Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

BĐS Gia Lai tăng nhiệt nhờ lợi thế vị trí, tài nguyên

Đầu năm 2018 đến nay, thị trường nhà đất Gia Lai đã có dấu hiệu tăng nhiệt, đặc biệt sau khi Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Gia Lai trở thành “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia được phê duyệt.

Khảo sát thực tế cho thấy mặt bằng giá đất ở thành phố Pleiku đang tăng, đặc biệt là những khu đất có vị trí đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương… Đơn cử như giá đất đường Cách Mạng Tháng Tám, một số vị trí mặt tiền đẹp đã có giá tầm 50 - 70 triệu/m2. Hoặc trên đường Hùng Vương, nếu trước chỉ 20 - 25 triệu/m2 thì sau khi nâng cấp, mở rộng đường đã tăng lên 40 - 45 triệu/m2…

Một người dân trên khu vực phường Trà Bá, TP.Pleiku cho biết: “Sau khi được đầu tư xây dựng đồng bộ các tuyến đường chính, giá đất khu vực này đã tăng nhanh, ngay cả những tuyến đường hẻm cũng tăng đáng kể. Chẳng hạn lô đất tôi mới mua trong hẻm đường Lê Duẩn với giá gần 900 triệu đồng, thì giá năm ngoái cũng chỉ trên 400 triệu đồng”.

Hạ tầng đồng bộ

Pleiku, Gia Lai những năm gần đây đã nổi lên như một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn, nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích hạ tầng.

Vào tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

BĐS Gia Lai tăng nhiệt nhờ lợi thế vị trí, tài nguyên

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp-lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa - lịch sử, sinh thái gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên; là trung tâm lễ hội văn hóa của khu vực Bắc Tây Nguyên, lưu giữ các giá trị văn hóa đặc trưng.

Sự phát triển này cũng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành du lịch tại đây. Cụ thể, đến năm 2025 dự báo có khoảng 750.000 lượt khách; Dự báo, tốc độ tăng trưởng của khách du lịch bình quân 15 - 18%/năm.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham gia đầu tư và thực hiện nhiều dự án trên địa bàn tỉnh. Thực hiện theo nghị quyết của tỉnh Đảng bộ về việc đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm đạt mục tiêu phấn đấu đưa TP.Pleiku trở thành đô thị loại I trước năm 2020.

Chính những yếu tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Gia Lai trở thành một trong những thị trường đầu tư BĐS đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới.

 

“Dư địa” tăng giá cao

Thực tế ghi nhận đầu năm 2018 đến nay thị trường đang được dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM... sang nhiều tỉnh, thành phố lân cận như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Gia Lai, Đồng Nai, Long An…

Nguyên nhân được các chuyên gia phân tích, vì giá nhà đất ở những khu vực đô thị lớn đã bị đẩy lên quá cao, nên dư địa tăng trưởng lợi nhuận thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.

Trong bối cảnh này, việc xem xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những khu vực còn tiềm năng, "dư địa" tăng giá cao như Gia Lai có thể coi là một lựa chọn tất yếu của nhà đầu tư nhanh nhạy.

Theo giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản tại TP. Pleiku, thị trường bất động sản đầu năm nay diễn biến khá tốt. Giá đất tại khu vực trung tâm không chỉ tăng lên theo từng ngày mà tăng theo từng giờ. Lượng khách mua cũng đa dạng hơn với rất nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, TP.HCM.

Thời gian gần đây, điểm sáng tại thì trường bất động sản Pleiku - Gia Lai phải kể đến dự án khu đô thị SH - Land do Công ty cổ phần Sơn Hải làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư Sơn Hải được biết đến là một trong những đơn vị uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh tại thị trường Gia Lai.

Dự án có tổng quy mô 70.140m2 với 368 lô đất nền pháp lý hoàn chỉnh, giao sổ hồng đất thổ cư 100%, đây là dự án đầu tiên được phân lô bán nền tại Tây Nguyên. Tọa lạc ngay mặt tiền đường Lý Nam Đế - vị trí “trung tâm” của trung tâm thành phố Pleiku, khu đô thị SH Land dễ dàng kết nối lưu thông đến các điểm trọng yếu trong khu vực như: Chợ Trà Bá, sân bay Pleiku, bến xe Đức Long, bệnh viện đa khoa Tỉnh, bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh, trường học các cấp…

BĐS Gia Lai tăng nhiệt nhờ lợi thế vị trí, tài nguyên

Dự án là sự lựa chọn lý tưởng khi không chỉ đáp ứng được không gian sống lý tưởng cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, mà còn khẳng định được cá tính của “người phố núi”. SH - Land là sự giao thoa của quy hoạch kiến trúc hiện đại và nét văn hóa truyền thống, giữa mảng xanh thiên nhiên cùng sắc vàng đô thị phồn vinh. Dự án hứa hẹn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bộ ba giá trị: Tích lũy tài sản, đầu tư sinh lời và an cư lạc nghiệp.

Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Nha Trang - Đất Xanh Group- Đơn vị phân phối độc quyền dự án SH Land. Hotline: 090.1919.789

Lệ Thanh