng con. Anh chị mong mỏi từng ngày, hy vọng bé bớt bệnh rồi có thời gian làm kiếm tiền trả nợ. 

“Con tôi mắc phải căn bệnh nguy hiểm quá. Tính mạng cháu luôn bị đe dọa. Chúng tôi đã cố tìm mọi cách vay mượn nhưng cũng chỉ cầm cự được tới đây. Giờ thật sự chẳng biết làm cách nào để có tiền cứu con. Mặc dù cháu đã được bảo hiểm thanh toán giúp nhưng tiền thuốc ngoài danh mục cũng khá lớn. Vợ chồng cứ thay nhau chăm sóc con, làm chẳng được bao nhiêu. Khó khăn lắm, chúng tôi mới phải cầu cứu đến sự chia sẻ của cộng đồng”, anh trầm tư, ánh mắt hướng về cô con gái chứa chan hy vọng.

Đức Toàn  

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Khưu Sơn Bình số 38 Nguyễn Hữu Lễ, khóm 6, phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. ĐT: 0913 679 016

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2018.234 (bé Khưu Cát Tường)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436