Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

6 năm giả vờ ’lên đỉnh’ chiều chồng

Năm nay tôi 32 tuổi. Tôi đã lấy chồng được 6 năm. Hai vợ chồng cũng đã có một con lên 3 tuổi.  Nhưng suốt 6 năm qua, chưa khi nào tôi cảm thấy thực sự hài lòng về chuyện chăn gối. Vợ chồng gặp nhau và dù cố gắng thực sự cũng không mang lại cảm giác gì mới mẻ.

Mô tả ảnh.
Khổ tâm khi phải thể hiện giả vờ những cảm giác của mình. (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Nghe lời khuyên từ bạn bè, tôi đã đọc nhiều sách và nhiều lời khuyên cho cuộc sống vợ chồng. Đầu tiên, tôi đã chọn cách trao đổi thẳng thắn với chồng, coi trọng phần tâm hồn, xây dựng không khí tốt trong gia đình… mà vẫn không cải thiện được.

Tôi cũng từng đoán rằng mình bị căng thẳng nên mới vậy. Tôi thu xếp để mình nghỉ ngơi, nhưng cảm giác nồng nàn, gần gũi trong khi quan hệ tôi không tìm được. Tôi đã đi khám bệnh, người ta đã làm nhiều xét nghiệm mà không tìm được tôi bị bệnh gì.

Khi quan hệ, tôi giả vờ lên đỉnh để chồng hài lòng… Nhưng không phải lúc nào tôi cũng thành công. Chồng đôi khi cũng nhận ra điều này. Tôi muốn cảm ơn vì anh ấy đã cư xử rất tâm lý. Anh ấy là người làm nhiều việc xã hội vất vả nhưng vẫn thường xuyên về nhà, chia sẻ vui buồn với vợ, làm việc nhà, chăm cây cảnh… Điều đó làm tôi áy náy và nghiễm nghiên lại tiếp tục giả vờ.

Tôi vẫn thương yêu chồng nhưng không cố được. Tôi cảm thấy mỏi mệt. Tôi muốn chồng có người tình để tôi khỏi bị lôi ra "trả bài" hàng tuần. Có hôm hai vợ chồng cùng nấu cơm, tôi nửa đùa nửa thật bảo anh cứ thoải mái với những cô gái anh gặp miễn sao đừng lây bệnh vào người. Anh đã ngẩn người ra… Tôi nhìn trong đôi mắt ấy nỗi buồn dài rộng.

Có người khuyên tôi sử dụng các loại thuốc để làm tăng ham muốn của nữ giới. Tôi hơi e ngại, bởi mình đã sử dụng nhiều cách khác nhau mà không có kết quả như ý muốn… cứ vớt vát kiếm tìm thế này thì rất mệt. Phần hạnh phúc nhất trong hôn nhân tôi không được hưởng. Tủi thân và bị những mặc cảm tâm lý tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ chồng.

Tôi từng nghĩ quyết định như vậy, tôi sẽ giải thoát được cho mình. Sẽ chẳng phải giả dối, gượng gạo và đánh lừa ai… Nhưng bé Bim 3 tuổi sẽ thiệt thòi. Phải chăng là tôi quá ích kỉ và trốn tránh thực tại? Lòng tôi lúc này nghẹn lại và cảm thấy thờ ơ vô cùng. Có cách nào tốt nhất cho cuộc sống vợ chồng của tôi hay không?

  • phamtuyetnt@....com
 
 
  • Chủ đề :