Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cư dân Seasons Avenue cùng gói bánh chưng đón Tết

Với mục đích gắn kết những cư dân đầu tiên tại dự án Seasons Avenue ngày 4/2, chủ đầu tư dự án đã tổ chức hoạt động mang đậm nét cổ truyền với với chủ đề "Gói bánh chưng xanh, Xuân thêm ý nghĩa".

Chương trình gói bánh chưng được chủ đầu tư dự án Seasons Avenue tổ chức nhẹ nhàng, ấm cúng.

Dù chưa đến giờ bắt đầu, hàng chục hộ gia đình - những cư dân đầu tiên mới chuyển về dự án - đã tập trung tại căn phòng sinh hoạt cộng đồng rộng gần 200m2 được bài trí gọn gàng, sạch sẽ. Tiếng trẻ con ríu rít hòa trong tiếng nhạc xuân, cùng tiếng chào hỏi của các gia đình khiến không khí Tết rộn ràng hơn bao giờ hết.

Cư dân Seasons Avenue cùng gói bánh chưng đón Tết
Không khí Tết sớm rộn ràng tại Seasons Avenue

Ở Seasons Avenue, hầu hết đều là những gia đình trẻ, các cặp vợ chồng chỉ ngoài 30, với các cô cậu bé độ tuổi từ cấp 2 trở lại cùng ông bà - đều từ các miền quê lên sống cùng con cháu. Buổi gói bánh chưng vừa là dịp để người lớn ôn lại những kỷ niệm của ngày Tết truyền thống vừa là dịp để trẻ con được học hỏi những điều ý nghĩa. Những đứa trẻ thành phố có khi chưa một lần nhìn thấy tận mắt quy trình gói bánh chưng nay lại tự tay lau từng chiếc lá dong, xếp từng lớp gạo, buộc từng chiếc lạt với những trải nghiệm khó quên.

Chị Ngọc, một cư dân sống tại tòa S1, chia sẻ: "Tôi là người rất thích sống tại chung cư, Seasons Avenue là chung cư thứ 3 gia đình tôi chuyển đến nhưng chưa ở khu chung cư nào mà gia đình lại được trải nghiệm những hoạt động vui và thú vị như ngày hôm nay.

Khi nhận được thông báo là chủ đầu tư sẽ tổ chức hoạt động gói bánh chưng ngày Tết và báo lại cho con gái tôi thì bé rất hào hứng. Ngày hôm nay, hai mẹ con xuống đây, tôi cũng muốn được chỉ cho con thấy tận mắt từng thứ nguyên liệu và từng bước làm nên một chiếc bánh chưng để con thấy, hiểu và cảm nhận cái Tết truyền thống rõ ràng và sâu sắc hơn. Lúc đầu con không phân biệt được đậu xanh và cốm nhưng với sự giúp đỡ của mẹ và các cô bác thì cũng đã tự tay gói được một chiếc bánh chưng, tôi chắc rằng đây sẽ là trải nghiệm khó quên cho con”.

Cư dân Seasons Avenue cùng gói bánh chưng đón Tết
Mọi người vui vẻ chụp ảnh với thành quả của mình.
 

Sống ở chung cư, nhiều gia đình đã quen với cảnh "kín cổng cao tường", ít giao lưu chia sẻ, nên khái niệm "tình làng nghĩa xóm" cũng dần phai nhạt, lại cảnh mỗi người một quê Tết thường rời Hà Nội, khu chung cư càng thêm vắng vẻ. Chính bởi vậy, buổi gói bánh chưng là cơ hội để mọi khoảng cách được xóa bỏ. Không còn những bức tường ngăn cách, các cư dân đã có cơ hội chia sẻ với nhau nhiều hơn. Từ chuyện chuyển về nhà mới, chuyện mua sắm Tết, chuyện chủ đầu tư ra thông báo sinh hoạt cộng đồng... Tiếng bàn bạc sôi nổi và không khí ấm cúng mang Tết về gần hơn nơi tòa chung cư sang trọng, hiện đại.

Bé Bảo Ngọc, học sinh lớp 7, lần đầu tiên được tự tay gói bánh chưng đã kịp đánh dấu những chiếc bánh mình làm bằng lạt màu trước khi xếp vào nồi. Cầm những chiếc bánh chưng dù còn chưa vuông vắn trên tay, Ngọc hào hứng: "Đây là lần đầu tiên con được nhìn thấy quy trình và tự tay gói hoàn chỉnh một chiếc bánh chưng nên cảm thấy rất vui và thú vị. Những chiếc bánh này đã được đánh dấu và khi luộc xong con sẽ mang về khoe ông bà".

Không chỉ tham gia gói bánh chưng, các gia đình tại Seasons Avenue còn quây quần bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, cùng nướng khoai, nướng sắn, ăn uống, chuyện trò rôm rả. Các bạn nhỏ cũng lần đầu tiên được trải nghiệm bầu không khí "trông bánh chưng chờ trời sáng".

100 chiếc bánh chưng được gói và luộc trong ngày, sau đó được chia đều cho mỗi gia đình vài chiếc, buổi gói bánh chưng kết thúc, cũng là lúc các gia đình tại Seasons Avenue cùng nhau trở về căn hộ của mình.

Cư dân Seasons Avenue cùng gói bánh chưng đón Tết
Đây sẽ là một kỉ niệm khó quên không chỉ với các bé mà với cả người lớn tại Seasons Avenue

Khác với lúc bước ra khỏi cửa vào buổi sáng, khi trở về sau một ngày tham gia hoạt động gói bánh chưng ý nghĩa, các cư dân đã có thêm những người hàng xóm mới vui vẻ. Những đứa trẻ đã được trải nghiệm và hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc, trên bàn thờ của mỗi gia đình cũng có thêm đôi bánh chưng xanh, Tết đã đến thật gần.

Thúy Ngà